xs
xsm
sm
md
lg

สาวอ่างทองคลอดลูกในรถยนต์ ชาวบ้านไม่พลาดเตรียมนำเลขทะเบียนรถไปเสี่ยงดวง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อ่างทอง - สาววัย 23 ปี คลอดลูกในรถยนต์ ต้องเรียกรถกู้ชีพ รพ.อ่างทอง มาช่วยรับระหว่างทาง ตั้งชื่อน้องแอมบู ชาวบ้านไม่พลาดเตรียมนำเลขทะเบียนรถไปเสี่ยงดวง ถือเป็นสิ่งมงคล

วันนี้ (26 ก.ค.) ศูนย์กู้ชีพจังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นายพงษ์พันธ์ เตือนภักดิ์ อายุ 33 ปี ให้ช่วยส่งรถกู้ชีพ และเจ้าหน้าที่กู้ชีพเดินทางมาช่วยทำคลอดภรรยาที่กำลังคลอดลูกในรถยนต์ ตอนนี้กำลังจอดรถยนต์อยู่บริเวณริมถนนถนนโพธิ์พระยา-ท่าเรือ หน้าโรงเรียนสตรีอ่างทอง ขาเข้าเมืองอ่างทอง หมู่ที่ 2 ตำบลศาลาแดง อำเภอเมืองอ่างทอง

หลังได้รับแจ้งเหตุ จึงได้ส่งรถกู้ชีพพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพเดินทางไปให้การช่วยเหลือ ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ แบบแค็บ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน บต 259 ตราด ที่รถติดสติกเกอร์หน่วยกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถาน ตราด จอดเปิดไฟฉุกเฉินรอเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ภายในที่นั่งฝั่งผู้โดยสาร พบ น.ส.วรรณิศา ชาแสน อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ที่ 1 ตำบลจำลอง อำเภอแสวงหา ภรรยา ได้เกิดคลอดลูกภายในที่นั่งฝั่งผู้โดยสาร และมีทารกอยู่ในอ้อมอก โดยมีมือของผู้เป็นแม่คอยลูบปลอบประโลมลูกอยู่อย่างอบอุ่น

ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพ คือ น.ส.อ้อมใจ นาสมฝัน และ น.ส.ลลิตา โกมลจันทร์ พยาบาลกู้ชีพโรงพยาบาลอ่างทอง จึงได้เข้าไปช่วยเหลือนำทารกมาทำการดูแล ตรวจสอบเป็นทารกเพศชาย รู้สึกตัวดี มีสุขภาพแข็งแรง และได้ทำการเคลื่อนย้ายทั้งแม่และลูก นำส่งโรงพยาบาลอ่างทอง ได้อย่างปลอดภัย

จากการสอบถาม นายพงษ์พนธ์ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ภรรยาของตนเองเกิดอาการปวดท้อง ตนเองจึงได้พาภรรยานั่งรถกู้ภัยคันดังกล่าวออกมาจากบ้านในอำเภอแสวงหา เดินทางมาหาหมอที่โรงพยาบาลอ่างทอง แต่จากการตรวจที่ห้องคลอดแจ้งว่าปากมดลูกยังไม่เปิด ตนเองจึงได้พาภรรยาเดินทางกลับบ้าน แต่เมื่อขับรถกระบะมาถึงแยกป่างิ้ว ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 5 กิโลเมตร ภรรยาของตนเองเกิดปวดท้องอีกรอบ แล้วบอกกับตนเองว่าทนไม่ไหว จึงเลี้ยวกลับรถไปโรงพยาบาล เมื่อถึงหน้าโรงเรียนสตรีอ่างทอง ภรรยาของตนเองก็ได้คลอดลูกออกมา จึงได้โทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากสายด่วน 1669 ให้ส่งรถกู้ชีพมาช่วยทำคลอดจนปลอดภัย ซึ่งลูกชายคนนี้เป็นคนที่ 2 ของครอบครัว ชาวบ้านในที่เกิดเหตุไม่พลาด นำเลขทะเบียนรถนำไปเสี่ยงดวง เพราะถือว่าเป็นเรื่องมงคล


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...