xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” รับคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดง มอบป้ายเครือข่ายวิสาหกิจชุมชน เรารักประเทศไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สุภรณ์” เป็น ปธ.รับคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอีสาน 20 จังหวัด มอบป้ายเครือข่ายหมู่บ้านวิสาหกิจชุมชนคนท้องถิ่น เรารักประเทศไทย ย้ ำนายกฯไม่แบ่งฝ่าย ร่วมกันขับเคลื่อนพัฒนาประเทศ

วันนี้ (28 มิ.ย.) เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมตักสิลาคอนเวนชั่น โรงแรมตักสิลา อ.เมือง จ.มหาสารคาม นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีรับมอบคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอีสาน 20 จังหวัด และได้มอบป้ายเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนคนท้องถิ่น เรารักประเทศไทย ให้กับผู้นำเครือข่ายวิสาหกิจฯทั้ง 20 จังหวัด ที่มาร่วมพิธีกว่า 1,000 คน โดยมี นายอานนท์ แสนน่าน อดีตประธานเครือข่ายหมู่บ้านคนเสื้อแดงแห่งประเทศไทย และแกนนำให้การต้อนรับอย่างพร้อมเพรียง

ในบรรยากาศงานมีการเชิญอดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอิสานทั้ง 20 จังหวัด ขึ้นมอบคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดง และ นายสุภรณ์ ได้มอบป้ายและธงหมู่บ้านวิสาหกิจชุมชน เรารักประเทศไทย “รวมไทย สร้างชาติ” ตามแนวนโยบายของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ต้องการเห็นไทยรวมพลังสร้างชาติร่วมกันเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน

นายสุภรณ์ ได้กล่าวปราศรัยและพบปะชี้แจงตามแนวนโยบายของรัฐบาลต่อกลุ่มวิสาหกิจและกลุ่มเกษตรที่มาประชุม ว่า “รัฐบาลภายใต้การนำของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยพี่น้องเกษตรกรคนไทยทุกคน และนายกฯปรารถนาอยากจะให้พี่น้องประชาชน มีความอยู่ดีกินดี มีอาชีพ มีรายได้อย่างยั่งยืน หมดหนี้หมดสิน และต้องการให้พี่น้องเกษตรกรมีการรวมกลุ่มกันจัดตั้งวิสาหกิจชุมชน เพื่อที่จะได้เพิ่มศักยภาพสร้างอาชีพสร้างรายได้ให้ครัวเรือนมากขึ้น รัฐบาลและหน่วยราชการพร้อมจะผลักดันและสนับสนุนดูแลพี่น้องเกษตรกรฐานใหญ่ของประเทศให้ดีที่สุด จนกว่าพี่น้องจะมีความอยู่ดีกินดี หมดหนี้หมดสิน มีรายได้มากขึ้น ภายใต้โครงการทฤษฎีใหม่และโครงการเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งเป็นโครงการตามแนวพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ที่พระองค์ท่านได้ประทานไว้ให้กับพสกนิกรชาวไทย ซึ่งมีคุณค่าสูงยิ่ง

“นายกฯท่านมีความตั้งใจที่อยากจะเห็นคนไทยทุกหมู่เหล่าทุกภาคส่วน มีความสมัครสมานสามัคคี ปรองดอง ไร้ความขัดแย้ง ไม่มีแบ่งสีแบ่งฝ่าย ให้คนไทยทุกคนรวมจิตใจเป็นหนึ่งเดียว ภายใต้แนวทาง “รวมไทย สร้างชาติ” ที่นายกฯอยากเห็นคนเก่ง คนดี คนมีความสามารถและคนไทยทุกคนมาร่วมกันขับเคลื่อนพัฒนาประเทศไทยของเราก้าวไปข้างหน้าไปด้วยกัน เพื่อให้มีเศรษฐกิจเติบโตประชาชนมีความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน และเพื่อให้คนไทยทุกคนมีจิตสำนึกรับผิดชอบในหน้าที่พลเมืองดีเพื่อปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ให้เป็นจุดศูนย์รวมจิตใจ ของคนไทยตลอดไป” นายสุภรณ์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...