xs
xsm
sm
md
lg

ผบก.กาญจน์ โชว์ผลการระดมกวาดล้างการแข่งรถ พร้อมของกลาง 168 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - ผบก.กาญจน์ โชว์ผลการระดมกวาดล้างการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง จับกุมผู้กระทำความผิดพร้อมของกลาง 168 ราย

พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ตามที่ตำรวจภาค 7 โดย พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 และ พล.ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (ปป.) ได้สั่งการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ดำเนินการป้องกันและปราบปรามการแข่งขันรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้องอย่างจริงจังและต่อเนื่อง

ดังนี้ 1.มีการรวบรวมข้อมูล ข่าวสาร ความเคลื่อนไหวของกลุ่มนักแข่งรถในทาง โดยมีการจัดทำบัญชีกลุ่มเสี่ยง กลุ่มร้านค้า ร้านซ่อมรถ ร้านแต่งรถ และสายข่าวในพื้นที่ เพื่อเป็นข้อมูลในการตรวจสอบติดตามขยายผลการปฏิบัติต่อไป 2.ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด กวดขันจับกุมรถที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ท่อเสียงดัง ดัดแปลงสภาพรถ 3.ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบใบอนุญาตประกอบกิจการร้านซ่อมรถ หรือตกแต่งรถในพื้นที่ที่สนับสนุนส่งเสริมให้มีการแข่งรถ 4.หากมีการจับกุมผู้กระทำความผิดเด็กหรือเยาวชน จะแจ้งให้บิดา มารดา ผู้ปกครองมารับทราบการกระทำของเด็กและเยาวชน เพื่อให้คำแนะนำตักเตือนหรือทำทัณฑ์บน

ทั้งนี้ จากการขับเคลื่อนนโยบายดังกล่าวของตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี และผลการปราบปรามการแข่งรถที่ผ่านมาได้รับความร่วมมือจากประชาชนทุกภาคส่วนในการแจ้งเบาะแส ช่วยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งมาตรการป้องกันเชิงรุก การปราบปรามขยายผลและเฝ้าระวัง ส่งผลให้ผู้ฝ่าฝืนกฎหมายจราจร การรวมกลุ่มแข่งรถในทาง แต่งรถ ก่อความเดือดร้อนรำคาญ และอาชญากรรมต่างๆ ลดลงอย่างเป็นรูปธรรม ผลการระดมกวาดล้างการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง

ผลการจับกุมผู้กระทำความผิดทั้งหมด 168 ราย แบ่งเป็นฐานความผิดในการจับกุม ดังนี้ นำรถที่ไม่ติดป้ายทะเบียนมาใช้ในทาง 34 ราย ใช้รถที่มีอุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบถ้วน 31 ราย เปลี่ยนแปลงตัวรถหรือส่วนใดส่วนหนึ่งของรถให้ผิดไปจากรายการที่จดทะเบียนไว้และใช้รถนั้น 27 ราย ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตขับรถ หรือไม่มีใบอนุญาตขับแสดงต่อหน้าเจ้าพนักงาน 37 ราย ใช้รถที่มีเสียงดังอึกทึกก่อให้เกิดความรำคาญ (อื้ออึง) 30 ราย ตรวจยึดท่อไอเสีย 16 ราย ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ 55 ราย จับยาเสพติด 7 ราย และจับกุมอาวุธปืน 1 ราย

พล.ต.ต.วรณัน กล่าวอีกว่า การจับกุมตามมาตรการขยายผล จากการสืบสวนจับกุมวัยรุ่นและทำประวัติบุคคลผู้มีพฤติกรรมเสี่ยง ทราบว่า มีร้านและอู่ซ่อมรถที่เปิดซ่อมและดัดแปลงเครื่องยนต์ ท่อไอเสีย เสียงดัง แต่งอุปกรณ์ส่วนควบ สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี จึงได้เข้าทำการจับกุมร้านและอู่ซ่อมรถ จำนวน 7 ราย ดังนี้ 1.นายวีระพล กิ่งหลักเมือง อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 1/1 ม.4 ต.กุดสิมคุ้มใหม่ อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ สถานที่เกิดเหตุ ร้านอั๋น เซอร์วิส เลขที่ 288/13 ม.5 ต.ปกาแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

2.นายพิสิฎฐ สุขเกษม อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 51/1 ม.8 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี สถานที่เกิดเหตุ ร้านเอิ๊ก เซอร์วิส เลขที่ 51/1 ม.8 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 3.นายสุภาพร อรุณสุขสวัสดิ์ อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 43/11 ม.3 ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจบุรี สถานที่เกิดเหตุ ร้านศักดิ์ยนต์ การช่าง เลขที่ 25/6 ม.3 ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 4.นายคณิน วันขาว อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 77 ม.9 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ที่เกิดเหตุ ร้านช่างหนึ่ง เลขที่ 77 ม.9 ต.ปกาแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

5.นายวีรยุทธ กราบกรวน อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 38/24 ม.10 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี สถานที่เกิดเหตุ วีรยุทธการช่าง เลขที่ 38/24 ม.10 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 6.นายพงศวกร อินทรโสภา อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 6 ม.7 ต.ศรีมงคล อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี สถานที่เกิดเหตุ อู่แม็คเซอร์วิส เลขที่ 30 ม.11 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

โดยกล่าวหาผู้ต้องหาที่ 1, 2, 3, 4, 5 และ 6 ว่า ประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ (อู่ซ่อมรถจักรยานยนต์) โดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.การสาธารณสุข พ.ศ.2560 มาตรา 33 วรรค 1
ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า นอกจากนี้ ยังได้จับกุมนายสาโรจน์ กะรัมย์ อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 44/5 ม.5 ต.วังเย็น อ.เมือง จ.กาญจนบุรี พร้อมของกลาง ประกอบด้วย 1.ใบกระท่อมสด 2 ถุง ชั่งน้ำหนักรวม 1,450 กรัม 2.หม้อต้มร้อน 1 หม้อ 3.หม้อพักเย็น 1 หม้อ 4.ยาแก้ไอ 2 ขวด และ 5.น้ำอัดลม (โค้ก) 1 ขวด ข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชกระท่อม) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่งร้อยเวร (สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...