xs
xsm
sm
md
lg

ชายข้างบ้าน “น้องชมพู่” แฉถูกตำรวจเค้นสอบขู่ให้รับสารภาพทำผิดคดีน้องชมพู่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มุกดาหาร - ตำรวจ สภ.กกตูมออกหมายเรียก นายพิษณุพร ชัยมะโย หรือแอ๋ม เพื่อเคลียร์ข่าวว่าถูกตำรวจทำโทรศัพท์มือถือแตกและลบข้อมูลมือถือ เจ้าตัวแฉถูกตำรวจเค้นสอบขู่บังคับให้รับสารภาพเป็นคนฆาตกรรม “น้องชมพู่” ขณะที่ตำรวจจับกุมเพื่อนบ้านอีกคนทำอนาจารเด็ก 5 ขวบ เหตุเกิดก่อนน้องชมพู่หายตัว


จากกรณี ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือน้องชมพู่ อายุ 3 ขวบ สูญหายจากบ้านพัก หมู่ 2 บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค. 63 เจ้าหน้าที่และชาวบ้านต่างช่วยกันออกค้นหา กระทั่งพบน้องกลายเป็นศพอยู่กลางป่าบนภูเขาเหล็กไฟ ห่างจากบ้านราว 5 กม. ซึ่งตอนนี้เวลาล่วงมาร่วม 43 วันแล้ว แต่ยังไม่สามารถจับตัวผู้ก่อเหตุได้

ล่าสุดที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง เวลาประมาณ 16.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กกตูมได้เดินทางมาหานายพิษณุพร ชัยมะโย (แอ๋ม) ชาวบ้านที่บ้านอยู่ข้างบ้านน้องชมพู่ หลังจากที่นายพิษณุพรให้ข่าวว่าถูกตำรวจทำโทรศัพท์มือถือแตก และลบข้อมูลมือถือในวันที่ 11 พฤษภาคม 63 และขณะสอบสวนในช่วงแรกๆ ตำรวจใช้เท้าเตะขา ตบหลังข่มขู่ในทำนองให้ตนรับสารภาพความผิดเรื่องคดีน้องชมพู่

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กกตูมได้นำหมายเรียกมารับตัวนายพิษณุพรเดินทางไปพูดคุยกับพนักงานสอบสวนที่ สภ.กกตูม จะได้รับทราบว่าเกิดอะไรขึ้น ก่อนขึ้นรถไปกับตำรวจ นายพิษณุพรได้เปิดใจกับสื่อว่าสิ่งที่ตนพูดเป็นความจริง เพราะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง ตนไม่ทราบชื่อหรือสังกัด สอบสวนตนในช่วงแรกๆ ที่โรงเรียนบ้านกกตูม ตนจำวันที่ไม่ได้แล้ว โดยตำรวจได้ใช้เท้าเตะที่ขาของตนไม่ได้แรงมาก แต่รับรู้ได้ว่าเป็นการข่มขู่ เพราะตำรวจได้บอกให้ตนรับสารภาพและรับผิดคดีน้องชมพู่

นายนริน เชื้อคมตา อายุ 48 ปี อยู่ที่ 56 หมู่ที่ 2 บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง
ซึ่งตนไม่ได้เป็นคนทำจึงไม่สามารถรับผิดได้ และการทำแบบนี้ตนก็รู้สึกไม่ดี ในช่วงแรกๆ ยอมรับเครียดมาก นอกจากนี้ ยังมีตำรวจนำโทรศัพท์มือถือของตนไป พร้อมกับทำหน้าจอมือถือแตก เมื่อตำรวจนำมาส่งคืน ตนถามว่าเกิดอะไรขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ยอมบอก อีกทั้งคนที่นำมาคืนก็เป็นตำรวจคนละนาย ซ้ำยังมีการลบข้อมูลโทรศัพท์ในวันที่ 11 พฤษภาคม 63 ของตนออกไปด้วย

“เรื่องนี้ผมไม่ได้ต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชดใช้ แต่เพียงอยากรู้ว่าใครเป็นคนทำโทรศัพท์แตก เพราะตำรวจไม่บอก ผมก็เป็นเพียงชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่ง อยากได้รับความเป็นธรรม เพราะการที่ผมไม่ได้ผิดแต่มาถูกข่มขู่ ผมก็รู้สึกไม่ดี” นายพิษณุพรกล่าวยืนยัน
อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าวันเดียวกันนี้ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.กกตูมได้ขออนุมัติหมายจับนายนริน เชื้อคมตา อายุ 48 ปี อยู่ที่ 56 หมู่ที่ 2 บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ในข้อหา “กระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี” (ตามหมายจับของศาลจังหวัดมุกดาหารที่ 89/2563 ลงวันที่ 24 มิ.ย. 63) หลังพบก่อเหตุในคดีทำอนาจารเด็กหญิงวัย 5 ขวบ ซึ่งเป็นหลานสาว ก่อนเกิดเหตุน้องชมพู่เสียชีวิต โดยศาลอนุมัติออกหมายจับแล้ว

ทั้งนี้ ตำรวจนำตัวมาสอบสวนที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ว่านายนรินมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่หรือไม่ สำหรับนายนริน ผู้ต้องสงสัย ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวไปสอบสวนคดีของน้องชมพู่แล้วหลายครั้ง แต่เจ้าตัวได้ปฏิเสธ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...