xs
xsm
sm
md
lg

13 หมูป่ามากันครบ! รำลึกจ่าแซมครบ 2 ปีฮีโร่ถ้ำหลวง ด้านโค้ชเอกยันตั้งทีมบอลใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 ทำพิธี "ตานหาจ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวง" เพื่อร่วมกันรำลึกถึง นาวาตรี สมาน กุนัน หรือจ่าแซม อดีตหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ซึ่งเสียชีวิตในเหตุการณ์ช่วยเหลือเยาวชนทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี 13 คน ครบรอบ 2 ปี


วันนี้ (6 ก.ค.) ที่บริเวณหน้าศาลาอนุสรณ์สถาน อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน (เตรียมการ) ต.โป่งงาม อ.แม่สาย สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 พร้อมกับนายอำเภอแม่สาย ร่วมกันจัดพิธี "ตานหาจ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวง" เพื่อร่วมกันรำลึกถึง นาวาตรี สมาน กุนัน หรือจ่าแซม อดีตหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ซึ่งเสียชีวิตในเหตุการณ์ช่วยเหลือเยาวชนทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี 13 คน เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 2561

โดยพิธีมีพระเดชพระคุณพระรัตนมุนี เจ้าคณะ จ.เชียงราย นำกล่าวสัมโมทนียคาถา และพระสงฆ์อนุโมทนา, นายกมลไชย คชชา ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15, นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอแม่สาย โดยนางวลีพร กุนัน ภรรยาของจ่าแซม และทีมหมูป่า นำโดย นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค้ชเอก หนึ่งในผู้ประสบเหตุดังกล่าวได้เดินทางเข้าร่วมพิธีเช่นเดิม


สำหรับพิธีมีการตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 108 รูปในภาคเช้า และประกอบพิธีทางพระพุทธศาสนา และพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พราหมณ์กล่าวโองการบวงสรวง โปรยดอกไม้มหามงคลและทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้จ่าแซม โดยเยาวชนทั้ง 13 คนและผู้เข้าร่วมงานวางผ้าไตรบังสุกุลถวายแด่พระสงฆ์ ก่อนมีพิธีสืบชะตา พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ และช่วงท้ายมีการจัดเสวนาเกี่ยวกับปฏิบัติการช่วยเหลือช่วงปี 2561 ที่ผ่านมาบริเวณด้านหน้าอนุสาวรีย์จ่าแซม ซึ่งตั้งเด่นอยู่ด้านหน้าศาลาอนุสรณ์สถานสร้างโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงราย และศิลปินชาวเชียงราย


นางวลีพร กุนัน ภรรยาของจ่าแซม กล่าวว่า รู้สึกอิ่มเอิบใจที่ได้ทำบุญให้กับพี่จ่าแซม และยังเห็นหลายท่านเดินทางไปร่วมทำบุญติดต่อกันเป็นปีที่ 2 และสังเกตเห็นเด็กๆ ที่ผูกพันกันมาโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งตนก็ยังคงรู้สึกภาคภูมิใจและขอขอบคุณทุกท่านที่ยังคงรำลึกถึงพี่จ่าแซมอย่างไม่เสื่อมคลาย

นายเอกพล จันทะวงษ์ อายุ 25 ปี กล่าวว่า ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่ยังคงเมตตาสนับสนุนการช่วยเหลือดังกล่าว ทำให้ยังคงมีการจัดงานอย่างต่อเนื่อง และดีใจที่น้องๆ อีก 12 คนได้เติบโต ปัจจุบันทุกคนก็แยกย้ายกันไปเรียนตามที่ต่างๆ หรือบางคนก็ยังเดินสายเล่นกีฬาฟุตบอลอยู่ ขณะที่ตนก็ยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างทีมฟุตบอลขึ้นมาเพื่อทำการแข่งขันและสนับสนุนน้องๆ ต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...