xs
xsm
sm
md
lg

อำมหิต!! คนใจร้ายจับหมามัดเท้าจนเน่าโยนลงคลองกะให้ตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบุรี - คนใจร้าย จับหมามัดเท้าจนเน่าโยนลงคลองกะให้ตาย ชาวบ้านมาเจอแจ้งกู้ภัยช่วยไว้ได้ทัน และมีผู้ใจบุญนำไปดูแลรักษาต่อ

วันนี้ (15 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากอาสาสมัครกู้ภัยตำรวจทางหลวงชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ว่า มีสุนัขสีขาว เพศผู้ อายุประมาณ 2 ปี ถูกมัดขาหลังทั้ง 2 ข้าง จนเป็นแผลเน่า ส่งกลิ่นเหม็นหวังที่จะฆ่าสุนัขทั้งเป็น ถูกโยนทิ้งลงคลองสาธารณะดี 1 ในพื้นที่บ้านสระพระ ม.8 ต.ดอนขุนห้วย อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จนชาวบ้านมาพบและแจ้งกู้ภัยตำรวจทางหลวงชะอำมาช่วยเหลือได้ทัน โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 14 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา

นายพัชพงษ์ ทองคำดี อายุ 15 ปี อาสาสมัครกู้ภัยตำรวจทางหลวงชะอำ กล่าวว่า หลังรับแจ้งจากชาวบ้าน ตนจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบมีสุนัขสีขาวอยู่ในคลอง พอตนเดินลงไปในคลองก็พบสุนัขถูกเชือกมัดที่ขาหลังทั้ง 2 ข้างไว้ติดกัน ตนจึงใช้ผ้าขาวห่อตัวสุนัขแล้วอุ้มขึ้นมาจากคลอง จากนั้นเอาเชือกที่มัดขาสุนัขออกและทำแผลให้ โดยขาสุนัขมีบาดแผลลึกจนเห็นกระดูก มีสภาพเน่าส่งกลิ่นเหม็น โดยสุนัขสามารถใช้ขาหน้าทั้ง 2 ข้างเดินได้โดยการยกขาหลังค้างไว้ หลังจากปฐมพยาบาลให้เสร็จ ชาวบ้านได้นำสุนัขตัวดังกล่าวไปดูแลรักษาต่อ ซึ่งตนคาดว่าน่าจะมีคนนำสุนัขมาตัวดังกล่าวทิ้งในคลอง

ด้านลุงวัย 50 ปี ชาวบ้านสระพระ ที่พบเจอสุนัข กล่าวว่า ประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 13 มิ.ย. ตนได้ยินเสียงสุนัขข้างบ้านเห่ากรรโชกหลายครั้ง จากนั้นตนได้นำไฟฉายออกไปส่องดูบริเวณที่เกิดเหตุ แต่ไม่เห็นใคร จึงเดินกลับ หลังจากนั้นในวันที่ 14 มิ.ย. ช่วงประมาณเที่ยงวัน ได้เกิดฝนตกหนัก ตนก็ได้ยินเสียงร้องของสุนัขดังมาจากในคลอง

พอฝนหยุดตก ตนและลูกชายจึงเดินออกไปดู พบว่ามีสุนัข สีขาว 1 ตัว กำลังตะเกียกตะกายปีนขึ้นมาจากคลอง โดยใช้ขาหน้าทั้ง 2 ข้างเท่านั้น จึงได้แจ้งให้กู้ภัยมาช่วย พอเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำสุนัขตัวดังกล่าวขึ้นมา พบว่า ขาหลังทั้ง 2 ข้างถูกเชือกไนลอนผูกไว้ จนขาของสุนัขเน่า ส่งกลิ่นเหม็น จนเห็นกระดูก ซึ่งตนไม่เคยพบสุนัขตัวดังกล่าวมาก่อนในหมู่บ้าน สอบถามชาวบ้านก็ไม่มีใครเป็นเจ้าของ

เบื้องต้น ตนคาดว่าคนใจร้ายอาจจะทำร้ายร่างกายสุนัขตัวดังกล่าว และคาดว่าสุนัขเสียชีวิตแล้ว จึงนำมาโยนทิ้งลงในคลอง แต่สุนัขไม่ตาย จนตนมาพบจึงแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือไว้ได้ทัน ล่าสุด สุนัขตัวดังกล่าวได้มีชาวบ้านนำไปดูแลรักษารักษาแล้ว ในพื้นที่บ้านยางชุม อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ทั้งนี้ คนที่ได้รับทราบเรื่องราวต่างขอให้เวรกรรมมีจริง และสนองกลับคนที่กระทำในครั้งนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...