xs
xsm
sm
md
lg

การ์ดไม่ตก! อุทัยธานีสแกนหาคนพื้นที่เสี่ยงทุกบ้าน-บึงบอระเพ็ดตั้งจุดคัดกรองคนเที่ยวเข้ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์/อุทัยธานี - คุมเข้มสกัดโควิด..จังหวัดอุทัยฯ สั่งทุกหมู่บ้านสแกนคนเดินทางจากกรุงเทพฯ-ระยองต่อเนื่อง ขณะที่บึงบอระเพ็ดตั้งโต๊ะคัดกรองซ้ำทั้งทางเข้าและจุดท่องเที่ยว


ขณะนี้ผู้ใหญ่บ้าน-อสม.ทุกหมู่บ้านชุมชนของอุทัยธานียังคงเร่งออกขอความร่วมมือจากลูกบ้านร่วมป้องกันการแพร่ระบาดซ้ำของโควิด-19 รวมทั้งตรวจสอบการเดินทางของประชาชนจากพื้นที่เสี่ยง ทั้งกรุงเทพฯ และระยอง

เพื่อรวบรวมข้อมูลส่งให้ สสจ.อุทัยธานี หลังมีการส่งหนังสือแจ้งเรื่องดังกล่าวให้กับทั้ง 8 อำเภอเมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา พร้อมทั้งให้ส่งรายงานข้อมูลครั้งแรกในวันรุ่งขึ้น (15 ก.ค.) และให้ส่งรายงานข้อมูลเรื่องดังกล่าวอย่างต่อเนื่องไปจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ในพื้นที่

เนื่องจากช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีนักศึกษารายหนึ่งเดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดระยองและเข้าพักโรงแรมเดียวกับผู้ป่วยโควิดทหารอียิปต์ ซึ่งแม้ว่าจะมีการตรวจนักศึกษาคนดังกล่าวกับครอบครัวรวม 5 รายแล้วไม่พบเชื้อ และทั้ง 5 ยังต้องกักตัวเองอยู่ในบ้านจนครบ 14 วันในวันที่ 23 ก.ค.นี้ก็ตาม


นายรพีรัฐ ถิระการ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ต.หนองนางนวล ประธาน อสม.หนองนางนวล อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี กล่าวว่า จังหวัดฯ ได้มีหนังสือสั่งการมาให้ผู้นำชุมชน-อสม.ช่วยกันรณรงค์ในเรื่องของ covid-19 รวมทั้งขอความร่วมมือร้านค้าทุกร้าน และบ้านที่มีลูกหลานมาจากกรุงเทพฯ หรือระยอง ให้แจ้ง อสม.หรือว่าผู้นำชุมชนโดยด่วน รวมทั้งยังทำการฉีดพ่นยาเพื่อป้องกันไม่ให้มีการเกิดการระบาดของโรคไข้เลือดออก และโรคชิคุนกุนยาในพื้นที่ด้วย


ส่วน “บึงบอระเพ็ด” แหล่งท่องเที่ยวของนครสวรรค์ ยังคงตั้งจุดคัดกรองนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและชมธรรมชาติในบึงบอระเพ็ดอย่างเข้มข้น เริ่มตั้งแต่ประตูทางเข้าจะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายพร้อมติดสติกเกอร์ผู้ผ่านการตรวจสอบในขั้นตอนแรก และก่อนจะเข้าชมการแสดงตามจุดต่างๆ เจ้าหน้าที่จะทำการคัดกรองซ้ำด้วยการตรวจวัดอุณหภูมิ บริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และให้นักท่องเที่ยวลงทะเบียนทำประวัติเข้า-ออก หรือให้สแกนผ่านแอปพลิเคชันไทยชนะอีกครั้ง

เจ้าหน้าที่บึงบอระเพ็ดเปิดเผยว่า แม้รัฐบาลจะประกาศปลดล็อกเฟส 5 เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา แต่ทางแหล่งท่องเที่ยวบึงบอระเพ็ดยังคงใช้มาตรการอย่างเข้มข้นเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ในขณะที่ประชาชนนักท่องเที่ยวต่างให้ความร่วมมือสวมหน้ากากอนามัย ท่องเที่ยวแบบนิวนอร์มัลกันทุกคน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...