xs
xsm
sm
md
lg

มาตามนัด! ชุมนุมปลดแอกกลางข่วงลำปาง ชูสามนิ้วตามแบบ-เรียกร้องหยุดอ้างสถาบันทำลายคนเห็นต่าง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - นักเรียน-นักศึกษาเครือข่ายเยาวชนปลดแอกเมืองรถม้า ลำปาง มาตามนัด..ชุมนุมกลางข่วงห้าแยกหอนาฬิกาคึกคัก ชูสามนิ้วไล่ลุงตามแบบ พร้อมเรียกร้องให้หยุดอ้างสถาบันทำลายคนเห็นต่าง


เย็นวันนี้ (26 ก.ค.) เครือข่ายเยาวชนปลดแอก ทั้งนักเรียน นักศึกษา และประชาชนชาวลำปางกว่า 300 คน ได้เข้าร่วมฟังการปราศรัยของแกนนำ ทั้งทนาย อานนท์ นำภา นายพริษฐ์ (เพนกวิน) ชิวารักษ์ และกลุ่มเพื่อนอีกหลายคนที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ และจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ซึ่งจัดกิจกรรม "ลำปางรวมการเฉพาะกิจ" ขึ้นที่ลานข่วงห้าแยกหอนาฬิกากลางเมืองลำปาง

โดยแกนนำได้สลับสับเปลี่ยนกันปราศรัย เน้นโจมตีการทำงานของคณะรัฐมนตรีภายใต้การบริหารงานของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ผิดพลาด รวมถึงเรื่องเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ปัญหาการทุจริตคอร์รัปชัน เรียกร้องให้นายกฯ ลาออก ยุบสภา เลือกตั้งใหม่ และให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ


พร้อมทั้งให้หยุดการนำสถาบันมาเป็นเครื่องมือในการทำลายล้างผู้ที่มีความคิดเห็นต่างทางการเมือง เพราะกลุ่มเยาวชนปลดแอกคือเยาวชนที่บริสุทธิ์ ไม่เช่นนั้นสุดท้ายแล้วก็จะผลักเยาวชนและคนอื่นๆ ที่อาจจะมีความคิดเห็นที่เป็นกลาง กลายเป็นฝ่ายตรงข้ามกับทางรัฐบาลเสียเอง

เพนกวิน ซึ่งเป็นลูกหลานชาวลำปางแต่ไปเติบโตที่กรุงเทพฯ ได้ปราศรัยว่า วันนี้ดีใจที่ได้มาปราศรัยที่บ้านเกิด และอยากบอกว่าไม่ได้มาเล่นๆ แต่วันนี้เรามาไล่เผด็จการ และกำลังต่อสู้กับความวิปริตวิปลาสของบ้านเมือง ซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่มีกลุ่มคนเข้ามายึดอำนาจล้มล้างการปกครองระบบประชาธิปไตย อันมีหัวหน้าคณะคือ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ส่วนคนเซ็นรับรองไม่ขอพูดถึง


ทั้งนี้ จะเห็นว่ากลุ่มผู้ที่มาชุมนุมส่วนใหญ่จะเป็นนักเรียน นักศึกษา และประชาชน รวมถึงสมาชิกพรรคการเมืองบางกลุ่มที่เข้ามาร่วมรับฟัง โดยมีการเขียนป้ายข้อความขับไล่นายกรัฐมนตรีในภาษาต่างๆ ชูเป็นระยะๆ สลับการปราศรัย ชูสัญลักษณ์สามนิ้ว และการร้องเพลงสลับกันไปเพื่อผ่อนคลาย

โดยตลอดการปราศรัย ซึ่งใช้เวลาเกือบ 3 ชั่วโมง เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ท่ามกลางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบมาคอยดูแลความสงบมากกว่า 50 นาย ก่อนที่จะมีการเปิดไฟโทรศัพท์เพื่อแสดงสัญลักษณ์ และปิดการปราศรัยแยกย้ายกันกลับในเวลาเกือบ 20.00 น.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...