xs
xsm
sm
md
lg

ถึงมาตุภูมิแล้ว! 138 คนไทยในเมืองอู่ฮั่น 3 คนยังมาไม่ได้ รมว.สธ.-ผบ.ทร.นำทีมรอรับถึงสนามบิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ถึงมาตุภูมิแล้ว 138 คนไทยในอู่ฮั่น พร้อมเจ้าหน้าที่รวม 157 ชีวิต รมว.สาธารณสุข พร้อม ผบ.ทร.นำเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องรอรับถึงสนามบินอู่ตะเภา พร้อมจัดรถบัสทหาร 4 คัน รถตู้กรมการแพทย์แยกกลุ่มเสี่ยง-รอดูอาการไปยังพื้นที่ที่จัดเตรียมไว้ เผย 2 คน มีไข้สูง ต้องอยู่รักษาตัวที่อู่ฮั่นก่อน ส่วนอีก 1 คน วีซ่าหมดอายุ สถานทูตกำลังประสานช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.30 น.วันนี้ (4 ก.พ.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ นายธรรมศักดิ์ รัตนธัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายสะถิระ เผือกประพันธุ์ ส.ส.ชลบุรีเขต 8 และนายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ ได้ร่วมให้การต้อนรับคนไทย 138 คน ที่เดินทางกลับจากเมืองอู่ฮั่น สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยเที่ยวบิน FD571 สายการบินแอร์เอเชีย ณ ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง

นายอนุทิน เผยว่า การเดินทางกลับสู่มาตุภูมิของคนไทยครั้งนี้สามารถนำกลับได้เพียง 138 คน จากทั้งหมดที่แจ้งความจำนงจะเดินทางกลับประเทศไทยรวม 141 คน เนื่องจากพบคนไทย 2 คน มีอุณหภูมิร่างกายสูง 37.4 และ 37.5 องศาฯ ส่วนอีก 1 คน เป็นนักศึกษาวีซ่าหมดอายุ และขณะนี้ทั้ง 3 ราย อยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่สถานทูตไทยและหน่วยงานด้านสาธารณสุขของจีน โดยยืนยันว่าได้รับการดูแลเป็นอย่างดี
 
พร้อมยืนยันว่า ชาวไทยที่เดินทางกลับจากเมืองอู่ฮั่น ไม่ใช่เป็นผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา และทั้งหมดจะต้องผ่านเครื่องเทอร์โมสแกนเพื่อตรวจวัดอุณหภูมิในร่างกายอีกครั้ง ก่อนเดินทางเข้าสู่พื้นที่กักตัวเพื่อเฝ้าดูอาการเป็นเวลา 14 วัน ที่กิจการอาคารรับรองกองทัพเรือ อ่าวดงตาล อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
 
ส่วนผู้ที่เข้าข่ายมีความเสี่ยงว่าอาจติดเชื้อไวรัสโคโรนา จะถูกนำตัวไปยังโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ และโรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ ซึ่งจะใช้เป็นกองอำนวยการร่วม และจัดเป็นพื้นที่สำหรับให้ญาติมาเยี่ยมโดยการพูดคุยผ่านวิดีโอคอลล์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...