xs
xsm
sm
md
lg

สุดสลด! ญาติสงสัยตู้เน็ตประชารัฐไฟรั่วดูดเด็กวังเหนือ นร.ป.3 ดับในโรงเรียน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - เกิดเหตุสุดสลด..แม่ชาววังเหนือส่งลูกชายวัย 8 ขวบเข้าโรงเรียนแค่ครึ่งชั่วโมงเศษ ครู โทร.บอกไฟดูดลูก แพทย์ปั๊มหัวใจช่วยยื้อไม่อยู่ สงสัยตู้เน็ตประชารัฐไฟรั่ว


เย็นวันนี้ (13 ก.ค.) นางศิรินทรา ติดชัย มารดา นายโชค ติดชัย บิดา และนายเผด็จ ติดชัย ปู่ รวมทั้งญาติอีก 2 คน พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยวังเหนือ ได้มารอรับร่างของน้องธันวา หรือ เด็กชายพัชรพล ติดชัย อายุ 8 ขวบ ที่อาคารนิติเวช โรงพยาบาลลำปาง เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 22/1 หมู่ 1 ต.วังเหนือ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง

นางศิรินทรา มารดาของน้องธันวา เปิดเผยว่า เช้าวันนี้ เวลาประมาณ 07.20 น. ตนได้นำลูกชายไปส่งที่โรงเรียนชุมชนบ้านใหม่ หมู่ 6 ต.วังเหนือ จ.ลำปาง พอส่งลูกเข้าไปโรงเรียนเสร็จตนก็กลับบ้าน

ต่อมาเวลาประมาณ 08.30 น. ครูโรงเรียนลูกก็โทรศัพท์แจ้งว่าลูกถูกไฟฟ้าดูดขณะนี้อยู่ในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลวังเหนือให้รีบไปที่โรงพยาบาล เมื่อตนไปถึงแพทย์กำลังช่วยปั๊มหัวใจให้ลูก แต่สุดท้ายลูกก็ไม่ฟื้นแล้ว แพทย์จึงส่งตัวลูกมาที่โรงพยาบาลลำปางเพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต ซึ่งจากที่ดูลูกพบว่าที่แขนมีรอยจุดสีดำแต่ไม่มากหนึ่งจุด คล้ายกับว่าจะเป็นจุดที่ไฟดูด


นางศิรินทราได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า จากการสอบถามทราบว่าลูกถูกไฟฟ้าจากตู้อินเทอร์เน็ตประชารัฐของ กสทช.ที่นำมาติดตั้งไว้กับพื้นในโรงเรียนดูด ซึ่งไฟคงจะรั่วออกมาและลูกคงไปวิ่งเล่นโดยที่ขณะนั้นเด็กสวมแต่ถุงเท้า ไม่ได้ใส่รองเท้า คาดว่าพื้นน่าจะชื้นจากละอองฝนด้วย และขณะเกิดเหตุครูประจำห้องเรียนยังไม่มาถึงโรงเรียน

นายเผด็จ ปู่น้องธันวา กล่าวว่า ทางครอบครัวคงต้องขอให้ตรวจสอบ และเรียกร้องความรับผิดชอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพราะหลานของตนเสียชีวิตไปแล้วและเหตุเกิดในโรงเรียน รวมถึงบริษัทที่เป็นเจ้าของตู้อินเทอร์เน็ตดังกล่าวด้วย ซึ่งตนไม่รู้จะพูดอย่างไรเพราะมีหลานเพียงคนเดียว


นายวุฒิชัย ผ่องใส ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนบ้านใหม่ ได้ให้สัมภาษณ์ต่อผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง โดยเด็กผู้เคราะห์ร้ายเรียนอยู่ชั้น ป.3 ซึ่งก่อนหน้านี้ช่วงเช้ามีฝนตกลงมา ทางโรงเรียนจึงให้นักเรียนทั้งหมดเข้าแถวหน้าห้องเรียน

แต่ระหว่างที่เข้าแถวเด็กชายผู้เคราะห์ร้ายซึ่งเรียนอยู่ชั้น ป.3 ได้เดินมาบริเวณด้านข้างอาคาร ซึ่งเป็นจุดติดตั้งตู้โทรศัพท์และเน็ตประชารัฐ กสทช. ซึ่งขณะนั้นมีกระแสไฟฟ้ารั่วออกมา เด็กนักเรียนคนดังกล่าวจึงถูกกระแสไฟฟ้าดูดได้รับบาดเจ็บ ทางคณะครูจึงได้เร่งนำเด็กนักเรียนคนดังกล่าวส่งโรงพยาบาลวังเหนือ แต่เด็กได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา


อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทางการไฟฟ้าฯ และเจ้าหน้าที่ กสทช.ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว และวันพรุ่งนี้ (14 ก.ค.) ผู้บริหารระดับสูงของ กสทช.จะเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อดูสถานที่เกิดเหตุ พบผู้อำนวยการโรงเรียน และเข้าพบผู้ปกครองของเด็กนักเรียนที่เสียชีวิตเพื่อหาทางช่วยเหลือต่อไป

ขณะที่รายงานประจำวันของสถานีตำรวจ สภ.วังเหนือ ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ สุทธศิริมงคล พนักงานสอบสวน สภ.วังเหนือ ได้ลงบันทึกประจำวันว่า วันนี้ (13 ก.ค.) เวลาประมาณ 09.00 น. ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเด็กนักเรียนโรงเรียนชุมชนบ้านใหม่ถูกไฟฟ้าช็อต ถูกส่งตัวไป รพ.วังเหนือ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบเด็กชายพัชรพล ติดชัย อายุ 8 ขวบ โดยแพทย์กำลังรักษาและทำการปั๊มหัวใจ ต่อมาในเวลา 09.30 น. ด.ช.พัชรพลได้เสียชีวิต จึงร่วมกับ พญ.รวีรัตน์ เรืองจิตต์ ทำการชันสูตรพลิกศพแต่ไม่ทราบสาเหตุการตายที่แท้จริงจึงได้ส่งศพผ่าชันสูตรที่ รพ.ลำปาง

ด้านนายกำพล เครือคำขาว นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ หัวหน้ากลุ่มงานนิติเวชวิทยา รพ.ลำปาง ได้ลงสาเหตุการเสียชีวิตของ ด.ช.พัชรพล ติดชัย ว่าสันนิษฐานกระแสไฟฟ้าดูด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...