xs
xsm
sm
md
lg

แยกชายไทย​ 2​ รายกลับจากอู่ฮั่น​ ส่ง​รพ.ชลบุรี​ -​ รพ.สัตหีบ​ หลังมีไข้ต่ำช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าว​ศรี​ราชา​- พบชายไทยในส่วนกักกัน​อาคารรับรอง กองเรือยุทธการ​ มีไข้ต่ำหลังกลับจากอู่ฮั่นช่วงกลางดึกที่ผ่านมา​ จนท.เร่งนำตัวผู้มีไข้พร้อมเพื่อนร่วมห้องส่งโรงพยาบาลชลบุรี​ และโรงพยาบาล​สัตหีบ​ เพื่อให้แพทย์ตรวจหาเชื้อไวรัส​โคโรนา​ พร้อมเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ (7 ก.พ.) พล.ร.ท.ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ โฆษกกองทัพเรือ พร้อมด้วย นพ.สุเทพ เพชรมาก ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขต 6 และคณะแพทย์รวมทั้งเจ้าหน้าที่ ได้ร่วมกันแถลงข่าวที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์การนำคนไทยกลับบ้านกรณีไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ณ​ อาคารสโมสรสัญญาบัตร โรงพยาบาลอาภากรเกียติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี​ ว่าคนไทยที่พักฟื้นและเก็บตัวอยู่ที่อาคารรับรอง กองเรือยุทธการ อ่าวดงตาล อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เป็นวันที่ 3 ทุกคนยังมีสุขภาพจิตและสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ดีส่วนคนไทย 4 รายที่มีอาการไข้แยกเป็นหญิงตั้งครรภ์ 2 เดือน และเด็กอีก 2 ราย​ ผลการตรวจเป็น Negative ไม่มีภาวะการติดเชื้อโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ และจะสามารถนำตัวกลับไปพักรวมกับเพื่อนคนไทยที่พักอยู่ในส่วนกักกันได้ต่อไป


ขณะที่อาคารและที่พักอาคารรับรอง กองเรือยุทธการ อ่าวดงตาล​ ยังมีการตรวจเข้มและทำความสะอาดอย่างเข้มงวด พร้อมการเฝ้าระวังและตรวจไข้คนไทยทั้งหมดอย่างใกล้ชิด


นำตัวชายไทย​ 2​ รายในส่วนกักกัน​ ส่ง​ รพ.ตรวจหาเชื้อหลัง​ 1​ ใน​ 2​ มีไข้ต่ำ​ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา​ 


ขณะที่​ นายแพทย์ สุเทพ เพชรมาก ผู้ตรวจราชการการกระทรวงสาธารณสุขเขต 6 เปิดเผยว่า​  นอกจากคนไทยที่มีอาการไข้จำนวน 4 รายที่ขณะนี้พบว่าอยู่ในอาการที่ดีขึ้นแล้ว​  ช่วงกลางดึกที่ผ่านมายังพบชายไทย​ 1​ รายในพื้นที่กัักกัน​มีอาการไข้ต่ำ​ จึงต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลพร้อมเพื่อนร่วมห้องที่พักอยู่ด้วยกัน​เพื่อให้แพทย์ตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา​ และเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด​ โดยได้แยกไปยังโรงพยาบาลชลบุรีและโรงพยาบาลสัตหีบ ทั้งนั้ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า ในวันนี้ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์การนำคนไทยกลับบ้าน ยังจัดให้มีการสาธิตวิธีชำระล้างพิษชีวะเกี่ยวกับอุปกรณ์ อาทิ เครื่องมือสื่อสารและพาสปอร์ตของคนไทยที่กลับบ้าน และผู้ติดตามจำนวน 157 เครื่อง โดยใช้กำลังพลจำนวน 5 นาย


ขณะที่การแถลงข่าวประจำวันที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์​ จะยกเลิกตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป​ แต่จะยังคงเปิดทำการตามปกติเพื่อประสานข้อมูลและรับการติดต่อจากญาติไปยังคนไทยที่พักฟื้น​ จนกว่าจะครบเวลาที่กำหนดจำนวนเวลา 14 วันในวันที่ 19 ก.พ.นี้...


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...