xs
xsm
sm
md
lg

2 มือปืนขี่ จยย.ชัก 11 มม.จ่อยิงหนุ่มใหญ่ 9 นัดเจ็บสาหัสขณะช่วยเมียคัดแยกของเก่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - 2 มือปืนสวมหมวกกันน็อก ขี่จักรยานยนต์บุกยิงหนุ่มใหญ่บาดเจ็บสาหัส ขณะช่วยภรรยาคัดแยกของเก่าหน้าบ้าน ในซอยสำนักสงฆ์เขามหากัสสปะ หัวหิน ตร.คาดปมขัดแย้งเรื้อรังเรื่องที่ดิน

ค่ำวันนี้ (13 ก.ค.) ร.ต.อ.รณชัย ชอบค้า รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หัวหิน รับแจ้งเหตุมีชาวบ้านถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส หน้าบ้านเก็บของเก่า ในซอยข้างสำนักสงฆ์เขามหากัสสปะ หมู่บ้านเขาน้อย เขตเทศบาลเมืองหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหัวหิน พ.ต.ท.จักรพัฒน์ จันทร์เที่ยง รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม พ.ต.ท.กานต์ บุญประคอง รองผู้กำกับการสืบสวนสถานีตำรวจภูธรหัวหิน พ.ต.ท.วรท กรุงกาญจนา สวป.สภ.หัวหิน พร้อมชุดสืบสวน และมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถานรีบไปยังที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณกองของเก่าบนถนนหน้าบ้านเลขที่ 14/42 ซอยข้างสำนักสงฆ์เขามหากัสสปะ หมู่บ้านเขาน้อย เขตเทศบาลเมืองหัวหิน พบผู้บาดเจ็บนอนหมดสติจมกองเลือดอยู่ หน่วยกู้ชีพมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน รีบนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลหัวหิน ทราบชื่อคือ นายลอย รอดสินธุ์ อายุ 49 ปี

เบื้องต้นทราบว่า ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 11 มม. กระสุนเข้าตามร่างกายบริเวณหน้าขา หัวเข่า สะโพก ที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนตกอยู่ 3 หัว ปลอกกระสุน 6 ปลอก รองเท้าแตะของผู้บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบปากคำ นางเนื้อน้อง รอดสินธุ์ อายุ 44 ปี ภรรยาของนายลอย ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ ให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า วันนี้ตนได้นั่งคัดแยกของเก่าอยู่ที่หน้าบ้าน นายลอย ได้เดินออกจากบ้านมาช่วยคัดแยกของเก่า ซึ่งเป็นกิจวัตรที่นายลอย ทำทุกวัน ขณะที่นายลอย ก้มไปเปิดก๊อกน้ำ เป็นจังหวะเดียวกับที่มือปืนเป็นชาย 2 ราย ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ขับรถออกมาจากในซอย เมื่อมาถึงจุดที่นายลอย นั่งอยู่มือปืนก็จอดรถจักรยานยนต์ จากนั้นคนซ้อนท้ายก็ลงมา จ่อยิงที่นายลอย หลายนัด จนนายลอย ล้มลง และตะโกนบอกว่า ถูกยิง เมื่อเห็นว่านายลอย ถูกยิง นางเนื้อน้อง ก็เอาขวดที่อยู่ใกล้มือขว้างใส่หนึ่งในมือปืนจนไปโดนหน้าอก จากนั้นทั้ง 2 คนรีบขี่รถจักรยานยนต์ออกไปทางปากซอย

ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากปมขัดแย้งเรื่องที่ดิน ซึ่งมีปัญหาเรื้อรังทะเลาะมีปากเสียงกระทบกระทั่งกันเรื่อยมา

ล่าสุด ตำรวจ สภ.หัวหิน ได้เชิญตัวกลุ่มวัยรุ่นที่นั่งดื่มเหล้าอยู่ในซอยไปสอบปากคำ สำหรับมือปืนที่ลงมือก่อเหตุน่าจะมาซุ่มดูพฤติกรรมของนายลอย มาหลายวัน จนทราบว่า ทุกช่วงหัวค่ำนายลอย จะออกจากบ้านมาช่วยเมียคัดแยกของเก่า

อย่างไรก็ตาม หลังจากนายลอย อาการพ้นขีดอันตราย สามารถให้ปากคำได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเดินทางไปสอบปากคำเพื่อหาตัวมือปืนที่ก่อเหตุ และสืบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...