xs
xsm
sm
md
lg

พัทยาไม่รอด! ถูกยกเลิกจองห้องพักช่วงหยุดยาวปลายเดือน ก.ค.แล้วเช่นกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - พัทยาไม่รอด! ถูกยกเลิกจองห้องพักช่วงหยุดยาวปลายเดือน ก.ค.แล้ว เหตุนักท่องเที่ยวยังหวั่นเชื้อโควิด-19 กระจายรอบ 2 จากการอยู่พื้นที่ไม่ไกลจาก จ.ระยอง ผู้ประกอบการวอนรัฐหาทางแก้ปัญหาเร่งด่วน

วันนี้ (15 ก.ค.) นายสินไชย วัฒนศาสตร์สาธร ที่ปรึกษาสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า หลังข่าวการการเดินทางเข้ามาในประเทศไทยของกลุ่มทหารอียิปต์ และได้เข้าพักใน จ.ระยอง กระทั่งพบว่า 1 ใน 31 นาย ติดเชื้อโควิด-19 จนสร้างความปั่นป่วนในหลายจังหวัดและส่งผลกระทบต่อภาคเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของ จ.ระยอง อย่างหนักนั้น

ล่าสุด เมืองท่องเที่ยวอย่างพัทยา ก็พลอยได้รับผลกระทบจากการหวาดผวาเรื่องการระบาดของโรคดังกล่าวในระลอกที่ 2 จนทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่พากันยกเลิกการเข้าพักยังโรงแรมต่างๆ ในช่วงวันหยุดยาวปลายเดือนนี้แล้ว

“พัทยา กำลังอยู่ในช่วงของการฟื้นตัวโดยในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมาเริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้าพักและใช้บริการในโรงแรมต่างๆ มากขึ้นแล้ว ซึ่งผู้ประกอบการโรงแรมก็มีความหวังว่าช่วงหยุดยาว 4 วันจะกระตุ้นเศรษฐกิจของเมืองพัทยาได้บ้าง แต่หลังมีข่าวที่ระยองนักท่องเที่ยวก็ยกเลิกการเข้าพักเพราะมีความหวาดกลัว เพราะแม้พัทยา จะไม่ใช่พื้นที่เสี่ยงแต่นักท่องเที่ยวชาวไทยก็มีความระมัดระวังมากขึ้น”


นายสินไชย ยังกล่าวอีกว่า เมืองพัทยา เป็นเมืองใหญ่ที่มีโรงแรมจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้ผู้ประกอบการรอความชัดเจนจากภาครัฐอยู่ว่าจะดำเนินมาตรการใดเพื่อให้บุคคลที่เป็นกลุ่มเสี่ยงอยู่ในพื้นที่กักกันให้ได้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนคนไทย

“แต่ถ้าสถานการณ์เข้าสู่สภาวะปกติโดยเร็ว การท่องเที่ยวของเมืองพัทยา ก็น่าจะฟื้นตัวได้ในระยะเวลาอันใกล้ แต่ในตอนนี้การท่องเที่ยวของเมืองพัทยา ได้รับผลกระทบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว” นายสินไชย กล่าว


ผู้ประกอบการท่องเที่ยวพัทยา วอนรัฐตั้งการ์ดป้องกันโซนพื้นที่เกิดเหตุ

ขณะที่นางวารี มากเพงมี ผู้ประกอบการร่มเตียงชายหาดพัทยา เผยว่า ตั้งแต่ทราบข่าวทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 เข้าพักในพื้นที่ จ.ระยอง ซึ่งเป็นพื้นที่เชื่อมต่อกับ จ.ชลบุรี ก็ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวที่เคยเงียบเหงาอยู่แล้ว ซบเซามากขึ้นไปอีก

เช่นเดียวกับ นางสุพรรณสา เนียมสะอาด ผู้ประกอบการร่มเตียงอีกราย เผยว่า แม้จะเกิดปัญหาขึ้นที่ จ.ระยอง แต่ตนเองก็ยังมั่นใจว่า เมืองพัทยาการ์ดยังไม่ตก และผู้ประกอบการยังคงรักษามาตรฐานด้านความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด ทั้งสวมหน้ากากอนามัย รักษาระยะห่างระหว่างกัน มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือบริการ

แต่ก็อยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตั้งการ์ดป้องกันพื้นที่ของตนเองให้ดี เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไปสู่พื้นที่อื่นด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...