xs
xsm
sm
md
lg

สายแว้นประจวบฯ มีหนาว ตำรวจหัวหินเอาจริง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - สายแว้นประจวบฯ มีหนาว ตำรวจหัวหินสนธิกำลังตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจทางหลวง ปราบแว้น แก๊งซิ่ง ยึดรถเพิ่มรวมกว่า 40 คัน

วันนี้ (27 มิ.ย.) ที่ สภ.หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผกก.สภ.หัวหิน พร้อมด้วย พ.ต.ท.จักรพัฒน์ จันทร์เที่ยง รอง ผกก.ป.สภ.หัวหิน ปล่อยแถวชี้แจง มอบนโยบาย และแผนการปฏิบัติ ให้สายตรวจ หน่วยบริการจราจร ปจร. ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจทางหลวง และชุดสืบสวน ออกปฏิบัติหน้าที่ป้องกันอาชญากรรมในเขตพื้นที่ และดำเนินการตามนโยบายผู้บังคับบัญชา ในการป้องกันกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวก่อความเดือดร้อนรำคาญ และรวมตัวประลองความเร็วในเขตพื้นที่รับผิดชอบ

โดยมีการตั้งจุดตรวจรอบเมืองหัวหิน 5 จุด ประกอบด้วย จุดตรวจบ่อฝ้าย จุดตรวจบ้านเขาเต่า จุดตรวจหน้าโครงการมหาสมุทร จุดตรวจแยกหนองขอน จุดตรวจถนนเลียบคลองชลประทาน และจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว จำนวน 1 ชุด พร้อมกันนี้ ชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว

พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผกก.สภ.หัวหิน กล่าวว่า ตามที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้เล็งเห็นถึงสภาพปัญหาและความสำคัญของในการแก้ไขปัญหาเด็กแว้นหลังการประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา โดยได้กำชับให้ทุกหน่วยเพิ่มความเข้มในการปฏิบัติระดมกวาดล้างการกระทำผิดเกี่ยวกับการแข่งรถในทางและความผิดที่เกี่ยวข้อง ในระหว่างวันเสาร์ที่ 20 มิ.ย.63 ถึง วันอังคารที่ 30 มิ.ย.63

ในส่วนของตำรวจ สภ.หัวหิน ได้ออกปฏิบัติการตั้งจุดตรวจ สืบสวนหาข่าว รวบรวมข้อมูลแหล่งรวมตัวหรือจุดนัดหมาย ร้านขายอะไหล่ อุปกรณ์ตกแต่ง สถานที่ศึกษา ที่ทำงานในพื้นที่อำเภอหัวหิน ตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน 2563 เป็นต้นมา และสามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดศุกร์ เสาร์ อาทิตย์

ผลการปฏิบัติพบว่า สามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพ รวมทั้งสิ้นกว่า 40 คัน โดยล่าสุด เมื่อคืนนี้ (27 มิ.ย.) ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ได้อีก 7 คัน พบว่าเป็นเยาวชน ทำไปเนื่องจากความคึกคะนอง
กรณีผู้กระทำความผิดเป็นเด็ก หรือเยาวชนให้แจ้งบิดา มารดา หรือผู้ปกครองเข้ามารับทราบการกระทำของเด็กและเยาวชนดังกล่าว เพื่อให้คำแนะนำ ตักเตือน ทำทัณฑ์บน วางข้อกำหนด หรือให้วางประกันเป็นจำนวนเงินตามสมควร

พร้อมกันนี้ จะมีการสอบสวนขยายผลตรวจสอบเกี่ยวกับร้านแต่งรถซิ่ง ร้านซ่อมรถที่ดัดแปลงสภาพรถ ร้านหรือโรงงานผลิตและจำหน่ายท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรมทุกร้าน

นอกจากนี้ ในส่วนของประชาชนที่ส่งคลิปภาพแจ้งเบาะแสการแข่งรถในทาง หรือแอดมินเพจที่สนับสนุนให้มีการแข่งรถ มาที่สายด่วน 1599 หรือ 191 หรือเพจเฟซบุ๊กศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. จนนำไปสู่การจับกุม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะมอบเงินรางวัลตอบแทนให้รายละ 3,000 บาทด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...