xs
xsm
sm
md
lg

หยุดยาว 4 วันทำท่องเที่ยวเมืองรองจันทบุรีคึกคักไม่แพ้แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ในภาคตะวันออก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จันทบุรี - หยุดยาว 4 วันทำท่องเที่ยวเมืองรองจันทบุรีคึกคักไม่แพ้แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ในภาคตะวันออก พบนักท่องเที่ยวแห่พาครอบครัวชมความงาม พักผ่อนยังสถานที่ท่องเที่ยวทั้งทางบก ทางทะเล และชุมชนริมน้ำจันทบูร สร้างเม็ดเงินสะพัดจากการเข้าพักและจับจ่ายใช้สอย

วันนี้ (27 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวใน จ.จันทบุรี ว่า คึกคักไม่แพ้แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ในพื้นที่ภาคตะวันออก โดยพบว่าตั้งแต่วันแรกของช่วงหยุดยาว 4 วัน ระหว่างวันที่ 25-28 ก.ค.2563 มีนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัดพากันนำครอบครัวเดินทางมาพักผ่อนทั้งบริเวณแหล่งท่องเที่ยวทางบก และทางทะเลเป็นจำนวนมาก

โดยเฉพาะจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงอย่างจุดชมวิวเนินนางพญา ซึ่งตั้งอยู่ใน ต.สนามไชย อ.นายายอาม ที่มีนักท่องเที่ยวพากันเข้ามาถ่ายภาพและพักผ่อนชมความสวยงาม เช่นเดียวกับการท่องเที่ยวบริเวณชายหาดคุ้งวิมาน ที่ประชาชนต่างพาบุตรหลานลงเล่นน้ำทะเล และนั่งรับประทานอาหารริมชายหาด และยังส่งผลดีต่อผู้ประกอบการโรงแรม และรีสอร์ตต่างๆ ที่กลับมามียอดการเข้าพักเพิ่มขึ้นอีกครั้ง


และยังพบว่าบรรดาร้านอาหาร ผู้ประกอบการด้านที่พักโรงแรม รีสอร์ต และโฮมสเตย์ ต่างพากันปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยการจัดบริการเจลล้างมือ การจัดจุดคัดกรอง และการเว้นระยะห่างทางสังคม

เช่นเดียวกับอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวชุมชนยอดนิยมริมน้ำจันทบูร พบว่า มีนักท่องเที่ยวชาวไทยพากันเดินทางมาท่องเที่ยว และเลือกซื้อสินค้าพื้นเมืองและเดินเที่ยวชมวิถีชีวิตชาวบ้านริมน้ำจันทบูร ส่งผลให้ร้านค้า ร้านจำหน่ายอาหารและของที่ระลึก รวมถึงสินค้า OTOP จำหน่ายได้มากขึ้น ท่ามกลางความร่วมมือของประชาชนและผู้ค้าที่พากันสวมหน้ากากผ้า และหน้ากากอนามัยตามวิถีชีวิตแบบ New Normalทั้งนี้ จ. จันทบุรี ถือเป็นจังหวัดท่องเที่ยวรองที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวในประเทศที่นิยมเดินทางมาพักผ่อน และชื่นชมธรรมชาติ ซึ่งมีทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก สวนผลไม้และวิถีชีวิตริมน้ำจันทบูร ซึ่งเป็นชุมชนโบราณ 3 วัฒนธรรม คือ ไทย จีน ญวน ที่ผสมกลมกลืนกันอย่างลงตัว

และยังมีจุดเด่นของการเป็นที่ตั้งอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล ที่นักท่องเที่ยวหลงใหลในเสน่ห์ของสถาปัตยกรรม สวยงาม และเป็นศูนย์รวมจิตใจของคริสต์ศาสนิกชนทั่วโลก ถึงแม้โบสถ์คาทอลิกจะไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเข้าไปภายในเนื่องจากเป็นพื้นที่สงวนไว้สำหรับคริสต์ศาสนิกชนใช้ประกอบพิธีทางศาสนา แต่พื้นที่ภายนอกที่สวยงามถือเป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี

อีกทั้งฝั่งตรงข้าม คือ ริมน้ำจันทบูร ที่มีอาหารพื้นเมืองหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลองความอร่อย และยังมีประวัติศาสตร์ความเป็นมาของชุมชนที่น่าสนใจให้ได้ศึกษาเรียนรู้ในทุกวัน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...