xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้อีสาน” ประกาศลั่นสานฝัน “บิ๊กตู่” เลิกแบ่งฝ่าย ประชาชนต้องอยู่ดีมีสุข

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มหาสารคาม - เกษตรกรชาวอีสานทั้ง 20 จังหวัดคึกคักแห่รับมอบป้ายเครือข่ายหมู่บ้านวิสาหกิจชุมชนท้องถิ่น “แรมโบ้” ประกาศสานฝันนโยบาย “บิ๊กตู่” รวมไทยสร้างชาติ ประชาชนอยู่ดีมีสุข

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี
วันนี้ (28 มิ.ย.) ณ ห้องประชุมตักสิลาคอนเวนชั่น โรงแรมตักสิลา อ.เมือง จ.มหาสารคาม นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีมอบป้ายเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนคนท้องถิ่น เรารักประเทศไทย ให้แก่ผู้นำเครือข่ายวิสาหกิจฯ ทั้ง 20 จังหวัดภาคอีสานที่มาร่วมพิธีกว่า 2,000 คน โดยมีนายอานนท์ แสนน่าน ประธานเครือข่ายหมู่บ้านวิสาหกิจชุมชนท้องถิ่น เรารักประเทศไทย

นายองอาจ วิเศษ ประธานเครือข่ายผู้บริหารท้องถิ่นไทย, พ.ท.พิสิษฐ์ ชาญเจริญ นายกสมาคมเครือข่ายหนังสือพิมพ์ วิทยุ และสื่อออนไลน์ภาคอีสาน, นางธนภัทร พันธวาส ประธานเครือข่ายกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแห่งประเทศไทย, นายสมชัย แสงทอง รองประธานเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนท้องถิ่นไทยภาคเหนือ, นางนิตยา นาโล รองประธานเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนท้องถิ่นไทยภาคอีสาน ประธานเครือข่ายประจำจังหวัด และ ประธานวิสาหกิจชุมชน พร้อมด้วยสมาชิกร่วมในพิธี
นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวปราศรัยและพบปะชี้แจงตามแนวนโยบายของรัฐบาลต่อกลุ่มวิสาหกิจและกลุ่มเกษตรที่มาประชุมว่า รัฐบาลภายใต้การนำของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยพี่น้องเกษตรกรคนไทยทุกคน อยากให้พี่น้องประชาชนมีความอยู่ดีกินดี มีอาชีพมีรายได้อย่างยั่งยืนหมดหนี้หมดสิน

ที่สำคัญ ต้องการให้พี่น้องเกษตรกรมีการรวมกลุ่มกันจัดตั้งวิสาหกิจชุมชน เพื่อที่จะได้เพิ่มศักยภาพสร้างอาชีพสร้างรายได้ให้ครัวเรือนมากขึ้น รัฐบาลและหน่วยราชการพร้อมจะผลักดันและสนับสนุนดูแลพี่น้องเกษตรกรฐานใหญ่ของประเทศให้ดีที่สุด จนกว่าพี่น้องจะมีความอยู่ดีกินดีหมดหนี้หมดสินมีรายได้มากขึ้น ภายใต้โครงการทฤษฎีใหม่และโครงการเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งเป็นโครงการตามแนวพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ที่พระองค์ท่านได้พระราชทานไว้ให้แก่พสกนิกรชาวไทยซึ่งมีคุณค่าสูงยิ่ง


“นายกฯ ท่านมีความตั้งใจอยากเห็นคนไทยทุกหมู่เหล่าทุกภาคส่วนมีความสามัคคี ปรองดอง ไร้ความขัดแย้ง ไม่มีแบ่งสีแบ่งฝ่าย ให้คนไทยทุกคนรวมจิตใจเป็นหนึ่งเดียว ภายใต้แนวทาง “รวมไทย สร้างชาติ” ที่นายกฯ อยากเห็นคนเก่ง คนดี คนมีความสามารถและคนไทยทุกคนมาร่วมกันขับเคลื่อนพัฒนาประเทศไทยของเราก้าวไปข้างหน้าไปด้วยกัน เพื่อให้มีเศรษฐกิจเติบโต ประชาชนมีความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน และเพื่อให้คนไทยทุกคนมีจิตสำนึกรับผิดชอบในหน้าที่พลเมืองดี เพื่อปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ให้เป็นจุดศูนย์รวมจิตใจของคนไทยตลอดไป” นายสุภรณ์กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น