xs
xsm
sm
md
lg

พร้อมแล้ว! การท่าอากาศยานอู่ตะเภา เตรียมรับคนไทยกลับจากเมืองอู่ฮั่นในวันพรุ่งนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - พร้อมแล้ว! การท่าอากาศยานอู่ตะเภา ประชุมร่วม รพ.อาภากรฯ ฐานทัพเรือสัตหีบ และ รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ หามาตรการรองรับคนไทยที่จะเดินทางกลับจากอู่ฮั่น มายังสนามบินอู่ตะเภาในวันพรุ่งนี้ เตือนประชาชนอย่าตื่นตระหนก

จากกรณีที่มีรายงานว่า กระทรวงสาธารณสุข โดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ประสานกองทัพเรือ ในการเตรียมแผนรองรับการนำคนไทย จำนวน 161 คน กลับจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน โดยเครื่องบิน Air Asia มาลงที่สนามบินอู่ตะเภา กรมการบินทหารเรือ ในวันที่ 4 ก.พ.นี้

โดยจะนำคนไทยที่ผ่านการคัดกรองมาแล้วกักตัวเพื่อรอดูอาการว่ามีการติดเชื้อไวรัสโคโรนาหรือไม่ เป็นเวลา 14 วัน และหากพบว่ามีผู้ป่วยหรือต้องสงสัยก็จะนำเข้ารักษาที่โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ฯ ฐานทัพเรือสัตหีบ ซึ่งจะใช้เป็นสถานที่ในการรักษาพยาบาล สถานที่ประชุม และสถานที่ในการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนนั้น
 
วันนี้ (3 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวระดับสูงในการท่าอากาศยานอู่ตะเภา ว่า ขณะนี้ในส่วนของการท่าฯ ได้มีการเตรียมความพร้อมรองรับคนไทยที่จะเดินทางกลับจากเมืองอู่ฮั่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ผ่านมา ได้มีการตั้งจุดคัดกรองประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาลงยังสนามบินอู่ตะเภานานเกือบ 1 เดือน
 
และในวันนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นการท่าอากาศยานอู่ตะเภา โรงพยาบาลอาภากรฯ และหน่วยงานอื่นๆ จะประชุมร่วมกันเพื่อเตรียมความพร้อมด้านสถานที่ในการคัดกรองผู้ป่วย รวมทั้งหาจุดกักตัวผู้ต้องสงสัยว่าจะติดเชื่อหรือไม่ ซึ่งจะต้องเป็นสถานที่ที่มีความเหมาะสมเพื่อไม่ให้กระทบต่อการท่องเที่ยวในพื้นที่ และไม่ก่อให้เกิดความวิตกกังวลของประชาชนโดยทั่วไป
 
โดยการท่าอากาศยานอุู่ตะเภา ยังได้วอนมายังประชาชนในพื้นที่ว่าอย่าตื่นตระหนกกับการเดินทางกลับประเทศของคนไทยในเมืองอู่ฮั่น เพราะบุคคลเหล่านี้ไม่ใช่ผู้ป่วย แต่เป็นบุคคลที่รัฐบาลต้องช่วยนำตัวกลับบ้านซึ่งการดำเนินการต่างๆ โดยเฉพาะการคัดกรองเป็นไปตามมาตรฐานสากล และจะไม่ส่งผลกระทบต่อประชาชน และผู้ใช้บริการในสนามบินแต่อย่างใด 

ทั้งนี้ เบื้องต้นมีรายงานเพิ่มเติมว่า กระทรวงสาธารณสุขได้ประสานงานมายังกองทัพเรือ ในการเตรียมมาตรการรับตัว ตรวจสอบและจัดที่พักสำหรับรอดูอาการ และสร้างความมั่นใจทั้งแก่ผู้ป่วยในโรงพยาบาลอาภากรฯ ญาติและประชาชนทั่วไปเพื่อไม่ให้เกิดความตื่นตระหนก หรือวิตกกังวล

ขณะที่กองทัพเรือ ยังเตรียมพร้อมในการจัดหน่วยทหารและบ้านพักรับรอง รวมทั้งเรือนนอนในฐานทัพเรือสัตหีบ เพื่อให้เป็นที่พักของคนไทยที่เดินทางจากเมืองอู่ฮั่น เพื่อรอดูอาการแต่สุดท้ายจะต้องรอผลสรุปการประชุมร่วมที่เกิดขึ้นในวันนี้ก่อน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...