xs
xsm
sm
md
lg

พบชิ้นส่วนมนุษย์ในลำรางท้ายสวนผลไม้เมืองจันท์ เชื่อเป็นร่างกายท่อนล่างเด็กชายวัย 6 ปี เสียชีวิตปริศนา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จันทบุรี - พบกระดูกมนุษย์ในลำรางท้ายสวนผลไม้ใกล้จุดเกิดเหตุเด็กชายวัย 6 ปีใน จ.จันทบุรี เสียชีวิตสภาพเหลือแต่ร่างกายท่อนบน เชื่ออาจเป็นชิ้นส่วนท่อนล่างที่หายไป ด้านผู้เป็นแม่เผยยังไม่บำเพ็ญกุศลจนกว่าจะรู้สาเหตุที่แท้จริง

จากกรณีที่ ด.ช.อนวัฒ นนธิจันทร์ หรือน้องกาน วัย 6 ปี ได้หายออกจากบ้านในสวนผลไม้ ม.2 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ตั้งแต่วันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยผู้นำชุมชนและชาวบ้านได้ช่วยกันออกตามหาจนพบว่ากลายเป็นศพอยู่ในสวนยางพาราที่อยู่ห่างจากบ้านพักประมาณ 800 เมตร สภาพถูกสุนัขกัดแทะร่างกายจนเหลือแต่ท่อนบนและศีรษะ ส่วนร่างกายท่อนล่างยังหาไม่พบ

และหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน รวมทั้งตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ได้ลงพื้นที่เก็บหลักฐานในจุดเกิดเหตุ พร้อมเก็บดีเอ็นเอจากสุนัขที่อยู่ในสวนผลไม้และสวนยางพาราทั้ง 3 ตัว คือ พิทบูล 1 ตัว และสุนัขพันธุ์ไทยอีก 2 ตัว เพื่อตรวจสอบว่าการเสียชีวิตเกิดจากการถูกสุนัขรุมขย้ำหรือไม่ พร้อมประสานขอสุนัขตำรวจ ตชด.11 เข้าดมกลิ่นเพื่อค้นหาชิ้นส่วนท่อนล่างที่หายไป

ขณะที่ทางญาติเชื่อว่า น้องกาน อาจถูกสุนัขขย้ำมากกว่าการจมน้ำภายในสวน เนื่องจากเมื่อมีการตรวจสอบร่องรอยภายในสระน้ำภายในสวนยางพาราไม่พบร่องรอยการลื่นไถลแต่อย่างใดนั้น


ล่าสุด วันนี้ (8 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน ม.2 ต.พลับพลา อ.เมืองจันทบุรี ว่า พบกระดูกมนุษย์อยู่ในลำรางท้ายสวนผลไม้ จึงเดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ผู้นำชุมชน ชาวบ้านและญาติของน้องกาน

โดยพบกระดูกมนุษย์ทั้งชิ้นเล็กและใหญ่กระจายอยู่ทั่วลำรางน้ำที่อยู่ห่างจากบ้านผู้เสียชีวิตประมาณ 500 เมตร และห่างจากจุดพบศพในวันแรกประมาณ 20 เมตร


จากการสอบถามผู้ใหญ่บ้าน ม.2 บอกว่าขณะที่ตนเองและลูกบ้านได้ออกค้นหาชิ้นส่วนร่างกายท่อนล่างที่ยังหาไม่พบด้วยการเดินเลาะร่องลำรางข้างสวนผลไม้ที่อยู่ห่างจากจุดที่พบร่างกายท่อนบนประมาณ 20 เมตร ได้พบกระดูกหลายชิ้นกระจายอยู่ในลำรางน้ำ และยังได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่าพบกระดูกมนุษย์อีก 1 จุด ห่างจากบ้านของ น้องกาน ประมาณ 500 เมตร จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

ส่วนผู้เป็นน้าของน้องกาน บอกว่า กระดูกที่พบน่าเป็นกระดูกในส่วนที่หายไป เพราะเมื่อดูจากลักษณะกระดูกพบว่ามีขนาดเล็กและไม่เหมือนกระดูกผู้ใหญ่


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บกระดูกทั้งหมดให้แพทย์โรงพยาบาลปกเกล้าจันทบุรี ทำการตรวจสอบว่าเป็นกระดูกของน้องกานหรือไม่ เพื่อใช้สำหรับประกอบกับผลการตรวจชิ้นเนื้อของสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ที่ยังไม่ส่งกลับมาว่าสาเหตุการตายที่แท้จริงคือเหตุใด

นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ยังช่วยกันลงงมหาชิ้นส่วนท่อนล่างที่ยังหายไปของ น้องกานต์ ภายในสระน้ำ สวนผลไม้และสวนยางพาราแต่ก็ไม่พบ


น.ส.กิ่งแก้ว ดอนเมือง อายุ 26 ปี แม่ของน้องกาน เผยว่า ขณะนี้ตนเองและครอบครัวยังไม่นำศพออกจากโรงพยาบาลเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา และจะต้องรอผลการชันสูตรจากสถาบันนิติเวชที่จะชี้ได้ว่าบุตรชายเสียชีวิตจากการถูกฆาตกรรมหรือถูกสุนัขรุมกัด ซึ่งหากผลออกมาว่าถูกสุนัขรุมกัดตนเองก็พร้อมจะยอมรับ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...