xs
xsm
sm
md
lg

“รำลึกถ้ำหลวง” เริ่มแล้ววันนี้! “หมอภาคย์” ตกใจหมูป่าฯ โตเป็นหนุ่มหมด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ตัดริบบิ้นเริ่มงานแล้ววันนี้..“Reunion Day เหตุการณ์ถ้ำหลวง 2020” เผย “หมอภาคย์” เดินทางมารอตั้งแต่หัวค่ำ เจอหน้าหมูป่าฯ ที่เคยติดถ้ำโตเป็นหนุ่มทั้งตื้นตัน ทั้งตกใจ


วันนี้ (10 ก.ค.) สมาคมวัฒนธรรมเศรษฐกิจไทย-เมียนมา และหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนใน จ.เชียงราย ได้มีกำหนดเปิดกิจกรรม "Reunion Day เหตุการณ์ถ้ำหลวง 2020" ขึ้นที่โรงแรมแม่โขง เดลต้า บูติค ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย และอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน (เตรียมการ) ต.โป่งผา อ.แม่สาย เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงเมื่อปี 2561 ที่ผ่านมา

พบว่าบุคคลสำคัญที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าวต่างพากันเดินทางไปร่วมงานและพบปะกันตั้งแต่ก่อนเปิดงานอย่างคึกคัก โดยเฉพาะ พ.อ.นายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน ผู้มีบทบาทในการให้การช่วยเหลือรักษาพยาบาลเบื้องต้นทีมหมูป่าอะคาเดมีขณะที่ยังติดอยู่ในถ้ำ ได้เดินทางด้วยรถทัวร์โดยสารสายเชียงใหม่-เชียงราย ไปถึงหน้าโรงแรมเมื่อหัวค่ำที่ผ่านมา (9 ก.ค.) แล้วรีบถามหาทีมหมูป่าฯ ทั้ง 13 คนทันที


ต่อมาสมาชิกทีมหมูป่าอะคาเดมีบางคนที่เดินทางไปร่วมต้อนรับก็ได้พบปะกับ พ.อ.นายแพทย์ ภาคย์ หรือหมอภาคย์ และเมื่อนายแพทย์หนุ่มเห็นหน้าเยาวชนที่ตนเองเคยช่วยเหลือขณะเป็นเด็กๆ ได้เติบโตกลายเป็นวัยรุ่นหนุ่มกันหมดแล้วทำให้รู้สึกดีใจและตื้นตันใจมาก เพราะบางคนมีร่างกายสูงใหญ่กว่า พ.อ.นายแพทย์ ภาคย์เสียอีก ก่อนที่จะมีการนั่งพูดคุยและรับประทานอาหารพร้อมถามไถ่สารทุกข์สุกดิบกันเป็นเวลานาน

ทั้งนี้ ตามกำหนดการวันนี้ พลเรือตรี อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการกองเรือดำน้ำ หน่วยสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ กองทัพเรือ อดีต ผบ.หน่วยซีล ที่เคยร่วมบัญชาการในปฏิบัติการช่วยเหลือดังกล่าว จะเป็นประธานเปิดงาน Thai Cave Reunion 2020 และนิทรรศการ "วิกฤตสร้างความเป็นหนึ่ง" ก่อนร่วมกันเดินทางไปชมอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวงฯ


จากนั้นจะเข้าร่วมเสวนาระหว่างบุคคลที่เกี่ยวข้อง เช่น นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการ จ.ลำปาง หรือผู้ว่าฯ หมูป่า ที่เคยเป็นผู้อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ดังกล่าว พล.ท.บัญชา ดุริยพันธ์ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก พ.อ.นายแพทย์ ภาคย์ พ.ต.อ.รังสิมันต์ สงเคราะห์ธรรม รอง ผบก.ตชด.ภาค 3 นายกมลไชย คชชา ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 (เชียงราย) นายเวิร์น อันสเวิร์ธ นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษ และ น.ส.ผกายมาศ เวียร์รา ประธานสมาคมวัฒนธรรมเศรษฐกิจไทย-เมียนมา สาขาเชียงราย ฯลฯ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...