xs
xsm
sm
md
lg

ผู้บริหารปราสาทสัจธรรมแจงภาพน้ำสีดำไหลลงทะเลเหตุปั๊มน้ำเสีย-ฝาท่อชำรุด ยันไม่เจตนาปล่อยน้ำเสีย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ผู้บริหารปราสาทสัจธรรม ออกโรงแจงคลิปปล่อยน้ำเสียลงทะเลเกิดจากปั๊มน้ำในบ่อบำบัดชำรุดจนไม่สามารถสูบน้ำจากบ่อรับน้ำเสียไปยังบ่อบำบัดได้ ซ้ำฝาท่อยังเกิดการเสียหายระหว่างเร่งแก้ไข ยันเป็นเหตุสุดวิสัย ไม่เคยมีเจตนาปล่อยน้ำเสียลงทะเล

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Areerut Sinsupun" ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปวิดีโอความยาวประมาณ 54 วินาทีลงในโลกออนไลน์ ระบุว่า "Pattayacity ปราสาทสัจธรรม ไหนนะ คุณธรรม น้ำเน่า น้ำเสีย" จนมีผู้คนเข้าไปแชร์และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวได้แสดงภาพน้ำเสียที่ไหลออกจากท่อระบายน้ำ จำนวน 2 ท่อบริเวณฐานกำแพงแหล่งท่องเที่ยวดังกล่าวลงสู่ทะเล และผู้ถ่ายคลิปยังได้ระบุว่า น้ำเสียสีดำที่ถูกทิ้งลงทะเลมีกลิ่นเหม็นเน่ารุนแรง ซ้ำยังทำให้อ่าวบริเวณด้านหลังปราสาทสัจธรรมมีสีดำจนไม่สามารถลงเล่นน้ำได้


และภายหลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ได้ไม่นาน เพจเฟซบุ๊กของท่องเที่ยวดังกล่าวที่ใช้ชื่อ “พิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรม พัทยา” ก็ได้ออกมาเผยแพร่ข้อชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในทันที พร้อมระบุสาเหตุว่าเกิดจากระบบท่อที่ไม่ได้ใช้งานมานานเกิดแตกและมีการชำรุด ซึ่งทางปราสาทสัจธรรมไม่ได้นิ่งนอนใจนั้น


วันนี้ (6 ก.ค.) นางวรากร วิริยะพันธุ์ รองประธานบริหาร “ปราสาทสัจธรรม” ได้นำผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบท่อระบายน้ำซึ่งเป็นจุดที่ถูกระบุว่ามีการระบายน้ำเสียลงสู่ทะเล ซึ่งพบว่ามีการนำปูนมาฉาบปิดกั้นปากท่อระบายน้ำทั้ง 2 ท่อซึ่งใช้สำหรับระบายน้ำหน้าดินลงสู่ทะเลเป็นที่เรียบร้อย เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติพากันลงเล่นน้ำเป็นจำนวนมาก

โดยรองประธานบริหารปราสาทสัจธรรม เผยถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดภาพน้ำเสียไหลลงทะเลจนกลายเป็นข่าวที่อยู่ในความสนใจของประชาชนว่า เกิดจากบ่อรับน้ำเสียของปราสาทสัจธรรม ที่รับน้ำในปริมาณมาก เกินไปเนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา เมืองพัทยา มีฝนหนักต่อเนื่องจนทำให้น้ำในบ่อรับน้ำเสียมีปริมาณมาก ประกอบกับปั๊มน้ำในบ่อบำบัดน้ำเสียเกิดการชำรุดจนทำให้ไม่สามารถสูบน้ำจากบ่อรับน้ำเสียไปยังบ่อบำบัดได้ ผลที่ตามมาคือปริมาณน้ำในบ่อรับน้ำเสียที่เพิ่มระดับสูงขึ้นจนเกิดการล้นปากบ่อ


“แต่น้ำเสียทั้งหมดก็ยังไม่ได้ล้นเข้าท่อระบายน้ำเพียงแต่เอ่ออยู่บริเวณปากท่อเท่านั้น ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ของปราสาทสัจธรรมพบเห็นว่าเกิดปัญหาก็ได้ใช้รถแบ็กโฮขุดหน้าดินเพื่อนำดินมาเสริมคันบ่อรับน้ำเสียเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเอ่อล้นออกมา แต่ระหว่างการปฏิบัติงานก็ประสบปัญหาขึ้นอีกเมื่อเครื่องมือของรถแบ็กโฮได้ไปเกี่ยวเอาปากท่อจนเกิดการเสียหายในบางส่วนและทำให้น้ำในบ่อรับน้ำเสียทะลักเข้าไปยังท่อระบายและไหลลงสู่ทะเลในบางส่วน”


รองประธานบริหารปราสาทสัจธรรม ยังเผยอีกว่า เมื่อเกิดปัญหาซ้ำขึ้นอีกเจ้าหน้าที่ก็รีบทำการแก้ไขในทันทีด้วยการขุดดินปิดบริเวณหน้าท่อระบายน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเสียทะลักออกสู่ทะเล และใช้เวลาแก้ไขไม่ถึง 10 นาที จึงทำให้น้ำทะลักเข้าท่อระบายที่มีความยาวกว่า 800 เมตร ไหลลงสู่ท่อระบายน้ำหน้าดินก่อนไหลลงสู่ทะเล

“ทั้งนี้ ปราสาทสัจธรรม ยืนยันว่าไม่เคยปล่อยน้ำเสียลงสู่ทะเล ส่วนที่นักท่องเที่ยวเห็นว่าน้ำไหลออกมาจากท่อระบายน้ำของทางปราสาทสัจธรรมนั้น ยืนยันว่าเป็นน้ำฝนที่ไหลลงสู่ท่อหน้าดินก่อนไหลลงทะเลเท่านั้น” รองประธานบริหารปราสาทสัจธรรม กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...