xs
xsm
sm
md
lg

น้องชายวอนช่วยตามหาพระชราวัย 71 นามสกุลดัง “โกมารชุน” หายตัวลึกลับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - น้องชายขึ้นโรงพักเชียงใหม่ขอพิกัดสัญญาณโทรศัพท์มือถือ พร้อมวอนช่วยตามหาพระชรานามสกุลดังวัย 71 ปี หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยกลางดึก ระหว่างจำพรรษาอยู่ในสำนักสงฆ์ที่หนองคาย โดยไม่เอาข้าวของติดตัวไปเลย ยกเว้นโทรศัพท์มือ 1 เครื่อง


นายณัฐธพล โกมารชุน อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 189/69 หมู่ 5 ตำบลสันทรายน้อย อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ได้ร้องขอความช่วยเหลือในการตามหาตัวพระธนวนต์ โกมารชุน อายุ 71 ปี ซึ่งเป็นพี่ชาย ที่ได้หายตัวไประหว่างจำพรรษาอยู่ที่สำนักสงฆ์ดอยปู่ตา หมู่ 12 ตำบลโพธิ์ชัย อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย ตั้งแต่เวลาประมาณ 01.00 น.วันที่ 7 ก.ค.63 อย่างไร้ร่องรอย โดยพระที่จำพรรษาด้วยกันได้เข้าแจ้งความแล้วที่สถานีตำรวจภูธรเมืองหนองคาย เมื่อวันที่ 8 ก.ค.63

ต่อมา นายณัฐธพล ในฐานะน้องชายได้เข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรสันทราย เพื่อแจ้งความไว้เป็นหลักฐานและให้ช่วยติดตามหาตัวโดยขอให้ตรวจสอบพิกัดจากสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ของบริษัทผู้ให้บริการ จนกระทั่งวันนี้ (17 ก.ค.) ทราบพิกัดสัญญาณครั้งสุดท้ายเมื่อเวลา 10.10 น.วันที่ 8 ก.ค.63 ในพื้นที่ตำบลหนองกอมเกาะ อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย


นายณัฐธพล เปิดเผยว่า ตัวเองเป็นน้องชายของพระธนวนต์ ซึ่งบวชเป็นพระมาตั้งแต่ปี 2517 โดยเมื่อเดือน มิ.ย.63 ได้นิมนต์พระพี่ชายมาจำพรรษาอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งใจอยากจะดูแลเนื่องจากเห็นว่าพี่ชายอายุมากแล้ว อย่างไรก็ตาม เนื่องจากพระพี่ชายเป็นพระที่เคร่งครัดการปฏิบัติตามแบบสายพระป่าและฉันมังสวิรัติ ในช่วงเข้าพรรษาตั้งใจจะไปจำพรรษาอยู่ที่สำนักสงฆ์ดอยปู่ตา ซึ่งไม่มีไฟฟ้าใช้ และได้เดินทางไปจำพรรษาอยู่ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค.63 พร้อมกับพระพิมล ใจแช่ม อายุ 63 ปี กระทั่งต่อมาเวลาประมาณ 00.10 น.วันที่ 7 ก.ค.63 พระธนวนต์ ได้หายตัวไป โดยไม่ได้บอกกล่าวผู้ใดและไม่ได้นำของใช้ส่วนตัวไปด้วย ยกเว้นโทรศัพท์มือถือ ซึ่งจนวันที่ 8 ก.ค.63 ยังไม่สามารถติดต่อได้ ทางพระพิมล จึงได้เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเมืองหนองคาย

ทั้งนี้ ก่อนที่พระธนวนต์ จะหายตัวไป ในคืนนั้นได้นั่งสมาธิและเกิดนิมิตว่าถูกขับไล่จากเจ้าที่เจ้าทางให้ออกจากสำนักสงฆ์ จนเกิดความรู้สึกกังวลใจอย่างมาก ซึ่งไม่แน่ใจว่าอาจจะเป็นผลข้างเคียงมาจากการที่พระพี่ชายเคยป่วยเป็นไข้มาลาเรียขึ้นสมองจนนอนสลบไปนาน 15 วันหรือไม่ โดยพระธนวนต์ ได้พยายามขอคำปรึกษาจากพระสงฆ์ที่จำพรรษาอยู่ที่สำนักสงฆ์มาก่อน แต่เนื่องจากเป็นเวลาดึกมากแล้ว พระสงฆ์อีกรูปจึงขอให้รอถึงวันรุ่งขึ้นก่อน ซึ่งหลังจากนั้นได้ยินเสียงสุนัขเห่าเวลาประมาณ 01.00 น.คาดว่าพระธนวนต์ อาจจะออกจากสำนักสงฆ์ไปในช่วงเวลานั้น


นายณัฐธพล บอกว่า หลังจากที่ทราบว่าพระพี่ชายหายตัวไป ตัวเองได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อไปหลายครั้งแต่ไม่มีสัญญาณ จนช่วงสายวันที่ 8 ก.ค.63 มีข้อความแจ้งเตือนทางโทรศัพท์ว่าสามารถติดต่อได้แล้ว แต่เมื่อโทร.ไปหาก็ไม่มีสัญญาณอีก จึงได้มีการเข้าแจ้งความ และมีการขอทราบพิกัดสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ที่เบื้องต้นพบว่าล่าสุดอยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองหนองคาย ซึ่งไม่น่าจะห่างจากจุดที่หายตัวไปมากนัก อย่างไรก็ตาม เป็นห่วงพระพี่ชายอย่างมาก พร้อมทั้งอยากวิงวอนให้ผู้ที่อาจจะพบเห็นหรือทราบเบาะแสที่เป็นประโยชน์ช่วยแจ้งให้ตัวเองทราบทางหมายเลขโทรศัพท์ 08-1881-5093 หรือพระพิมล ใจแช่ม 08-6573-3526 โดยเวลานี้ภาวนาให้พระพี่ชายปลอดภัยดีและพบตัวโดยเร็ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...