xs
xsm
sm
md
lg

คนขับ 10 ล้อจอดซ่อมรถข้างทาง รถพ่วงลงสะพานชนท้ายดับคาล้อ บนถนนมิตรภาพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระบุรี - คนขับ 10 ล้อจอดซ่อมรถข้างทาง รถพ่วงลงสะพานชนท้ายดับคาล้อ บน ถนนมิตรภาพ อ. เมือง จ.สระบุรี ฝั่ง ขาไปนครราชสีมา

วันนี้ (26 มิ.ย.) เวลา 07.00 น. ร.ต.ท.เด่น ศรีบรรเทา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งเหตุว่ามีรถพ่วงบรรทุก 22 ล้อ ชนท้ายรถ 10 ล้อ ที่จอดเสียอยู่ข้างทาง จนมีผู้เสียชีวิต จำนวน 1 ราย จึงได้รุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานจังหวัดสระบุรี เมื่อไปถึงบริเวณ กม.1 ถนนมิตรภาพ อ.เมือง จ.สระบุรี ขาไปนครราชสีมา บริเวณซ้ายสุดของช่องทางด่วน พบรถพ่วง 22 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 84-3031 สระบุรี (หัว) และ 84-4099 (หาง) สระบุรี ชนท้ายเข้ากับรถ 10 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 71-8069 นครปฐม

ส่วนรถพ่วงบรรทุก 22 ล้อ เสียหายด้านขวาหน้ายุบกระจกแตก ส่วน 10 ล้อที่โดนชนท้ายมีสภาพเสียหายเล็กน้อย และมีร่องรอยเบรกของรถเป็นทางยาวกว่า 100 เมตร และยังพบศพชายผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายสุพจน์ คำพิพจน์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 /2 ม.2 อ. เมือง จ.มหาสารคราม สภาพนอนคว่ำหน้าบริเวณศีรษะซุกบริเวณล้อหลังด้านซ้ายของตัวรถ และบริเวณข้างหลังรถ พบอุปกรณ์เครื่องมือช่างตกกระจายในที่เกิดเหตุ

จากการสอบถาม นางกัลยา คำพิพจน์ ภรรยาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนเองไปรับสินค้าที่บางบอน และจะไปส่งสินค้าที่ อ.วังม่วง จ.สระบุรี พร้อมสามีคือผู้ตาย เมื่อมาถึงทีเกิดเหตุเวลาตี 5 รถตนเองเกิดเบรกเสียจึงจอดรถริมถนนข้างทางแต่เป็นเส้นทางด่วน แล้วเอากรวยมาตั้งเพื่อทำการซ่อม ขณะซ่อมนั้นผู้ตายยืนอยู่ด้านหลังรถ จู่ๆ ก็มีรถพ่วงบรรทุกเปล่าวิ่งเข้ามาชนด้านหลังของท้ายรถ ทำให้สามีของตนเองเสียชีวิต

ส่วน นายอดิยุต ชื่นชม คนขับรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ กล่าวว่า ตนเองขับรถไปส่งปูนที่ลาดพร้าว กรุงเทพฯ แล้วเดินทางกลับมาจะไปรับปูนที่อำเภอแก่งคอย เพื่อจะไปส่งอีกรอบ ปรากฏว่า ตนเองขับรถขึ้นสะพานต่างระดับมิตรภาพ ขณะลงสะพานไม่เกิน 100 เมตร จะเลี้ยวเข้าซ้ายมือเพื่อทำการจอดพักรถ ตนเองมองไม่เห็นว่ามีรถ 10 ล้อจอดอยู่ ข้างทางจึงชนเข้าอย่างจัง ทำให้มีคนเสียชีวิต

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งให้รถลากมาทำการยกรถ 10 ล้อออก เนื่องจากมีศพผู้เสียชีวิตโดนทับศีรษะ และให้อาสากู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานจังหวัดสระบุรี ทำการเก็บศพให้แก่ญาติไปบำเพ็ญกุศลต่อไป เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา นายอดิยุต ชื่นชม คนขับรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต พร้อมนำตัวไปทำการตรวจแอลกอฮอล์ และตรวจสารเสพติดที่โรงพยาบาลสระบุรี
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...