xs
xsm
sm
md
lg

หนีไม่รอด! ชายคลุ้มคลั่งกราดยิงใส่ชาวบ้านย่านหนองแค ยอมมอบตัวแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมชายคลุ้มคลั่งยาบ้า ขโมยปืนครูมายิงกราดใส่บ้านเรือนประชาชน และสถานีวิทยุ กว่า 20 นัด ทนแรงกดดันปิดล้อมไม่ไหวยอมมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองแค พบประวัติเคยติดคุกคดียาเสพติด เพิ่งออกจากเรือนจำจังหวัดสระบุรีได้ไม่ถึงปี

กรณีตำรวจไล่ล่าชายคลุ้มคลั่งยาบ้าขโมยปืน 11 มม. อดีตข้าราชการครู ยิงกราดใส่ชาวบ้านกว่า 20 นัด ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.ของวันที่ 25 มิถุนายน 2563 นายสมภพได้ยอมมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายสมภพพร้อมอาวุธปืน 11 มม.และลูกกระสุนปืนที่เหลือ เข้าพบ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ก่อนนำตัวไปสอบสวน ที่ สภ.หนองแค ก่อนจะแจ้งขอหาลักทรัพย์ และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร, ยิงปืนในเขตชุมชนทางสาธารณะและหมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมทั้งทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย

วันที่ 24 มิถุนายน 2563 เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองแค นำกำลังปิดล้อมเส้นทางถนนหนองแค-หนองเสือ บริเวณหมู่ 2 ต.หนองโรง อ.หนองแค จ.สระบุรี หลังรับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งยาบ้าและขโมยอาวุธปืนที่บ้านอดีตข้าราชการครู ในพื้นที่หมู่ 2 จากนั้นชายคนดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนที่ขโมยมา พร้อมเครื่องกระสุนกว่า 30 นัด พร้อมแมกกาซีนอีก 2 แมกฯ และยิงกราดกระสุนใส่บ้านเรือนประชาชน วัดบึงบา และสถานีวิทยุ 1000 กิโลวัตต์ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านที่ก่อเหตุที่ขโมยปืนมา จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบปลอกกระสุนปืน 11 มม.ตกเกลื่อนบริเวณ อีกทั้งกระสุนปืนที่ชายคลุ้มคลั่งยิงสร้างความเสียหายบริเวณประตูห้องอัดเสียง และกระจกด้านหน้าอาคารได้รับความเสียหาย แต่ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

โดยหลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้ขโมยรถยนต์กระบะของพนักงานสถานีวิทยุ ขับหลบหนีไปตามถนนอำเภอหนองแค เชื่อมต่อในพื้นที่อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี ยิงใส่บ้านชาวบ้านไปตลอดทาง จนกระทั่งไปหยุดรถที่หน้าวัดบึงบา ตำบลบึงบา อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี ก่อนยิงปืนขึ้นฟ้า 3-4 นัด แล้วขับรถยนต์กระบะวกกลับมาจอดรถทิ้งไว้ที่สถานีวิทยุ และวิ่งหนีเข้าป่าทุ่งนาของชาวบ้าน พร้อมทั้งอาศัยความมืดหลบหนีไป พร้อมอาวุธปืน 11 มม.และกระสุนจำนวนหนึ่ง

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองแค และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองเสือ ได้นำกำลังกำนันและผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่เข้าปิดล้อมบริเวณโดยรอบที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีแอบซ่อนตัว พร้อมประสานตำรวจกำลังชุดปราบปรามพร้อมอาวุธครบมือเข้าติดตามไล่ล่า ซึ่งมีชาวบ้านเห็นเดินอยู่บริเวณบ้านแม่ของผู้ก่อเหตุ จึงนำกำลังติดตามไป พร้อมทั้งปิดกั้นพื้นที่ โดยชายคลุ้มคลั่งดังกล่าวทราบชื่อต่อมา คือ นายสมภพ แพวสีเขียว อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58/4 ม.1 ต.นพรัตน์ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี

ขณะที่แม่และน้องสาวนายสมภพ เปิดเผยว่า ตนเองเป็นห่วงพี่ชายเนื่องจากเกรงว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะวิสามัญฯ พี่ชายตนเอง ส่วนประวัติพี่ชายเคยติดยาเสพติดและคลุ้มคลั่งแบบนี้ประจำ ตนเองและครอบครัวต้องคอยห้ามปราม แต่ล่าสุดมาก่อเหตุขโมยปืนเพื่อนบ้านมากราดยิงปืนใส่ชาวบ้านดังกล่าว

และระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าปิดล้อม นายสมภพได้ใช้อาวุธปืนยิงมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกลุ่มนักข่าว จำนวน 2 นัด ผ่านหัวกลุ่มนักข่าวที่รอเฝ้าและสังเกตการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่จับกุมชายคลุ้มคลั่งดังกล่าว

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 25 มิถุนายน 2563 นายสมภพได้ยอมมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายสมภพ พร้อมอาวุธปืน 11 มม.และลูกกระสุนปืนที่เหลือ เข้าพบ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ก่อนนำตัวไปสอบสวน ที่ สภ.หนองแค พร้อมทั้งควบคุมตัวเข้าห้องขังเพื่อสงบสติอารมณ์ ก่อนจะแจ้งขอหาลักทรัพย์ และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ยิงปืนในเขตชุมชนทางสาธารณะและหมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมทั้ง ทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย ควบคุมตัวดำเนินคดีต่อไป

ด้าน พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 กล่าวว่า เหตุการณ์คนร้ายก่อเหตุขโมยปืนและไปชิงทรัพย์ พร้อมทั้งยิงประตูวัดได้รับความเสียหายนั้นเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาเป็นเขตรอยต่อของ จ.สระบุรี และ จ.ปทุมธานี ซึ่งคนร้ายมีลักษณะติดยาจนหวาดระแวงว่าจะมีคนเข้ามาทำร้ายตัวเองจึงได้ก่อเหตุดังกล่าว เมื่อจับกุมตัวคนก่อเหตุเอาไว้ได้จึงได้นำตัวมาสอบสวน แต่คนก่อเหตุก็ยังพูดจาไม่รู้เรื่อง ซึ่งนายสมภพมีประวัติเพิ่งออกจากเรือนจำจังหวัดสระบุรีได้เกือบ 1 ปี ในข้อหาเสพยาเสพติด และยังเคยมีประวัติขโมยทรัพย์สินชาวบ้าน และอีกหลายคดีในพื้นที่ สภ.หนองแค จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.หนองแค ควบคุมตัวไปดำเนินคดีต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...