xs
xsm
sm
md
lg

หมอ-พยาบาล รพ.อุดรฯ ขวัญกระเจิง 4 หนุ่มบาดเจ็บเข้าฉุกเฉินกลางดึกหนีคู่อริทำร้าย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - เล่นเอาหมอ-พยาบาลใจเต้นระทึก 4 หนุ่มหอบร่างกายบาดเจ็บเข้าห้องฉุกเฉิน รพ.อุดรฯกลางดึก ถูกอริทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่รุดแจ้ง รปภ.มาเสริม พร้อมประสานขอกำลังตำรวจด่วน ไม่กี่อึดใจมีชายฉกรรจ์ตามมาอีก 12-13 คนตามคาด โชคดีเป็นพวกเดียวกันแต่ไม่ให้เข้าเยี่ยมหวั่นทำร้ายร่างกายหมอ-พยาบาลซ้ำรอยที่สมุทรปราการ


นพ.ณรงค์ ธาดาเดช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุดรธานี เปิดเผยว่า เมื่อคืนนี้ (22 ก.ค. 63) เวลาประมาณเกือบ 01.00 น. ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลอุดรธานีได้รับผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกทำร้ายร่างกาย 4 คน เข้ามาที่บริเวณจุดตรวจคัดกรอง จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าได้รับบาดเจ็บจากเหตุทะเลาะวิวาท ทางโรงพยาบาลอุดรธานีจึงรีบใช้ระบบการเตือนภัยตามที่ได้วางแผนไว้ทันที โดยตาม รปภ.มาประจำการที่ห้องฉุกเฉิน จากนั้นก็แจ้งประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาร่วมปฏิบัติงานรักษาความปลอดภัยร่วมด้วย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำผู้ป่วยเข้ารักษา

ซึ่งก็เป็นไปตามที่คาดการณ์ เพราะหลังจากนั้นราวครึ่งชั่วโมงได้มีกลุ่มวัยรุ่นตามมาที่โรงพยาบาลประมาณ 12-13 คน แต่เป็นกลุ่มเดียวกัน แต่ถึงแม้จะเป็นกลุ่มเดียวกันก็ไม่สามารถเข้าไปเยี่ยมเพื่อนได้ เพราะเกรงว่าจะเข้าไปทำร้ายเจ้าหน้าที่ฯ กรณีลักษณะนี้เป็นกรณีตัวอย่างที่เกิดขึ้นจริง โชคดีที่ไม่ได้เกิดเหตุวุ่นวายขึ้น


สำหรับโซนห้องฉุกเฉินใหม่ของโรงพยาบาลอุดรธานีนั้น ประตูที่เข้าหรือออกได้จะต้องได้รับการอนุมัติให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเท่านั้น โดยมี รปภ.เป็นผู้ปฏิบัติควบคุมความปลอดภัย จุดนี้เป็นมาตรการที่โรงพยาบาลเตรียมพร้อมรับมือ หากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน เบื้องต้นจะมีการเตือนภัยซึ่งเป็นเสียงสัญญาณ 3 ครั้ง

เมื่อได้ยินเสียงแล้วบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติงานจะได้เข้าหลบพร้อมเคลื่อนย้ายวัสดุอุปกรณ์ราคาแพงเข้าห้องที่ปลอดภัย


อย่างไรก็ตาม กรณีนี้เป็นเหตุจำเป็นและเป็นกระแสที่ถูกพูดถึง ทางโรงพยาบาลก็เลยเตรียมความพร้อมโดยแจ้งให้กระทรวงสาธารณชนได้รับทราบและให้นโยบายมาว่า “ห้องฉุกเฉินต้องปลอดภัย” พร้อมสั่งการให้โรงพยาบาลทุกแห่งปฏิบัติ

ขอยืนยันระบบที่โรงพยาบาลอุดรธานีสมบูรณ์แบบที่สุด บุคลากรที่ปฏิบัติการในระบบห้องฉุกเฉินให้มั่นใจในระบบรักษาความปลอดภัย และกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพที่เข้าใกล้บริเวณนี้ได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...