xs
xsm
sm
md
lg

2 หนุ่มดอดมอบตัว ตร.หัวหิน เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์มาเฟีย 888

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - 2 หนุ่มมีรายชื่อพัวพัน เว็บพนันออนไลน์มาเฟีย 888 หลังถูก ศปอส.ตร. บุกทลายบ่อย ดอดมามอบตัว ตร.หัวหิน ด้าน ปปง. เตรียมตรวจสอบเส้นทางการเงิน

จากกรณีที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) บุกเข้าทลายเว็บพนันออนไลน์กลางเมืองหัวหิน WWW.MAFIA 888.com พร้อมกัน 5 จุด รวบผู้ต้องหา 9 คน คอมพิวเตอร์ 60 เครื่อง เมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังเปิดบริษัทออกแบบเว็บไซต์บังหน้า พบเงินหมุนเวียนนับ 100 ล้านบาทต่อเดือน

ล่าสุด วันนี้ (11 ก.ค.) มีผู้ถูกกล่าวหาเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ 2 ราย เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน และได้ประกันตัวออกไปแล้ว โดยใช้เงินสดคนละ 2 แสนบาท พร้อมให้ปฏิเสธ แต่พนักงานสอบสวนได้แจ้งขอกล่าวหาทั้ง 2 ว่าร่วมกันให้มีการเล่นการพนันอันเป็นการจัดให้มีการเล่นการพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยมิได้รับอนุญาต

โดยทางสำนักงาน ปปง.ได้มีการตรวจสอบเส้นทางการเงินของเว็บพนันออนไลน์ มาเฟีย 888 ควบคู่ไปด้วย

สำหรับเว็บพนันออนไลน์มาเฟีย 888 มีเครือข่ายอยู่ 43 เว็บไซต์ มีลูกค้าเข้ามาเล่นการพนันเป็นจำนวนมาก โดยฐานที่ตั้งของเซิร์ฟเวอร์ตรวจสอบพบอยู่ที่หัวหิน เปิดเป็นบริษัทออกแบบเว็บไซต์บังหน้า แถมตั้งเครือข่ายกระจายตามบ้านพักอีกหลายแห่ง พบเงินหมุนเวียนนับ 100 ล้านบาทต่อเดือน

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเดือนมิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา เครือข่ายนี้เคยถูกจับมาแล้วครั้งหนึ่งในพื้นที่หัวหิน โดย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ในขณะดำรงตำแหน่งรองผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว ได้นำหมายศาลจังหวัดหัวหิน เข้าตรวจค้นจับกุบเครือข่ายพนันฟุตบอลออนไลน์ ในพื้นที่หมู่บ้านสมอโพรง อ.หัวหิน 2 จุด จับกุมผู้ต้องหา 18 ราย พร้อมด้วยของกลางคอมพิวเตอร์ 35 เครื่องตลอดจนเอกสารทางบัญชี

และเมื่อปลายปี 62 โดนบุกจับอีกครั้ง โดยย้ายมาตั้งอยู่ถนนริมคลองชลประทานหัวหิน ก่อนถึงทางตัดรถไฟข้างโรงเรียนพาณิชย์การหัวหิน เป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น และยึดอุปกรณ์ทั้งหมด

ซึ่งครั้งนั้นนายลิขิต เขียวขำ ก็โดนจับตัวด้วยโดยให้การว่าบริษัทของตนเองรับดำเนินการประชาสัมพันธ์ฟุตบอล และการไลฟ์สด และครั้งนี้มาเปิดบริษัทรับทำโฆษณาบังหน้าแต่แท้จริงทำเว็บพนันออนไลน์ในพื้นที่อำเภอหัวหินมาอย่างต่อเนื่อง จนมาถูกจับ

ทั้งนี้ พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผกก.สภ.หัวหิน เข้าพูดคุยกับนายลิขิต เขียวขำ หรือไอซ์ อายุ 25 ปี ชาวหัวหิน และนายอาทิตย์ พงษ์อัคคศิรา หรือแบ็งค์ อายุ 28 ปี อยู่กรุงเทพฯ ได้เดินทางเข้ามอบตัวต่อ พ.ต.ท.นฤปนาท อัษศดิณย์เดชา สารวัตรสอบสวน สภ.หัวหิน และ พ.ต.อ.เจริญ ชนประเสริฐ ผู้กำกับสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และไม่ให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน โดยให้การปฏิเสธ

พนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน ได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 2 คนว่าร่วมกันมีให้มีการเล่นการพนันอันเป็นการจัดให้มีการเล่นการพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยมิได้รับอนุญาต และประกันตัวด้วยเงินสดไปคนละ 2 แสนบาท ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนยังพบว่ามีผู้เกี่ยวข้องตามเอกสารที่ยึดได้ซึ่งจะต้องเรียกตัวมาสอบสวนปากคำต่อไป

โดย พล.ต.ต.สุรศักดิ์ กล่าวว่าทั้ง 2 คนเข้ามอบตัวโดยเบื้องต้นให้การปฏิเสธ เนื่องจากทางตำรวจมีการสอบปากคำผู้ต้องหา 9 รายก่อนหน้านี้ไปแล้ว รวมทั้งเอกสารหลักฐานบางส่วนทำให้ทราบว่าทั้ง 2 คน เกี่ยวข้องอย่างไรกับเว็บไซต์มาเฟีย 888 การมามอบตัวทางตำรวจต้องให้ประกันตัวไปตามหลักกฎหมายเพราะหากไม่มาทางตำรวจต้องมีหมายเรียก หมายจับตามไป เพราะเรื่องนี้ทาง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติให้ความสนใจและติดตามความคืบหน้า

ส่วนทางสำนักงาน ปปง จะไปตรวจสอบเส้นทางการเงินดูเรื่องการฟอกเงิน โดยขณะนี้ตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ตั้งทีมสอบสวนในคดีดังกล่าวขึ้นมา โดยมี พ.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ ทองงามตระกูล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นหัวหน้า และยังมีผู้กำกับ สภ.หัวหิน และพนักงาสอบสวนรวมแล้วประมาณ 7 นาย ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบเอกสารทางการเงินทั้งบัญชีทางธนาคาร โดยทางสำนักงาน ปปง จะตรวจสอบเส้นทางการเงินของเว็บพนันมาเฟีย 888 ไปด้วย

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.ข่าวกรอง กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด หัวหน้าชุดสืบสวนปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) มีการจับมือกับตำรวจกองปราบปราม และประสานงานกับสำนักงาน ปปง เพื่อขยายผลจากเส้นทางการเงินจากบัญชีของกลางที่ตรวจยึดได้ และข้อมูลที่อยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ 60 เครื่อง เพื่อร่วมกันกวาดล้างเว็บพนันออนไลน์

เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินของเครือข่ายเว็บพนันมาเฟีย 888 โดยหากพบพยานหลักฐานที่เชื่อมไปถึงทั้งนายทุนทั้งในและนอกพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งขณะนี้เว็บไซต์พนันออนไลน์มาเฟีย 888 ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสั่งปิดเว็บไซต์ได้เนื่องจากต้องมีคำสั่งจากศาล รวมถึงยังพบว่ามีเว็บพนันออนไลน์อีกหลายแห่งที่เข้าข่ายในลักษณะคล้ายกัน โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขยายผลจับกุมต่อไป โดยเฉพาะเรื่องเว็บพนันออนไลน์มาเฟีย 888

จากข้อมูลพบว่า ธุรกิจพนันออนไลน์ในช่องทางออนไลน์ มีการพัฒนากลยุทธ์ทางการตลาดอย่างหลากหลาย โดยพบว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กกว่า 167 ยูสเซอร์ที่รับโปรโมตเว็บพนันออนไลน์ ประกอบด้วย บุคคลทั่วไปมีหลากหลายอาชีพบนโลกออนไลน์ และเน็ตไอดอล ที่มีผู้ติดตามตั้งแต่ 200 คน ไปจนถึง 1.8 ล้านคน ที่รับจ้างโพสต์รูปตัวเองพร้อมด้วยข้อความชวนเชื่อให้เล่นการพนันออนไลน์ นอกจากนี้ ยังมี 109 เพจที่เป็นเพจโปรโมตเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งเพจยอดนิยมได้แก่ เพจคำคม หรือประโยคโดนใจวัยรุ่น เพจรถแต่ง เพจโพสต์รูปสาวสวย หนุ่มหล่อ และเพจพนันออนไลน์โดยผู้รับโปรโมตเว็บพนันออนไลน์มักใช้ข้อความรูปแบบเดียวกันเพื่อเป็นกลยุทธ์หลอกล่อเด็กและเยาวชน เช่น ถอนไว ได้ชัวร์ ไม่ต้องกลัวโกง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...