xs
xsm
sm
md
lg

ชายสูงวัยขับรถเก๋งจอดกลางถนน เปิดไฟฉุกเฉินนั่งเสียชีวิตปริศนา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมชายวัย 58 ปีขับรถเก๋งจอดเปิดไฟฉุกเฉิน นั่งเสียชีวิตคาเบาะคนขับบนถนนซ่อมสร้าง ภาพศพไม่พบบาดแผล กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตร หาสาเหตุการตายอีกครั้ง

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 9 พ.ค. 63 พ.ต.ท.สุวัฒน์ โพธิ์รี สว.(สอบสวน) สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจาก ด.ต.พิชยะ นามคันโท ผบ.หมู่งานจราจร สภ.ปากคลองรังสิต ว่ามีเหตุผู้เสียชีวิตภายในรถเก๋งที่จอดบนถนนซ่อมสร้าง หน้าปากทางเข้าสถานีไฟฟ้าแรงสูงรังสิต ม.4 ต.บ้านใหม่ อ.เมืองปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุพบรถเก๋งฮอนด้า รุ่นซีอาร์วี สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 5 กง 9544 กรุงเทพมหานคร จอดเปิดไฟฉุกเฉินในช่องทางเลนขวาสุด มุ่งหน้าเข้ารังสิต จากการตรวจสอบภายในรถพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่บนเบาะคนขับในลักษณะศีรษะเอนไปทางซ้าย ซุกหลังเบาะหน้าฝั่งซ้าย โดยขาทั้งสองยังอยู่ในคันเร่งและเบรก โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และอาสาสมัครกูภัยทุกคนต้องสวมชุด PEE เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 เนื่องจากยังไม่รู้สาเหตุของการเสียชีวิตของผู้ตาย และจากการตรวจสอบเอกสารภายในรถพบบัตรประชาชนระบุชื่อนายอาจิณพล ชาญธนเวทย์ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/608 ม.17 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี สภาพศพไม่พบบาดแผล ส่วนผู้เสียชีวิตมอบให้มูลนิธิฯ นำร่างส่งชันสูตรยัง สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง และให้ญาติไปขอรับศพนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป พร้อมจะติดต่อญาติเพื่อตรวจสอบประวัติผู้ตายอีกครั้ง

จากการสอบถาม ด.ต.พิชยะ นามคันโท ผบ.หมู่งานจราจร สภ.ปากคลองรังสิต ผู้ที่มาพบศพคนแรก กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ช่วงประมาณบ่าย 2 โมงเศษ ขณะที่ตนขี่จักรยานยนต์เพื่อไปตรวจสอบรถที่บริเวณแถวถนนปทุมธานี-รังสิต พบเห็นรถคันดังกล่าวจอดเปิดไฟฉุกเฉินอยู่ และเมื่อกลับมาอีกครั้งในช่วงเย็นก็ยังเห็นรถคันนี้จอดเหมือนเดิมแต่มีกรวยวางอยู่ด้านหลังห่างจากรถไปประมาณ 10 เมตร ตนเข้าใจว่าเขาคงรอให้ช่างมาตรวจสอบ จนกระทั่งเวลาประมาณ 1 ทุ่มเศษ ได้ขับรถผ่านมาเส้นทางอีกครั้งก็พบรถคันดังกล่าวยังจอดอยู่เหมือนเดิม จึงจอดรถแล้วเดินไปดูพบว่ากระจกฝั่งคนขับเปิดอยู่และรถยังสตาร์ทเครื่องอยู่ แต่คนขับเอนไปทางซ้าย จึงเขย่าตัวและเรียกปรากฏว่าตัวเย็นและไม่มีลมหายใจแล้ว จึงวิทยุแจ้งพนักงานสอบสวนและกู้ภัยฯมาตรวจสอบ

ทางด้านนางอำนวย สุทัตโต ปธ.อสม.หมู่ที่ 4 บ้านอยู่ตรงข้ามที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเวลาประมาณ 14.00 น.ได้มีคนขับรถส่งน้ำมาบอกตนว่ามีรถเก๋งคันดังกล่าวจอดอยู่บนถนนช่องทางเลนขวาสุด ตนจึงเดินมาจากปากซอย และเห็นว่ารถเปิดไฟฉุกเฉินอยู่แต่มองไม่เห็นคนขับเนื่องจากรถติดฟิล์มมืดมาก จนกระทั่งเริ่มมืดก็มี ผช.ผญบ.ที่อยู่อีกฝั่งนำกรวยมาวางไว้เพื่อกันจะเกิดอุบัติเหตุ จากนั้นจนถึงเวลาประมาณเกือบ 20.00 น.ก็เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรมาตรวจสอบอีกครั้งจึงรู้ว่าในรถมีคนเสียชีวิต

ด้าน พ.ต.ท.สุวัฒน์ โพธิ์รี สว.(สอบสวน) สภ.ปากคลองรังสิต กล่าวว่า เบื้องต้นได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร และบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง และให้ญาติไปขอรับศพนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...