xs
xsm
sm
md
lg

“ฌอน” แหกซ้ำ! ร้านกาแฟและแกลเลอรีกลางเมืองเชียงใหม่อ้างเป็นบ้าน ที่แท้เจ้าของตัวจริงให้ใช้ฟรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - ดูกันชัดๆ! ที่ตั้งร้านกาแฟและแกลเลอรีกลางเมืองเชียงใหม่ที่ “ฌอน บูรณะหิรัญ” เคยออกรายการทีวีพร้อมนำชมระบุว่าเป็นบ้าน ที่แท้เจ้าของเป็นบริษัทธุรกิจเสื้อผ้า แค่ให้ใช้พื้นที่ฟรีและไม่มีที่นอนด้วย


ความคืบหน้ากรณี "ฌอน บูรณะหิรัญ" ไลฟ์โค้ชและเน็ตไอดอลชื่อดัง ถูกสังคมตั้งประเด็นสงสัยเกี่ยวกับเรื่องความโปร่งใสเงินรับบริจาคช่วยอาสาสมัครดับไฟป่าดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ โดยเรียกร้องให้ออกมาชี้แจงอย่างละเอียด รวมทั้งเปิดเผยบัญชีรายรับรายจ่าย ขณะเดียวกัน ล่าสุดมีการตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับที่ตั้งร้านกาแฟ เต่า คาเฟ่ (TAO Cafe and Community) และพื้นที่ในโครงการ Dream Space Gallery ย่านถนนระแกง ตำบลหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งฌอนเคยนำชมและให้สัมภาษณ์ออกรายการโทรทัศน์ระบุว่าเป็นบ้านของตัวเอง อย่างไรก็ตาม มีข้อมูลเปิดเผยในภายหลังว่าพื้นที่โครงการดังกล่าว ทั้งหมดเป็นของเอกชนรายหนึ่งที่อนุญาตให้ฌอนเข้าไปใช้พื้นที่ฟรี โดยจ่ายเพียงค่าน้ำค่าไฟเท่านั้น ไม่ใช่บ้านหรือที่ดินที่ฌอนเป็นเจ้าของแต่อย่างใด


วันนี้ (1 ก.ค. 63) จากการตรวจสอบที่โครงการ Dream Space Gallery ในตัวเมืองเชียงใหม่ พบว่าร้านกาแฟ เต่าคาเฟ่ ของฌอนยังคงถูกปิดเงียบเช่นเดิม ขณะที่จากการสอบถามเบื้องต้นจากคนดูแลโครงการบอกว่าไม่สามารถให้รายละเอียดใดๆ ได้เพราะเป็นเพียงคนดูแลเท่านั้น ต้องสอบถามจากทางเจ้าของที่อยู่กรุงเทพฯ อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าที่ตั้งร้านกาแฟ เต่า คาเฟ่ และโครงการนี้ฌอนไม่ได้เป็นเจ้าของ โดย ฌอนเพียงได้รับอนุญาตให้เข้ามาใช้พื้นที่เปิดร้านกาแฟและทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์สาธารณะได้ โดยจ่ายเพียงค่าน้ำค่าไฟ ซึ่งปกติจะเห็นฌอนมาที่ร้านในช่วงวันเสาร์อาทิตย์ เพราะไม่มีห้องนอน แต่ตั้งแต่ที่มีการปิดร้านช่วงสถานการณ์โควิด-19 ก็ไม่เคยพบอีกเลย


รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบข้อมูลพบว่าโครงการดังกล่าวตั้งอยู่บนที่ดิน 2 ไร่ 22 ตารางวา ที่บริษัทเชียงใหม่ ชาร์ล มิเชล จำกัด ซึ่งมีที่ตั้งสำนักอยู่ที่กรุงเทพฯ เป็นเจ้าของ บริษัทดังกล่าวดำเนินธุรกิจหลายอย่าง เช่น เสื้อผ้า, น้ำหอม, กระเป๋าแฟชั่น และโรงแรม เป็นต้น โดยบริษัทได้นำที่ดินดังกล่าวเปิดเป็นโครงการ Dream Space Gallery มาได้ประมาณ 2-3 ปี และเป็นที่ตั้งของโรงแรม BB House ของบริษัท พร้อมเปิดให้เป็นพื้นที่พักผ่อนและแหล่งรวมงานศิลปะ ซึ่งภายในมีการจัดแสดงภาพวาดและงานศิลปะ รวมทั้งโรงละคร โดยเปิดให้นักเรียนนักศึกษา และจิตอาสาต่างๆ เข้าใช้ประโยชน์พื้นที่เพื่อแสดงความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ได้โดยไม่เก็บค่าใช้จ่าย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...