xs
xsm
sm
md
lg

โจรลักข้าวเปลือกอาละวาดหนักที่ขอนแก่น จี้ตำรวจช่วยตามจับ!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - โจรขโมยข้าวเปลือกอาละวาดหนักที่ อ.พระยืน อาศัยช่วงกลางวันเจ้าของบ้านออกไปทำไร่ทำนาดอดเข้าไปลักถึงในบ้านหรือเล้าข้าว คาดนำไปขายเพราะบ้านหลายหลังถูกขโมยซ้ำหลายครั้งจนต้องติดกล้องวงจรปิดขอร้องให้ตำรวจนำภาพไปสืบเสาะตามจับให้ได้


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Uthai Boonkunya โพสต์ภาพและข้อความลงในเพจ พระยืนโซไซตี้ ระบุว่า “รบกวนพี่น้อง อ.พระยืน ใครรู้จัก 2 คนนี้ ซึ่งเป็นโจรมาขโมยของที่บ้านผม ใครรู้จักช่วยทักแชตบอกเบาะแสหน่อยครับ มาขโมยหลายครั้งแล้วยังจับไม่ได้ #รบกวนแชร์หน่อยครับ ขอบคุณครับ”

ภายหลังทราบเรื่อง ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปพบกับผู้เสียหาย คือ นางเสาร์ บุญกันญา อายุ 60 ปี อาชีพชาวนา อยู่บ้านเลขที่ 30 ม.6 ต.ขามป้อม อ.พระยืน จ.ขอนแก่น โดยนางเสาร์ได้เล่าว่า เมื่อวันที่ 3 ก.ค. เวลาประมาณ 11.34 น. ขณะที่ตนออกไปหว่านข้าวที่ทุ่งนา ได้มีคนร้ายลอบขโมยข้าวเปลือกภายในบ้านจำนวน 2 กระสอบ กลับมาบ้านช่วงเที่ยงถึงได้รู้ว่าข้าวเปลือกหาย เพราะสังเกตเห็นว่ากระสอบข้าวเปลือกไม่ได้วางในตำแหน่งเดิมที่ตนจัดวางไว้ และประตูหลังบ้านก็ปิดไม่มิด

ตรวจนับดูจึงรู้ว่าข้าวเปลือกหายไปจริงๆ เหลือเพียงข้าวเปลือก 3 กระสอบ จากที่เก็บไว้ภายในบ้าน 5 กระสอบที่บรรจุเต็มถุง ส่วนข้าวเปลือกที่บรรจุไว้ครึ่งกระสอบยังอยู่ครบ ตนจึงรีบโทร.แจ้งตำรวจ สภ.พระยืนและโทร.หาหลานชายที่เรียนหนังสือรีบกลับบ้านมาเปิดกล้องวงจรปิดดูทันที ก็พบว่าคนร้ายมีด้วยกัน 2 คน เป็นผู้ชายทั้งคู่ เห็นใบหน้าชัดเจน
นางเสาร์เล่าอีกว่า ก่อนหน้านี้ตั้งแต่ปลายปี 2562 จนถึงเดือนมกราคม 2563 ก็เคยมีขโมยเข้ามาลักข้าวภายในบ้าน รวม 3 ครั้ง ครั้งแรกขโมยได้ข้าวเปลือกไป 4 กระสอบ และเอารถเข็นไปด้วย คนร้ายใช้ค้อนงัดกุญแจที่คล้องไว้ที่ยุ้งข้าว นอกจากนี้เพื่อนบ้านฝั่งตรงข้ามก็ถูกคนร้ายขโมยข้าวไปด้วยเช่นกัน 3 หลัง ขโมยไปหลังละ 4 กระสอบ คนร้ายก่อเหตุช่วงกลางคืน

พอครั้งที่ 2 และ 3 ตนก็เอาข้าวมาเก็บไว้ในบ้านก็ยังถูกขโมยอีกครั้งละ 4 กระสอบ แถมคนร้ายยังเอาเงินสด พระเครื่อง ที่เก็บไว้ในบ้านไปด้วย


โดยคนร้ายก่อเหตุในช่วงกลางวัน ลูกชายที่ทำงานต่างจังหวัดทราบข่าวจึงให้ตนติดกล้องวงจรปิดรอบบ้าน 4 ตัว พอติดกล้องวงจรปิดได้ไม่นานคนร้ายก็เข้ามาขโมยข้าวอีก ซึ่งครั้งล่าสุดเป็นครั้งที่ 4 รวมข้าวเปลือกที่ถูกคนร้ายขโมยไปรวม 14 กระสอบ คิดเป็นเงินทั้งหมดเกือบ 20,000 บาท

“ตอนนี้ฉันก็ได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.พระยืนเแล้ว อยากฝากให้ตำรวจตามจับคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด หลายคนที่เห็นใบหน้าคนร้ายที่ลูกชายได้โพสต์ลงเพจต่างบอกว่าคนร้ายพวกนี้เคยไปก่อเหตุลักษณะนี้ที่หมู่บ้านใกล้เคียงด้วย” นางเสาร์กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...