xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจหัวหินลุยปราบเด็กแว้น วันแรกยึดรถแล้ว 7 คัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - ตำรวจหัวหิน ลุยปราบเด็กแว้น-แก๊งซิ่ง ย้ำใช้มาตรการเด็ดขาด วันแรกยึดรถแล้ว 7 คัน

วันนี้ (21 มิ.ย.) ที่ สภ.หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผกก.สภ.หัวหิน พร้อมด้วย พ.ต.ท.จักรพัฒน์ จันทร์เที่ยง รอง ผกก.ป.สภ.หัวหิน ร่วมกันปล่อยแถวตำรวจสายตรวจ ตำรวจจราจร ชุดสืบสวนสอบสวน ระดมกวาดล้างกลุ่มเด็กแว้น แก๊งซิ่งนัดรวมตัวจัดประลองความเร็วในพื้นที่ รวมทั้งป้องกันปราบปรามการก่อเหตุ โดยมีการตั้งจุดตรวจรอบเมืองหัวหิน 5 จุด ประกอบด้วย จุดตรวจบ่อฝ้าย จุดตรวจบ้านเขาเต่า จุดตรวจหน้าโครงการมหาสมุทร จุดตรวจแยกหนองขอน จุดตรวจถนนเลียบคลองชลประทาน และจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว จำนวน 1 ชุด พร้อมกันนี้ ชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว

พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผกก.สภ.หัวหิน กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้เล็งเห็นถึงสภาพปัญหาและความสำคัญของในการแก้ไขปัญหาเด็กแว้นหลังการประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา โดยได้กำชับให้ทุกหน่วยเพิ่มความเข้มในการปฏิบัติระดมกวาดล้างการกระทำผิดเกี่ยวกับการแข่งรถในทางและความผิดที่เกี่ยวข้องในห้วงระหว่างวันเสาร์ที่ 20 มิ.ย. ถึงวันอังคารที่ 30 มิ.ย. ในส่วนของตำรวจ สภ.หัวหิน ได้ออกปฏิบัติการตั้งจุดตรวจ สืบสวนหาข่าว รวบรวมข้อมูลแหล่งรวมตัวหรือจุดนัดหมาย ร้านขายอะไหล่ อุปกรณ์ตกแต่ง สถานที่ศึกษา ที่ทำงาน ในพื้นที่อำเภอหัวหิน ผลการปฏิบัติพบว่า ตรวจยึดรถจักยานยนต์ดัดแปลงสภาพ วันเดียวได้ จำนวน 7 คัน และจับกุมผู้ต้องหาตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด ครอบครองยาบ้าโดยผิดกฎหมาย จำนวน 1 ราย

กรณีผู้กระทำความผิดเป็นเด็ก หรือเยาวชนให้แจ้งบิดา มารดา หรือผู้ปกครองเข้ามารับทราบการกระทำของเด็กและเยาวชนดังกล่าว เพื่อให้คำแนะนำ ตักเตือน ทำทัณฑ์บน วางข้อกำหนด หรือให้วางประกันเป็นจำนวนเงินตามสมควร พร้อมกันนี้ จะมีการสอบสวนขยายผลตรวจสอบเกี่ยวกับร้านแต่งรถซิ่ง ร้านซ่อมรถที่ดัดแปลงสภาพรถ ร้านหรือโรงงานผลิตและจำหน่ายท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรมทุกร้าน

โดย สภ.หัวหิน เน้นการป้องปรามไม่ให้มีการแข่งรถในทางสาธารณะ และการตรวจร้านที่รับแต่งรถรวมถึงผลิตอุปกรณ์แต่งซิ่งถือว่าเป็นการตัดวงจรไปอีกทางหนึ่ง เพราะการที่มีร้านเหล่านี้เป็นเหมือนการสนับสนุนให้วัยรุ่นเข้ามาแต่งรถจักรยานยนต์ไปแข่ง และอุปกรณ์แต่ละชิ้นก็มีราคาสูงทำให้วัยรุ่นที่ต้องการแข่งรถไปลักขโมยเงิน หรือทรัพย์สินของครอบครัวและคนอื่น ถือว่าเป็นอีกปัญหาหนึ่งในการก่อเหตุอาชญากรรมด้วย รวมทั้งเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่อำเภอหัวหิน ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...