xs
xsm
sm
md
lg

ระทึกกลางดึก! ตำรวจ 2 โรงพักปิดล้อมหนุ่มทาสยาเสพติดคลั่งควงปืนไล่ยิงเจ้าหน้าที่ สวท. สระบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระบุรี - ตำรวจ 2 โรงพักปิดล้อมหนุ่มทาสยาเสพติดคลั่งควงปืนไล่ยิงเจ้าหน้าที่สถานีเครื่องส่งวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย (สวท.) ที่หนองแค สระบุรี นานกว่า 6 ชั่วโมง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ค่ำวานนี้ (24 มิ.ย.) ร.ต.อ.สถิตย์พงษ์ ศรีอ่อน รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองแค ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายใช้อาวุธปืนไล่ยิงเจ้าหน้าที่ประจำสถานีเครื่องส่งวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย (ระบบเอเอ็ม) ตั้งอยู่ในพื้นที่ ม.4 ต.หนองโรง อ.หนองแค จ.สระบุรี ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อคือ นายถาวร สุขพูล เป็นเจ้าหน้าที่ช่างไฟฟ้า ขณะเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ ส่วนผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อคือ นายสมภพ แพรสีเขียว อายุ 46 ปี เป็นชาว ต.หนองโรง อ.หนองแค หลังใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม.ไล่ยิง นายถาวร ได้ลักรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ สีแดงทะเบียนน 3967 นครนายก ของเจ้าหน้าที่ซึ่งจอดอยู่โดยเสียบกุญแจรถคาไว้หลบหนี

ขณะที่ นายสมภพ กำลังจะขับรถออกจากสถานีเครื่องส่งวิทยุ ได้ถูกนายณัฐชาติ หนองน้ำใส รองหัวหน้าชุดอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจัดหนองแค ที่ได้รับแจ้งเหตุ ขับรถเข้าขวางไว้ ทำให้นายสมภพ ขับรถออกไม่ได้ จึงเปิดประตูรถลงเดินเท้าแล้วชักอาวุธปืนกระบอกที่ใช้ก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้าริมถนนอีก 3-4 นัด ก่อนเดินหลบหนีเข้าป่าไปทางด้านหลังที่ทำการ อบต.หนองโรง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาสาสมัคร (ฝ่ายปกครอง) อ.หนองแค ไล่ติดตามคุมเชิงไปห่างๆ เพราะนายสมภพ อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งอย่างหนัก โดยมีอาวุธปืนอยู่ในมือ พร้อมกระสุนปืนอีกจำนวนมากอยู่ในตัว

พร้อมกันนั้น ได้วิทยุรายงานผู้บังคับบัญชาให้นำกำลังมาสนับสนุน เพราะมีทีท่าว่า คนร้ายไม่ยอมให้จับกุม และระหว่างหลบหนีการจับกุม นายสมภพ ยังได้เข้าไปใช้ปืนยิงในวัด คลองห้า ม.9 ต.หนองโรง และเดินลัดเลาะป่าข้าไปยิงปืนในวัดเจริญศรัทธา ในเขตพื้นที่ ม.5 ต.บึงกาสาม อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี แล้วย้อนกลับไปที่บ้านตนเอง ที่อยู่เยื้องๆ วัดเจริญศรัทธา

ต่อมา พ.ต.อ.ศุภากร จันทราบุตร รอง ผบก.ภ.สระบุรี นำหน่วยปฏิบัติการพิเศษ พร้อมอาวุธปืนครบมือกว่า 10 นาย และ พ.ต.อ.จักรกฤช โฉสูงเนิน ผกก.สภ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี นำกำลังมาสมทบเพื่อจับกุมคนร้ายรายนี้ให้ได้ แต่ นายสมภพ ไหวตัวหลบออกจากบ้านมาซ่อนตัวอยู่ใต้สะพานข้ามคลองชลประทาน ใกล้ประตูระบายน้ำที่ 11 เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงได้กระจายกำลังเข้าปิดล้อมแต่ด้วยเป็นเวลาค่ำมืด มองไม่เห็นใบหน้ากัน จึงไม่ทราบว่าใครเป็นใครในขณะนั้น มีทั้งตำรวจในและนอกเครื่องแบบ อาสาสมัครมูลนิธิ ในช่วงนั้นเอง นายสมภพ ได้ฉวยโอกาสออกจากที่ซ่อนเดินปะปนกับผู้คนในบริเวณนั้น เพื่อหวังจะหลบหนีข้ามฝั่งเข้าป่าไปหลบในสวนกล้วยไม้ของชาวบ้าน เมื่อเจ้าหน้าที่ใช้ไฟฉายส่องหน้า ถามว่า เป็นใคร ทำให้นายสมภพ ตะโกนด่าสวนกลับมาว่าส่องหน้าทำไม แล้ววิ่งหลบหนีไปตามถนนคันคลองชลประทาน ใกล้ประตูระบายน้ำ พร้อมสาดกระสุนปืน 3-4 นัด สกัดการติดตามของเจ้าหน้าที่ ทำเอาเจ้าหน้าที่ พร้อมประชาชนที่มามุงดูวิ่งหลบหนีกระสุนปืนกันจ้าละหวั่น ปล่อยให้ นายสมภพ หลบหนีเข้าป่าหายไป ท่ามกลางเสียงสุนัขไล่เห่ากรรโชก เจ้าหน้าที่จึงไม่กล้าผลีผลามคงได้แต่คุมเชิงไว้เท่านั้น

