xs
xsm
sm
md
lg

เห็นโลงตัวเองแล้วดีใจ สาวอ้วน 200 กิโลฯ ขอบคุณกู้ภัยฯ ต่อให้สมใจ ถึงวันสิ้นลมจะได้ไม่ลำบาก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำแพงเพชร - สะใภ้เมืองกล้วยไข่อ้วน 200 กิโลฯ ปลื้มใจ..หลังเห็นกู้ภัยฯ ช่วยต่อโลงศพให้ใหม่ สมความตั้งใจเตรียมตัวไว้ก่อนตาย ส่วนเงินบริจาคจะเก็บไว้ใช้งานศพตัวเอง และรักษาอาการป่วยขณะยังมีชีวิตอยู่


หลังจากที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน จุดโกบัง พรานกระต่าย พร้อมด้วยจิตอาสา ได้ช่วยกันต่อโลงศพขนาดใหญ่ ความสูง 60 เซนติเมตร กว้าง 90 เซนติเมตร ยาว 180 เซนติเมตร ให้แก่นางสาวนวรัตน์ จันทร์ผล หรือบี อายุ 30 ปี ที่บ้านพักเลขที่ 40 หมู่ที่ 1 ตำบลวังควง อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งป่วยโรคอ้วน และไทรอยด์ มีน้ำหนักตัวกว่า 200 กิโลกรัม ตามที่ได้รับการร้องขอให้ช่วยเหลือ

จากนั้นได้นำไปเก็บรักษาไว้ยังศาลาธรรมสังเวช วัดสุวรรณาราม วังควง หมู่ 2 ตำบลวังควง อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านนางสาวนวรัตน์ประมาณ 1 กิโลเมตร เพื่อเตรียมไว้หากเจ้าตัวเสียชีวิตลงจะได้นำมาใส่ร่างและบำเพ็ญกุศลที่วัดดังกล่าว

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบนางสาวนวรัตน์ จันทร์ผล หรือบี อีกครั้ง ซึ่งกำลังนั่งพับดอกไม้จันทน์อยู่ที่บ้าน พร้อมกล่าวว่ารู้สึกดีใจที่มีคนช่วยทำโลงศพไว้ให้ตน เพื่อเตรียมไว้หากเกิดอะไรขึ้นจะได้ไม่ต้องลำบากคนข้างหลัง เหมือนกับพี่ชายของตนที่อ้วนและมีน้ำหนักถึง 300 กิโลกรัม พอป่วยและได้เสียชีวิตลงก็ไม่สามารถนำร่างใส่ในโลงศพได้ต้องให้คนอื่นมาช่วยทั้งหาโลงศพ และเงินที่ใช้จ่ายในงานศพ ตนก็ฐานะไม่ดีเท่าที่ควร จึงไม่อยากให้ลำบากคนอื่น

จากนั้นนางสาวนวรัตน์ได้นั่งรถของอาสาสมัครกู้ภัยฯ ไปยังวัดสุวรรณารามเพื่อขอดูโลงศพตัวเองที่เก็บรักษาไว้ที่วัด และเมื่อได้เห็นโลงศพก็บอกว่าดีใจที่พี่ๆ กู้ภัยมาช่วยตามที่ต้องการ เพราะเป็นความต้องการของตนจริงๆ และหากถึงเวลาที่ตนจากไปจริงๆ ก็ยังต้องรบกวนพี่ๆ กู้ภัยมาช่วยเหลือจัดการให้ตนและครอบครัวอีกครั้ง ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายในชีวิต

ส่วนเงินที่มีผู้บริจาคมาตนก็จะเก็บไว้ใช้จ่ายในการรักษาอาการป่วยหากเป็นอะไรขึ้นมา และที่สำคัญเงินส่วนนี้ก็จะเก็บไว้ใช้ในการจัดการงานศพของตนจริงๆ เพราะถ้าไม่เก็บไว้ถึงเวลาจริงๆ ก็จะไม่มีเงินมาจัดการงานศพ ตนต้องขอขอบคุณทุกคนที่บริจาคเงินมาให้แก่ตน ไม่รู้จะตอบแทนอย่างไร สิ่งใดที่ตอบแทนได้ก็จะขอตอบแทนก่อนตนจะเสียชีวิตลง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...