xs
xsm
sm
md
lg

เพจดังเปิดโปงซ้ำ “ฌอน” ใช้ 3 บัญชีรับบริจาค-ปลัดจอมแฉตามขยี้ จี้โผล่แจงด่วน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - เพจดังเปิดโปงซ้ำ “ฌอน” ใช้บัญชีถึง 3 ธนาคารรับบริจาคไม่ใช่แค่ที่เอามาแสดง ด้าน “ปลัดจอมแฉ” กัดไม่ปล่อย จี้แจงให้ชัดเงินบริจาคหายไปไหน หลังส่องยิบบัญชีแล้วข้องใจโอนเงินล้านออกเข้าอีกบัญชีส่วนตัว แถมจ่ายบัตรเครดิตอีกหลายรายการ


ความคืบหน้ากรณี "ฌอน บูรณะหิรัญ" ไลฟ์โค้ชและเน็ตไอดอลชื่อดัง ถูกตั้งประเด็นสงสัยเกี่ยวกับการเปิดรับบริจาคเงินช่วยดับไฟป่าดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งแม้เจ้าตัวจะออกมาชี้แจงแล้วแต่ก็ยังคงมีข้อสงสัยอีกหลายอย่าง

ล่าสุดวันนี้ (10 ก.ค. 63) เพจ CSI LA ได้โพสต์ระบุว่า "ตอนนี้ตรวจสอบมาได้ว่าฌอนใช้บัญชีธนาคารถึง 3 บัญชีที่รับบริจาคบัญชีที่จะนำมาเปิดเผยเป็นเพียงแค่บัญชี 4604 ผมขอเรียกน้องฌอนเปิดทุกบัญชีออกมาให้สังคมได้เห็น" ซึ่งมีผู้เข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก และผู้ร่วมบริจาคจำนวนหนึ่ง มีการนำหลักฐานการโอนเงินมาแสดงในการแสดงความเห็นด้วย


ขณะที่นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งติดตามตรวจสอบกรณีฌอนหลังได้รับการร้องเรียน เปิดเผยว่า แม้ว่าฌอนจะออกมาชี้แจงและแสดงหลักฐานเอกสารรายละเอียดรายการเดินบัญชีธนาคารที่ใช้รับบริจาค ซึ่งเป็นบัญชีส่วนตัวแล้ว ที่ระบุว่าได้รับเงินบริจาครวมทั้งสิ้นประมาณ 1.3 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม พบข้อน่าสังเกตว่าเหตุใดจึงมีการโอนเงินจากบัญชีดังกล่าวเข้าบัญชีส่วนตัวของฌอนอีกธนาคารหนึ่งในวันที่ 7 เม.ย. 63 ครั้งละ 500,000 บาท จำนวน 2 ครั้ง เป็นเงิน 1 ล้านบาท และไม่มีการโอนกลับ ทั้งพบว่ามีการโอนจ่ายค่าบัตรเครดิตด้วยอีก 7 ครั้ง เป็นเงินประมาณ 2 แสนบาท ดังนั้นจึงอยากเรียกร้องให้ฌอนออกมาชี้แจงและอธิบายเรื่องนี้


ปลัดอำเภอแม่ริมบอกด้วยว่า เท่าที่ฌอนชี้แจงมายังไม่ชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเด็นที่ว่าเงินบริจาคทั้งหมดถูกนำไปใช้จ่ายอย่างไรบ้าง และถูกต้องตรงตามวัตถุประสงค์หรือไม่อย่างไร ส่วนที่มีข้อมูลล่าสุดว่าที่จริงแล้วฌอนมีการเปิดรับบริจาคโดยใช้ 3 บัญชีธนาคาร ไม่ใช่เพียงบัญชีเดียวที่นำมาแสดงนั้น เบื้องต้นยังไม่ทราบรายละเอียด และฌอนต้องเป็นคนชี้แจงอธิบายข้อเท็จจริงและรายละเอียดด้วยตัวเอง ทั้งนี้ หากเป็นไปได้อยากให้ฌอนเข้าพบเพื่อให้ถ้อยคำตามหนังสือเรียกตัวของศูนย์ดำรงธรรมอำเภอแม่ริมโดยเร็ว เพราะมองว่าน่าจะเป็นการดีที่สุดสำหรับตัวฌอน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...