xs
xsm
sm
md
lg

จับสองผัวเมียตัวการใหญ่แก๊งค้าไม้พะยูงข้ามชาติ บิ๊กภาค 3 รุดสอบด้วยตัวเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตํารวจภูธรภาค 3 รุดสอบปากคำสองผัวเมียตัวการค้าไม้พะยูงข้ามชาติ คาดพัวพันแก๊งลอบเข้าไปขโมยไม้ของกลางที่หน่วยป้องกันรักษาป่า อ.วังน้ำเขียว โคราช เบื้องต้นสารภาพรับซื้อไม้จากชาวบ้านแต่ปฏิเสธไม่รู้เห็นกับขบวนการขโมยไม้พะยูงของกลาง


มีรายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (18 ก.ค.) พ.ต.อ.บุรภัช บุรีภักดี ผกก.สภ.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี ร่วมกับกำลังทหารพรานกองร้อยที่ 2301 เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และฝ่ายปกครองเข้าตรวจค้นบ้านสองหลังในบ้านเหล่าอินทร์แปลง หมู่ 3 ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร ซึ่งเป็นบ้านของนายอรัญยี จันทร์บุตร อายุ 50 ปี กับ น.ส.วัชราพร อาจพันธ์ อายุ 44 ปี ภรรยาของนายอรัญยี พบไม้พะยูงแบบท่อนกลมและเหลี่ยมจำนวน 26 ท่อน ไม้พะยูงแปรรูปอีก 45 แผ่น คิดเป็นปริมาตรรวม 0.83 ลูกบาศก์เมตร

พร้อมกับยึดรถจักรยานยนต์ 4 คัน รถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด 2 คัน ก่อนควบคุมตัวสองสามีภรรยาที่ครอบครองไม้พะยูงทั้งหมดมาสอบสวนปากคำ อ้างว่าไม้ทั้งหมดตัดมาจากหัวไร่ปลายนาของชาวบ้าน และบางส่วนก็รับซื้อมาแปรรูปเก็บไว้ จึงแจ้งข้อหาสองสามีภรรยาร่วมกันมีไม้พะยูงหวงห้ามไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ
หลังการจับกุมสองผัวเมียรายนี้ พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตํารวจภูธรภาค 3 และ พล.ต.ต.รณกร ฤทธิรงค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ได้มาสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งสองด้วยตนเอง เนื่องจากน่าจะมีส่วนร่วมในขบวนการลักลอบนำไม้พะยูงส่งออกไปประเทศที่สาม

โดยร่วมกับขบวนการที่ถูกจับได้ ขณะเข้าขโมยไม้ของกลางที่เก็บไว้หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นม.4 อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา แต่ผู้ต้องหาทั้งคู่ยังให้การปฏิเสธไม่รู้เห็นเหตุการณ์ในครั้งนั้นแต่อย่างใด

จึงสั่งการให้พนักงานสอบสวนใช้กฎหมาย ปปง.ติดตามเส้นทางการเงินของสองผัวเมียเพื่อหาความเชื่อมโยงกับขวนการลักลอบส่งไม้พะยูงออกไปต่างประเทศ รวมทั้งขบวนการค้าของผิดกฎหมายอื่นตามแนวชายแดนไทย-ลาวผ่านช่องทางด้านนี้ เพราะเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ช่องเม็ก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...