xs
xsm
sm
md
lg

โจรลักทรัพย์ในตลาดนัดพระเครื่อง ย่านรังสิต ย่ามใจก่อเหตุซ้ำหลายครั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม
คนร้ายงัดร้านรับเลี่ยมอัดกรอบพระ ภายในตลาดเดอะมิลล์ ซอยรังสิต-ปทุมธานี 31 ขโมยพระเครื่องและโน้ตบุ๊กไปรวมมูลค่ากว่า 30,000 บาท เผยไม่มีกล้องวงจรปิด คนร้ายได้ใจตระเวนลักทรัพย์ตามร้านต่างๆ หลายครั้ง

วันที่ 23 มิถุนายน 2563 ร.ต.อ.รพีพงศ์ บุญพัวพันธ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลักทรัพย์ ภายในตลาดเดอะมิลล์ ซอยรังสิต-ปทุมธานี 31 ใกล้สะพานข้ามทางรถไฟรังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุเป็นร้านรับเลี่ยมอัดกรอบพระเครื่อง จากการตรวจสอบ พบว่า ประตูหลังร้าน ถูกคนร้ายงัดจนกลอนประตูที่ปิดล็อกอยู่ด้านในสามตัว บิดและงอจนได้รับความเสียหาย หลังจากถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้แอบเข้ามาขโมยเครื่อง และคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อเอเซอร์ ไปจำนวน 1 เครื่อง นอกจากนี้ ยังมีพระเครื่องกว่าร้อยองค์ พระบูชาหน้าตัก 5 นิ้ว กับ 3 นิ้ว จำนวน 3 องค์ รวมมูลค่าประมาณ 30,000 บาท

ด้าน นายศุภวิชญ์ ชัยชาญ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 231/1 ม.6 ต.จระเข้มาก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน ได้ให้การว่า ตนปิดร้านเที่ยงคืนและก็กลับบ้าน จนกระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลาประมาณ 09.00 น.ได้มาเปิดร้านตามปกติ ก็พบว่าประตูหลังร้านถูกงัดกลอนประตูจนบิดงอ ตนเชื่อว่า คนร้ายเป็นพวกคนเร่ร่อนย่านนี้ เมื่องสองวันที่ผ่านมา ร้านชาพะยอมที่อยู่ใกล้กัน ก็ถูกคนร้ายงัดร้านลักทรัพย์ไป และร้านพระเครื่องในตลาดนัดอีกแห่ง ก็ถูกคนร้ายขโมยยกพระเครื่องไปหมดแผง

นายประสิทธิ์ ตั้งมงคลพิพัฒน์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 219/240 ม.4 ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี กล่าวว่า ตนตั้งแผงเช่าพระเครื่อง อยู่ที่ตลาดนัดพระเครื่อง เดอะมิลล์รังสิต เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา ตนลืมเก็บตู้ใส่พระเครื่องไว้ที่แผง ข้ามคืนมารู้อีกวัน ตู้ใส่พระเครื่องก็หายไปแล้ว พระเครื่องกว่า 200 องค์ มูลค่ากว่า 2 แสนบาท ได้หายไปจนเกลี้ยง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ยังจับตัวคนร้ายไม่ได้ เนื่องจากตลาดนัดดังกล่าว ไม่มีกล้องวงจรปิด เจ้าของตลาดเก็บค่าเช่าเรา เขาน่าจะติดกล้องวงจรปิด เพื่อดูแลผู้เช่าบ้าง หากมีกล้องวงจรปิด ป่านนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ คงจับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ทำให้คนร้ายได้ใจ หลายครั้ง หลังเกิดเหตุ พวกตนเองก็ได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ แต่คดีไม่มีความคืบหน้า จึงอยากให้เจ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งจับตัวคนร้าย พร้อมทั้งอยากให้เจ้าของตลาดช่วยติดกล้องวงจรปิดเพื่อดูแลคนเช่าบ้าง

ด้าน ร.ต.อ.รพีพงศ์ บุญพัวพันธ์ ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ใกล้เคียงกับตลาด เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...