xs
xsm
sm
md
lg

ครูโรงเรียนเสาไห้โต้ หลังเพจแหม่มโพธิ์ดำโพสต์แฉใช้วาจา-กริยาเชิงชู้สาวกับ นร.หญิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระบุรี - ครูโรงเรียนเสาไห้โต้ หลังเพจแหม่มโพธิ์ดำโพสต์พาดพิงว่าใช้คำพูดและกิริยากับนักเรียนหญิงไปในทางเชิงชู้สาว

วันนี้ (26 มิ.ย.) ที่ห้องประชุม โรงเรียนเสาไห้ (วิมลวิทยานุกูล) อ.เสาไห้ จ.สระบุรี นายอิทธิเดช คุลี ผู้อำนวยการโรงเรียนเสาไห้ พร้อมรองผู้อำนวยการ และนายพัฒนะพจ วิมาโนพิรัฐ ครูโรงเรียนเสาไห้ ร่วมกันแถลงข่าวกรณีมีเพจชื่อดัง “แหม่มโพธ์ดำ” โพสต์ข้อความกล่าวโจมตี นายพัฒนะพจ มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ใช้คำพูดและกิริยากับนักเรียนหญิงไปในทางชู้สาว

นายอิทธิเดช เปิดเผยว่า โรงเรียนเสาไห้ (วิมลวิทยานุกูล) เป็นโรงเรียนมัธยมขนาดใหญ่ มีนักเรียนชายหญิงกว่า 2,900 คน ก่อนหน้านี้ มีการก่อตั้งเพจภายในองค์กร มีสมาชิกรวมประมาณ 180-190 คน มีการโพสต์เรื่องราวต่างๆ มากมาย และหนึ่งในเรื่องที่มีการโพสต์และแสดงความคิดเห็นกันมากมายคือ การไว้ ”ทรงผม” ของนักเรียนที่กระทรวงศึกษาธิการอนุญาตให้มีการไว้ผมได้ตามอัธยาศัย เกี่ยวกับเรื่องนี้ทำให้มีการตอบโต้กันไปมาระหว่างผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ทั้งศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ทำให้ลุกลามไปในเรื่องอื่นๆ ตามมา

ต่อมา นายพัฒนะพจ ได้แสดงความคิดเห็นในเชิงหวงแหนสถาบันที่มีบางคนที่ไม่แสดงตน มากล่าวโจมติโรงเรียนเสาไห้ โดยได้โพสต์ข้อความในเพจของโรงเรียนเสาไห้ ว่าสร้างความเท็จให้องค์กร บิดเบือนข้อมูล (แน่จริงลงชื่อจริงซิ) อโหสิเถอะ ไม่ทำอะไรให้ ร.ร.แล้ว ยังมาทำลายชื่อเสียงอีก แถมมีแต่ด่า ด่า ด่า ให้คนอื่นเสียหายคนเหล่านี้ “เดรัชฉานชน” ครับ มีกรรมแต่กำเนิด จิตใจใฝ่ต่ำ คิดแต่เรื่องต่ำๆ มองคนอื่นไม่ดี แล้วคุณดีแค่ไหนที่มาบังอาจว่าคนอื่นไม่ดี คุณดีพอหรือยัง ผมอยากรู้จักคุณครับ
ซึ่งหลังจากนายพัฒนะพจ โพสต์ข้อความดังกล่าวแล้ว ทำให้มีข้อความหันมาโพสต์โจมตีนายพัฒนะพจ โดยนำข้อความในไลน์ส่วนตัวที่นายพัฒนะพจ คุยกับนำเรียนหญิงมาโจมตี ในเพจชื่อดังดังกล่าว

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายพัฒนะพจ ได้เปิดเผยว่า ก่อนอื่นต้องกล่าวขอโทษสังคม ขอโทษองค์กร (โรงเรียนเสาไห้) ที่ตนรักที่ทำให้เกิดเรื่องนี้ขึ้น ตนได้รับราชการที่นี่มากว่า 30 ปี เรื่องใดที่ตนทำ ตนยินดีรับ แต่เรื่องใดไม่ใช่ตนก็ขอปฏิเสธ ข้อความไลน์ที่ตนได้คุยกับนักเรียนหญิงนานมาแล้ว ปี 60 หรือ 61 ไม่แน่ใจ คนทั่วไปทราบดีว่าตนเป็นคนชอบสนุก ชอบพูดคุยเล่นๆ กับคนทั่วไป แต่เป็นไปไม่ได้ที่จะเลยเถิดเป็นเรื่องในทางชู้สาว และจากนี้ไปตนจะขอปรับปรุงตัวใหม่ จะไม่ยอมให้เหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก หลังจากชี้แจงกับสื่อมวลชนแล้ว ตนจะเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อเพจและผู้ที่โพสต์ข้อความทำให้ตนเสียหายต่อไป

นายอิทธิเดช คุลี ผู้อำนวยโรงเรียนเสาไห้ กล่าวในตอนท้ายว่า ในกรณีดังกล่าวนี้ ตนได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนหาข้อเท็จจริงแล้ว โดยมอบหมายให้ นายอุดม เกียรติพรรคเจริญ รองผู้อำนวยการ เป็นประธาน พร้อมเร่งรัดให้ดำเนินการโดยเร็ว คาดว่าภายใน 1 สัปดาห์จะทราบผล ส่วนผลจะออกมาเช่นไรนั้นอยู่ที่คณะกรรมการจะดำเนินการ ส่วนบทลงโทษหากพบมีการกระทำความผิดมีทั้งภาคฑัณฑ์ ตัดเงินเดือน ปลดออก ไล่ออก ซึ่งตนพร้อมให้ความเป็นธรรมอย่างเต็มที่

จากนั้น นายพัฒนะพจ วิมาโนพิรัฐ ได้เดินทางไป สภ.เสาไห้ จ.สระบุรี เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.สุกฤติ แก้วบาง สว.(สอบสวน) สภ.เสาไห้ เพื่อให้ดำเนินคดีต่อเพจชื่อดัง และผู้ที่นำข้อความอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น