xs
xsm
sm
md
lg

สลดเซ่นพิษโควิด! หนุ่มช่างเชื่อมตกงานเครียดจัดผูกคอตาย ทิ้งเมียท้องแก่ใกล้คลอดเผชิญชะตากรรม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - เซ่นพิษโควิด-19 หนุ่มใหญ่ช่างเชื่อมตกงานกลับมาอยู่บ้าน อ.เฉลิมพระเกียรติ บุรีรัมย์ ขาดรายได้เครียดจัดใช้สายไฟผูกคอกับราวจับหน้าต่างดับคาบ้าน ทิ้งเมียท้องแก่ใกล้คลอดและลูกชายคนโตเผชิญชะตากรรมลำพัง เมียเผยฝันสามีจะย้ายไปอยู่บ้านใหม่ เชื่อเป็นลาง

วันนี้ (27 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ร.ต.อ.ชัยรัตน์ บุญชู รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอเสียชีวิตภายในบ้าน ที่บ้านหนองแห้ว ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ จึงได้ประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ และหน่วยกู้ภัยฯ ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวไม่มีเลขที่ อยู่ระหว่างการก่อเหตุ ที่บ้านหนองแห้ว ต.เจริญสุข พบร่าง นายสมร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี ในสภาพใช้สายไฟฟ้าสีดำผูกคอตัวเองติดกับราวตัวหน้าต่างบ้าน ไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงขาสั้นตัวเดียว ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลจากการถูกทำร้ายร่างกาย และไม่มีร่องรอยรื้อค้นข้าวของภายในบ้านแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง

จากการสอบถาม น.ส.สำราญ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ภรรยาผู้ตาย เล่าว่า สามีทำงานเป็นช่างเชื่อมปกติจะรับเหมางานอยู่ที่ จ.สมุทรปราการ มีรายได้เดือนละประมาณ 3-4 หมื่นบาท จะส่งมาให้ตนใช้จ่ายเลี้ยงดูลูกชายคนโตที่บ้านก็ไม่มีปัญหาอะไร กระทั่งเกิดสถานการณ์โควิด-19 ระบาด สามีเริ่มขาดรายได้เพราะไม่มีงานให้ทำ จึงตัดสินใจเดินทางกลับมาอยู่ที่บ้านที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เพื่อจะมาหางานทำแถวบ้าน แต่ผ่านไป 2-3 เดือนยังไม่มีงานทำ

ส่วนตนเองรับจ้างขายของอยู่ที่ร้านค้าชุมชนในหมู่บ้าน ขายตั้งแต่หกโมงเช้าถึงหกโมงเย็น พอจะมีเงินค่าข้าวและค่าใช้จ่ายในบ้าน แต่ปัจจุบันตนตั้งครรภ์ได้ประมาณ 8 เดือน เดือนหน้าก็จะคลอดแล้ว จึงมีปากเสียงกันบ้างเรื่องค่าใช้จ่ายในบ้านเพราะสามีไม่มีรายได้ ตนต้องทำงานคนเดียวแถมเดือนหน้าก็จะคลอดลูกอีกส่วนลูกชายคนโตจะเกณฑ์ทหารเดือนหน้าด้วย


จึงสันนิษฐานว่าสาเหตุที่ทำให้สามีคิดสั้นเพราะเครียดเรื่องที่ตกงานไม่มีรายได้เลี้ยงครอบครัว หรืออาจจะคิดว่าตัวเองเป็นภาระจึงตัดสินใจผูกคอเสียชีวิตดังกล่าว ปล่อยให้ตนเองที่กำลังท้องแก่ใกล้คลอด และลูกชายที่กำลังจะเกณฑ์ทหารต้องเผชิญชะตากรรมกันตามลำพัง

“ก่อนหน้านี้ประมาณ 3 วันฉันฝันว่าสามีเดินหนีฉันไป ฉันก็พยายามเดินตามแล้วถามว่าจะไปไหน สามีตอบว่าจะไปหาบ้านใหม่ไม่ต้องตามมา แล้วสามีก็เดินหายไปในความฝัน ตอนแรกไม่คิดอะไรก็คิดว่าเป็นแค่ความฝัน กระทั่งสามีมาคิดสั้นผูกคอตายจากไป จึงเชื่อว่าที่ฝันอาจจะเป็นลางบอกเหตุว่าสามีจะจากไปแล้ว เสียใจมากไม่คิดว่าสามีจะมาคิดสั้นจากไปแบบนี้” น.ส.สำราญกล่าวในตอนท้าย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...