xs
xsm
sm
md
lg

เริ่มยิ้มได้! ยอดจองห้องพัก รร.เมืองพัทยาช่วงหยุดยาว 4 วัน ทะลุ 90%

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - เริ่มยิ้มได้ ยอดจองห้องพักโรงแรมในเมืองพัทยาช่วงหยุดยาว 4 วัน ทำลายสถิติรอบหลายเดือนช่วงโควิด-19 ระบาด พบโรงแรมระดับ 4-5 ดาวยอดเข้าพักทะยานถึง 90% ส่งสัญญาณดีด้านการท่องเที่ยว

วันนี้ (24 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายสรรเพชร ศุภบวรเสถียร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการโรงแรมในเครืออัญชลีวิวัฒน์ เกี่ยวกับยอดจองห้องพักในช่วงวันหยุดยาว 24-28 ก.ค.นี้ว่า โรงแรมในเครืออัญชลีวิวัฒน์ ซึ่งเป็นโรงแรมระดับ 4 และ 5 ดาวของเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ได้เริ่มเปิดให้บริการเพียง 5 แห่งจากทั้งหมด 9 แห่ง ประกอบด้วย โรงแรมเมร่ามาเร่ โรงแรมซีทรู บาย เดอะซายน์ โรงแรมการ์เด้น ซีวิวิ รีสอร์ท โรงแรมลองบีช และโรงแรมเดอะซายน์ พรีเมี่ยมวิลล่า

พบว่าในช่วงวันหยุดยาวมียอดจองสูงประมาณ 80-90% โดยลูกค้าได้แบ่งการเข้าพักเป็น 2 ช่วง ระหว่างวันที่ 25-27 ก.ค.และ 26-28 ก.ค. ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการจองเพื่อเข้าพักเป็นเวลา 2 คืน ขณะที่ทางโรงแรมได้มีการจัดโปรโมชันให้แก่ลูกค้าในราคาที่สามารถจับต้องได้เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในพื้นที่ให้กลับคืนมา


ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการโรงแรมในเครืออัญชลีวิวัฒน์ ยังให้ความเห็นถึงโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ว่าช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวและการใช้บริการในธุรกิจโรงแรมได้เป็นอย่างมาก เพราะตั้งแต่รัฐบาลเปิดให้ประชาชนได้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเป๋าตัง ก็มีลูกค้าโทรศัพท์เข้ามาสอบถามและจองห้องพักอย่างต่อเนื่อง

"ที่ผ่านมา ตลาดกลุ่มลูกค้าคนไทยในเมืองพัทยา ยังไม่คึกคักนักและจะมียอดการเข้าพักในช่วงวันหยุดยาว หรือกลุ่มผู้เข้าร่วมการสัมมนาเท่านั้น แต่จากสถานการณ์โควิด-19 ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลก ทำให้กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยที่นิยมเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศหันก็มาท่องเที่ยวในเมืองไทย และเมืองพัทยาแทน เนื่องจากมีระยะทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ"ทั้งนี้ โรงแรมในเมืองพัทยา มีจุดขายที่สามารถตอบโจทย์ผู้เข้าพักได้เป็นอย่างดีทั้งห้องพักที่มีสระว่ายน้ำอยู่หน้าห้อง บรรยากาศที่สวยงาม ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ในขณะนี้ยังคงเป็นกลุ่มครอบครัว

นายสรรเพชร ยังเผยถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ว่า โรงแรมในเครือได้มีแนวทางปฏิบัติที่เข้มงวดตามมาตรฐาน new normal ของกระทรวงสาธารณสุข โดยเน้นจุดขายด้านความปลอดภัย และการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้าที่มาใช้บริการ

ขณะที่พนักงานทุกคนต่างมีความคาดหวังที่จะให้สถานการณ์ต่างๆ กลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็วเพื่อให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวได้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ซึ่งจะทำให้พนักงานทุกคนมีงานทำ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...