xs
xsm
sm
md
lg

สวดศพคืนแรกเด็กชายวัย 6 ปี ใน จ.จันทบุรีเสียชีวิตปริศนาท่ามกลางความโศกเศร้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จันทบุรี - สวดศพคืนแรก “น้องกานต์” เด็กชายวัย 6 ปี เสียชีวิตปริศนาสภาพเหลือเพียงร่างกายท่อนบนท่ามกลางความโศกเศร้า แม่เผยเสียใจดูแลลูกไม่ดี พร้อมตั้งจิตอฐิษฐานให้หาชิ้นส่วนร่างกายที่เหลือพบโดยเร็ว ชาติหน้าขอดูแลลูกอีกครั้ง

จากกรณีที่ ด.ช.อนวัฒ นนธิจันทร์ หรือน้องกานต์ วัย 6 ปี ได้หายออกจากบ้านในสวนผลไม้ ม.2 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ตั้งแต่วันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะพบกลายเป็นศพในสวนยางพาราของชาวบ้าน สภาพคล้ายถูกสุนัขกัดแทะร่างกายจนเหลือแต่ท่อนบนและศีรษะ ส่วนร่างกายท่อนล่างขณะนี้ยังหาไม่พบ

โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน รวมทั้งตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ได้ลงพื้นที่เก็บหลักฐานในจุดเกิดเหตุ พร้อมเก็บดีเอ็นเอจากสุนัขที่อยู่ในสวนผลไม้และสวนยางพาราทั้ง 3 ตัว คือ พิทบูล 1 ตัว และสุนัขพันธุ์ไทยอีก 2 ตัว เพื่อตรวจสอบว่าการเสียชีวิตเกิดจากการถูกสุนัขรุมขย้ำหรือไม่

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน รวมทั้งตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ยังได้ร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่เข้าตรวจสอบกระดูกมนุษย์ที่พบอยู่ในลำรางท้ายสวนผลไม้เมื่อวันที่ 8 ก.ค.2563 แต่ขณะนี้ก็ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเสียชีวิตของเด็กชายคนดังกล่าวได้นั้น


ล่าสุด เมื่อเวลา 20.00 น.วานนี้ (9 ก.ค.) น.ส.กิ่งแก้ว ดอนเมือง แม่ของ น้องกานต์ พร้อมญาติได้ร่วมกันประกอบพิธีทางศาสนาให้แก่ น้องกานต์ ที่วัดโป่งแรด อ.เมืองจันทบุรี หลังรับร่างออกจากโรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยมีญาติพี่น้อง และคนรู้จักเข้าร่วมท่ามกลางบรรยากาศที่แสนโศกเศร้า


โดยผู้ร่วมงานศพได้พากันจับกลุ่มพูดคุยถึงสาเหตุการเสียชีวิตของ น้องกานต์ และพากันตั้งข้อสงสัยว่าการเสียชีวิตในครั้งนี้อาจเกิดจากน้ำมือมนุษย์ หรือสัตว์ แต่สุดท้ายก็ต้องรอผลการชันสูตรของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานด้านนิติวิทยาศาสตร์

ขณะที่ทางญาติเผยว่า จะตั้งบำเพ็ญกุศลศพให้แก่น้องกานต์ เป็นเวลา 2 คืน และจะทำพิธีปลงศพในวันที่ 11 ก.ค.นี้


ส่วนการติดตามหาสาเหตุการเสียชีวิตขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลการตรวจสอบจากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ

ด้าน น.ส.กิ่งแก้ว ดอนเมือง แม่ของน้องกานต์ เผยว่า ตนเองได้ขอขมาต่อ น้องกานต์ ที่ในชาตินี้ไม่ได้ดูแลลูกอย่างดีที่สุด และหากชาติหน้ามีจริงก็ขอให้ได้กลับมาเป็นลูกแม่อีกครั้ง พร้อมตั้งจิตอธิษฐานให้เจ้าหน้าที่สามารถหาชิ้นส่วนร่างกายที่เหลือทั้งหมดให้ได้โดยเร็ว เพื่อที่ครอบครัวจะได้นำกลับมาทำพิธีทางศาสนาต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...