xs
xsm
sm
md
lg

ช่วยชีวิต “Simba” ลูกสิงโตมาสคอตชายหาดในรัสเซีย ที่ถูกทิ้งหลังหมดประโยชน์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เจ้าซิมบ้าที่ถูกส่งตัวมารักษาในระยะแรก (ภาพ IG : karendallakyan)
สำนักข่าว Daily Mail ของประเทศอังกฤษ เปิดเผยข้อมูลของเจ้า “Simba” (ซิมบ้า) ลูกสิงโตในดาเกสถาน ประเทศรัสเซีย ที่ถูกพรากจากแม่สิงโตตั้งแต่วัยเด็ก เพื่อนำมาใช้เป็นมาสคอตตามชายหาดต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูป

ซิมบ้าถูกพบตัวอีกครั้งในสภาพป่วยหนัก ผอมโซ เป็นแผลเกือบทั่วตัว และอยู่ท่ามกลางน้ำแข็งตลอดเวลา โดยองค์กรที่เข้าไปช่วยเหลือเปิดเผยว่า ผู้ดูแลเจ้าซิมบ้าจงใจทำให้ขาหลังของมันหัก เพื่อป้องกันไม่ให้ลุกขึ้นหนีเมื่อมีนักท่องเที่ยวเข้ามาถ่ายรูป รวมถึงเมื่อมันโตขึ้นแล้วก็จะไม่สามารถหนีไปได้ ซึ่งนอกจากการทำให้ขาหลังหักแล้ว ยังมีร่องรอยการทำร้ายร่างกายอื่นๆ ซึ่งส่งผลให้มีอาหารป่วยเรื้อรัง ทั้งเป็นแผลกดทับ ลำไส้อุดตัน และกล้ามเนื้อขาด้านหลังฝ่อ


เจ้าซิมบ้าและคณะแพทย์ที่ทำการรักษา (ภาพ IG : karendallakyan)
ซิมบ้าถูกส่งตัวมารักษาอาการต่างๆ และฟื้นฟูสภาพร่างกายจนดีขึ้นเกือบเป็นปกติ สามารถเดินไปมาด้วยตัวเองได้แล้ว โดยทีมแพทย์ยอมรับว่าเป็นเรื่องปาฏิหาริย์อย่างมากที่ซิมบ้าสามารถกลับมาแข็งแรงได้ขนาดนี้ แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าซิมบ้ายังต้องอยู่กับอาการผิดปกติของขาด้านหลังอย่างถาวรจากการถูกทำร้ายในอดีต

หลังจากการช่วยเหลือเจ้าซิมบ้า ทีมสัตวแพทย์ได้รายงานผลการรักษาและแจ้งเรื่องแก่ประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน ของรัสเซีย ในการประชุมร่วมกับนักนิเวศวิทยา โดยจะมีการดำเนินคดีผู้ที่ทำร้ายซิมบ้าต่อไป ในเบื้องต้น มีการสอบสวนช่างภาพที่เคยถ่ายรูปซิมบ้ากับนักท่องเที่ยวเมื่อช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา ซึ่งให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ทำร้ายร่างกายเจ้าซิมบ้า และได้ยกมันให้กับเจ้าของใหม่ไปแล้ว
ดูโพสต์นี้บน Instagram

В 22.00 , сегодня по челябинскому времени ПРЯМОЙ ЭФИР!

โพสต์ที่แชร์โดย Карен Даллакян (@karendallakyan) เมื่อ


สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...