จนกระทั่งเวลา 00.30 น. วันนี้ (25 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่จึงให้นายสมนึก นางนุช พ่อและแม่ พร้อมญาติพากันเข้าไปยังที่นายสมภพ ซ่อนตัวอยู่ เพื่อเกลี้ยกล่อมให้มามอบตัวแต่โดยดี แต่นายสมภพ ยังคงไม่ยอม ส่งเสียงก่นด่าเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา

และเมื่อเวลา 01.30 น. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชัยน์วัฒน์ อรัญวัฒน์ ผบก.ภ.สระบุรี เดินทางมาที่วัดคลองห้า เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการทั้ง 2 โรงพัก พร้อมเชิญกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ดังกล่าวเข้าร่วมประชุมด้วยเพื่อวางแผนเข้าชาร์จจับกุม ซึ่งในระหว่างการประชุมวางแผนอยู่นั้น ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เฝ้าคุมเชิงอยู่นั้นว่า สามารถควบคุมตัว นายสมภพ ได้แล้ว โดยมีพ่อ แม่จะเป็นผู้นำออกมาจากที่ซ่อน พล.ต.ท.อำพล จึงสั่งการให้ชุดปฏิบัติการควบคุมตัวมาสอบสวนเบื้องต้น ที่วัดคลองห้า ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนที่ทราบข่าว เดินทางมาติดตามทำข่าวเป็นจำนวนมาก

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 สอบปากคำผู้ต้องหาด้วยตนเอง โดยนายสมภพ ยังอยู่ในอาการเบลอๆ พูดจาไม่รู้เรื่อง ตอบคำถาม พล.ต.ท.อำพล ว่า ตนเองชื่อ "นิด ไซเบอร์" ถูกคนอื่นไล่ยิง จึงยิงโต้ตอบไปบ้าง รับว่ายิงไปหลายนัด ส่วนอาวุธปืนรับว่า เป็นของตนเอง หลังก่อเหตุทิ้งไปแล้ว และเคยต้องคดีทำร้ายร่างกาย ชิงทรัพย์ และเสพ ติดคุกนาน 6 ปี ปัจจุบันช่วยพ่อแม่ทำสวน รอง ผบช.ภ.1 จึงสั่งการให้ควบคุมตัวส่ง สภ.หนองแค ดำนินคดี

เบื้องต้น แจ้งข้อหายิงผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ลักทรัพย์ ยิงปืนในที่สาธารณะ พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร แต่ต้องรอผลการสอบสวนเจ้าของอาวุธปืนก่อนว่า เป็นเหตุชิงทรัพย์อาวุธปืนหรือไม่

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า เหตุที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (24 มิ.ย.) โดย นายสมภพ แพรสีเขียว ได้เข้าไปลักอาวุธปืนขนาด 11 มม.พร้อมกระสุนอีกราว 30 นัด ของข้าราชการครูท่านหนึ่งในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง แล้วนำไปก่อเหตุไล่ยิงเจ้าหน้าที่ช่างไฟฟ้าในสถานีวิทยุ โชคดีที่หลบหนีได้ทันบาดเจ็บนิดหน่อย แล้วขโมยรถกระบะของเจ้าหน้าที่จะขับออกไป แต่ไปเจอเจ้าหน้าที่กู้ภัยขัดขวางไว้แล้วรีบแจ้งตำรวจมาระงับเหตุ แต่นายสมภพ มีอาการทางประสาท เนื่องจากเสพยาเสพติด เคยต้องโทษมาแล้ว 2 ครั้ง ควบคุมตัวเองไม่ได้และเคยเผาสวนตัวเองมาแล้วด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...