xs
xsm
sm
md
lg

แพทย์นิติเวชยันเหตุเสียชีวิต “น้องกานต์” วัย 6 ปี เป็นไปแบบผิดธรรมชาติแต่ไม่ใช่ฆาตกรรม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวศรีราชา - ผบช.ภ.2 ร่วมแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลพระปกเกล้า แถลงเหตุเสียชีวิต “น้องกานต์” เด็กชายวัย 6 ปี ใน จ.จันทบุรี หายจากบ้านพบเป็นศพในสวนยาง สภาพเหลือแต่ร่างกายท่อนบน เป็นไปแบบผิดธรรมชาติแต่ไม่ใช่ฝีมือมนุษย์หรือฆาตกรรม

จากกรณีการพบศพ ด.ช.อนวัฒ นนธิจันทร์ หรือน้องกานต์ วัย 6 ปี ซึ่งหายออกจากบ้านในสวนผลไม้ ม.2 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ตั้งแต่วันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะพบกลายเป็นศพในสวนยางพาราของชาวบ้านสภาพคล้ายถูกสุนัขกัดแทะร่างกายจนเหลือแต่ท่อนบนและศีรษะ ส่วนร่างกายท่อนล่างขณะนี้ยังหาไม่พบ ซึ่งทาง ครอบครัวได้ประกอบพิธีทางศาสนาไปแล้วเมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา

ขณะที่ ตำรวจเมืองจันท์ ได้นำหมายศาลค้นบ้านพักเจ้าของสวนยางพาราหลายครั้ง พร้อมนำสุนัขดมหากลิ่นชิ้นส่วนที่เหลือ เพื่อเร่งหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ควบคู่การระดมกำลังชาวบ้านออกค้นหาร่างกายส่วนล่างที่เหลือแต่สุดท้ายก็ยังไม่พบนั้น


ล่าสุด เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ (14 ก.ค.) พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.ต.เสถียร บุญค้ำ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี และ นายแพทย์อนิรุธ วรวาท แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี ได้ร่วมกันแถลงข่าวที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เพื่อสรุปสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง หลังคดีดังกล่าวอยู่ในความสนใจของประชาชนทั้งประเทศ

โดย นายแพทย์อนิรุต วรวาท แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลพระปกเกล้า เผยว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงได้ แต่เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากการถูกสัตว์มีพิษ หรืองูพิษฉกกัด ซึ่งจากการตรวจสภาพศพสามารถบ่งชี้ว่าไม่ได้เกิดจากการฆาตกรรมอย่างแน่นอน เพราะบาดแผลที่พบบนตัวไม่สามารถทำให้เสียชีวิตได้

“บาดแผลที่พบเป็นรอยฉกรรจ์ที่เกิดจากการกัดแทะของสัตว์ และเชื่อว่าเป็นบาดแผลที่เกิดขึ้นหลังจากเสียชีวิตแล้ว ซึ่งจากการตรวจสภาพศพเบื้องต้นไม่พบบาดแผลที่บริเวณศีรษะ ลำคอ และช่องอก ซึ่งเป็นจุดสำคัญที่จะทำให้เกิดการเสียชีวิตได้”


อย่างไรก็ดี แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี ยังได้ระบุเพิ่มเติมว่าจากการสอบพยานบุคคล พยานวัตถุและพยานเอกสาร รวมทั้งผลการตรวจพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ประกอบความเห็นของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางนิติเวชศาสตร์ มีพยานหลักฐานน่าเชื่อว่า ด.ช.อนวัช นนธิจันทร์ หรือน้องกานต์ อายุ 6 ขวบ ไม่ได้เสียชีวิตจากการฆาตกรรม แต่เป็นการเสียชีวิตโดยผิดธรรมชาติจากสาเหตุอื่น ซึ่งไม่สามารถระบุชัดได้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...