xs
xsm
sm
md
lg

แม่บ้านคนสนิทเปิดใจสุดเศร้าสิ้น“แม่ปุ๊”ไม่ทันตั้งตัว-เผยช่วงหลังบ่นคิดถึง“พ่อแรม-โอ วรุฒ”บ่อยครั้ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า หลังจากที่ช่วงเช้าวันที่ 3ก.ค.63 เวลา 07.37น."แม่ปุ๊" อรพิน กุญชร ณ อยุธยา แม่ของอดีตพระเอกชื่อดังผู้ล่วงลับ “โอ วรุฒ” ได้เสียชีวิตลงด้วยวัย 85 ปี ที่โรงพยาบาลลานนา จังหวัดเชียงใหม่ หลังเข้ารับการรักษาตัว ตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2563 โดยทางญาติได้เดินเรื่องกับทางโรงพยาบาลและแจ้งตายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ได้ฝากเก็บรักษาศพไว้ที่โรงพยาบาลก่อนจากนั้นในวันที่ 6 กรกฎาคม 63 จึงจะมีการเคลื่อนย้ายไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดศรีเอี่ยม กรุงเทพฯ ขณะบรรยากาศที่บ้านวรุฒ เลขที่100 บ้านแพะขวาง ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นไปอย่างเงียบเหงา

นางสาวรุ่งฟ้า บุญสม
ทั้งนี้นางสาวรุ่งฟ้า บุญสม หลานของ "แม่ปุ๊" เปิดเผยว่า แม่ปุ๊ เข้ารักษาตัวจากการประสบอุบัติเหตุล้มในบ้านทำให้มีอาการเลือดออกในเยื่อหุ้มสมอง ประกอบกับมีอาการไตวายร่วมด้วย อย่างไรก็ตามได้รับการรักษาจนอาการดีขึ้น ส่วนอาการที่ทรุดลงในภายหลังและเป็นสาเหตุการตายนั้น แพทย์ระบุว่ามาจากตับวาย โดยเบื้องต้นได้ฝากเก็บรักษาศพไว้ที่โรงพยาบาลก่อนจากนั้นในวันที่ 6 กรกฎาคม 2563 จึงจะทำการเคลื่อนย้ายไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่ ศาลา 5 วัดศรีเอี่ยม กรุงเทพฯ โดยจะ ทำพิธีรดน้ำศพคืนแรกในวันที่ 7 กรกฎาคม 2563 และจะมีพิธีฌาปนกิจ ในวันที่ 11 กรกฎาคม 2563

นางคำดี หรือ หมวย
ขณะที่นางคำดี หรือ หมวย แม่บ้านคนสนิท ที่ ดูแล แม่ปุ๊ จบจนวาระสุดท้าย และอยู่กับครอบครัว มานาน 17 ปีเปิดเผยว่า แม่ปุ๊ประสบอุบัติเหตุล้ม บริเวณห้องนั่งเล่น ของบ้านเมื่อช่วงเช้าตรู่วันที่ 9 มิถุนายน 2563 ระหว่างที่จะเปิดประตูให้สุนัขออกไปวิ่งเล่นนอกบ้าน ซึ่งหลังจากนั้นตัวเองได้โทรเรียกให้รถฉุกเฉินมารับตัวส่งโรงพยาบาลลานนาทันที ซึ่งตอนแรก “แม่ปุ๊” ยังรู้สึกตัวดีและจะไม่ยอมไปโรงพยาบาลด้วย แต่ตัวเองยืนยันให้ไปและเมื่อไปถึงโรงพยาบาลได้เข้ารับการรักษาตัวในห้อง ICU 2 วัน ซึ่งแพทย์ผู้รักษาบอกว่าให้ทำใจ อย่างไรก็ตามปรากฏว่าหลังจากนั้นอาการดีขึ้น แม้ต้องใส่ท่อช่วยหายใจอยู่ประมาณ 2 สัปดาห์ กระทั่งสามารถออกไปนอนพักรักษาตัวในห้องปกติได้ แต่แล้วอาการก็กลับมาทรุดลงอีกและเสียชีวิตลงช่วงเช้าวันนี้อย่างที่ตัวเองไม่ทันตั้งตัว
นางคำดี บอกด้วยว่า ตั้งแต่ที่พี่โอ วรุฒ และพ่อแรมเสียชีวิตไป แม่ปุ๊ได้ใช้ชีวิตส่วนใหญ่พักอยู่ที่บ้านหลังนี้มาตลอด กับตัวเองเป็นหลัก และจะมีหลาน ของแม่ปุ๊แวะเวียนมาเยี่ยมเยียนอยู่ตลอดและสม่ำเสมอ ส่วนร้านกาแฟนั้น ไม่ได้เปิดขายตั้งแต่ที่พ่อแรมเสียชีวิต เพราะตัวเองต้องคอยดูแล แม่ปุ๊ เป็นหลักและพาไปโรงพยาบาลเป็นประจำ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา แม่ปุ๊ ใช้ชีวิตประจำวันอยู่ที่บ้านหลังนี้อย่างมีความสุขและเป็นปกติมาตลอด เพียงแต่มักจะบ่นว่าคิดถึงพ่อแรม กับพี่โอ วรุฒ และพี่ชายของพี่โอ ที่เสียชีวิตไปแล้วอยู่บ่อยๆ แต่ว่าก่อนหน้าที่ แม่ปุ๊ จะเสียชีวิตนั้น ไม่ได้มีลางบอกเหตุใดๆทั้งสิ้น ซึ่งหลังจากที่แม่ปุ๊เสียชีวิตไปแล้วยอมรับว่ายังไม่รู้ว่าตัวเองจะใช้ชีวิตอยู่ต่อไปอย่างไรเพราะปกติจะอยู่ด้วยกันสองคนมาตลอด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...