xs
xsm
sm
md
lg

ทัพเรือสัตหีบเตรียมรถบัสรับ 157 คนไทยถึงจุดจอดเครื่องบิน ก่อนนำตรวจร่างกายที่ รพ.สิริกิติ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อาคารรับรองกองบัญชาการ กองเรือยุทธการ อ่าวดงตาล จุดเฝ้าระวัง 14 วัน น่าอยู่สุดๆ
ศูนย์ข่าวศรีราชา - ทัพเรือสัตหีบ เตรียมรถบัสรับ 157 คนไทยถึงจุดจอดเครื่องบินในสนามบินอู่ตะเภา หลังถึงไทยในเวลา 19.00 น. ก่อนนำตัวไป รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ตรวจร่างกายอย่างละเอียดเพื่อนำเข้าจุดเฝ้าระวังที่อ่าวดงตาล

เมื่อเวลา 17.00 น.วันนี้ (4 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมรับ 157 คนไทย ที่เดินทางกลับจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน โดยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD570 ที่รัฐบาลจัดให้เดินทางไปรับกลับมายังท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา จ.ระยอง ว่า หลังจากที่ พล.ร.อ.สิทธิพร มาศเกษม เสนาธิการทหารเรือ ได้เข้าตรวจความพร้อมและชมการซักซ้อมการนำคนไทยผ่านจุดคัดกรองเบื้องต้นด้วยเครื่องเทอร์โมสแกน ที่ติดตั้งอยู่บริเวณหลุมจอด เนื่องจากไม่ต้องการให้ผู้โดยสารที่เดินทางมาจากเมืองอู่ฮั่น เข้ามาปะปนกับผู้โดยสารภายในอาคารแล้ว

ฐานทัพเรือสัตหีบ ยังจะได้จัดรถบัสของกองทัพเรือ เพื่อไปรับคนไทยทั้งหมดจากจุดลงเครื่องบิน เดินทางไปยังโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เพื่อทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียด และหากพบว่าไม่เข้าข่ายสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโคโรนา ก็จะนำตัวไปยังอาคารรับรองกองบัญชาการยุทธการทหารเรือ บริเวณอ่าวดงตาล อ.สัตหีบ เพื่อเฝ้าดูอาการเป็นเวลา 14 วันในทันที

นอกจากนี้ กองทัพเรือยังได้จัดพื้นที่ของโรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ให้เป็นกองอำนวยการร่วมและจัดเป็นพื้นที่สำหรับให้ญาติมาเยี่ยมโดยการพูดคุยผ่านวิดีโอคอลล์

ทั้งนี้ กองทัพเรือยืนยันว่าคนไทยทั้งหมดที่เดินทางกลับจากเมืองอู่ฮั่น ไม่ใช่ผู้ป่วยเนื่องจากมีการตรวจคัดกรองมาตั้งแต่ต้นทางที่สาธารณรัฐประชาชนจีนก่อนขึ้นเครื่อง และจะต้องผ่านการตรวจคัดกรองที่สนามบินนานาชาติอู่ตะเภาอีกครั้ง จึงขอให้ประชาชนอย่าวิตกกังวลจนเกินไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า โดยขณะนี้พื้นที่เฝ้าระวังอาการของชาวไทยที่เดินทางกลับจากเมืองอู่ฮั่น ได้ถูกนำสังกะสีตีปิดล้อมจนหมดแล้ว โดยมีกำลังจากหน่วยรักษาความปลอดภัยฐานทัพเรือสัตหีบ เข้าคุมเข้มเพื่อป้องกันไม่ให้บุคคลภายนอก รวมถึงคณะสื่อมวลชนเข้าไปในพื้นที่ภายใน เนื่องจากเป็นพื้นที่ปลอดเชื้อที่มีการทำความสะอาดโดยกองสาธารณสุข

ส่วนห้องพักที่ใช้ในการรองรับจะเป็นอาคารหมายเลข 3, 4, 5, 6 และ 7 โดยได้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV และระบบคอมพิวเตอร์สำหรับวิดีโอคอลล์เพื่อให้ผู้ถูกเฝ้าระวังสามารถติดต่อสื่อสารกับครอบครัวได้

นอกจากนี้ ยังได้มีการจัดชุดแพทย์จากโรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ ร่วมกับสาธารณสุข เฝ้าสังเกตอาการของคนไทยกลุ่มดังกล่าวอย่างใกล้ชิด

รพ.อาภากรเกียรติวงศ์   กองอำนวยการร่วม-จุดญาติเยี่ยม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...