xs
xsm
sm
md
lg

เปิดเหตุผล “หมอเกรียงศักดิ์” ขอถอนตัวพ้น รพ.ขอนแก่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นพ.เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ รักษาการ ผอ.รพ.ขอนแก่น
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - เปิดจดหมายน้อย “นพ.เกรียงศักดิ์” ขอถอนตัวจากรักษาการ ผอ.รพ.ขอนแก่น โดยขอกลับไปนั่งตำแหน่งเดิม รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี เผยเป็นทางออกที่ดีที่สุดเพื่อเรียกความศรัทธา ก.สาธารณสุข และ รพ.ขอนแก่นจากประชาชนคืนกลับมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (15 มิ.ย.) เวลาประมาณ 10.30 น. ที่ห้องประชุมเล็ก ชั้น 4 โรงพยาบาลขอนแก่น นพ.เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ รักษาการ ผอ.รพ.ขอนแก่น ได้นัดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเป็นการเร่งด่วน โดย นพ.เกรียงศักดิ์ได้กล่าวว่า ตนได้ตัดสินใจขอถอนตัวจากรักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น โดยจะทำหนังสือยื่นต่อ นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุขภายในวันนี้ ส่วนจะได้รับการอนุมัติหรือไม่อย่างไรขึ้นอยู่กับการพิจารณาของท่านปลัดกระทรวงฯ


สำหรับหนังสือเปิดผนึกประกอบการแถลงข่าวที่ นพ.เกรียงศักดิ์แจกจ่ายต่อสื่อมวลชนนั้น ระบุถึงเหตุผลที่ต้องถอนตัวจากตำแหน่งรักษาการ ผอ.รพ.ขอนแก่น ระบุว่า ตามที่กระทรวงสาธารณสุขได้มีคำสั่งให้ข้าพเจ้า นายเกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระปกเกล้า จังหวัดจันทบุรี มาปฏิบัติราชการ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น ภายในวันที่ 5 มิถุนายน 2563 นั้น

เป็นที่ยอมรับว่าการดำเนินการจัดการควบคุม ป้องกันภาวะวิกฤตโรคโควิด-19 ภายใต้การนำของท่าน
ปลัดกระทรวงสาธารณสุขเป็นไปอย่างดีเยี่ยม จนได้รับคำชื่นชมจากนานาประเทศทั่วโลก แต่อย่างไรก็ตามเชื่อว่าเราเองไม่อาจไว้วางใจต่อภาวะ second wave ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็เป็นไปได้ ความเป็นเอกภาพความสามัคคีและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของชาวกระทรวงสาธารณสุขภายใต้การนำของท่านปลัดกระทรวงสาธารณสุข จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่ออนาคตของประเทศชาติโดยรวม

รวมถึงปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชนอีกเป็นจำนวนมาก เป็นภาระอันหนักอึ้งที่รัฐบาลต้องแก้ปัญหา


และตามที่ปรากฏเป็นข่าวในเหตุการณ์ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ข้าพเจ้าในฐานะข้าราชการพลเรือนในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และในฐานะประชาชนที่มีครอบครัวอยู่ในจังหวัดขอนแก่น มีความรักความผูกพันต่อโรงพยาบาลขอนแก่น รู้สึกห่วงใยต่อภาพลักษณ์ ความศรัทธาของประชาชนในภาคตะวันออก เฉียงเหนือที่มีต่อโรงพยาบาลขอนแก่นที่มีมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานับสิบปี

ข้าพเจ้าพิจารณาแล้ว เห็นว่าการขอถอนตัวจากรักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่นเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพื่อให้การดำเนินงานของกระทรวงสาธารณสุข โรงพยาบาลขอนแก่นคลี่คลายเดินหน้าได้โดยเร็ว ข้าพเจ้าพร้อมและยินดีกลับไปปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระปกเกล้า จังหวัดจันทบุรี เช่นเดิม หรือตามที่ผู้บังคับบัญชามอบหมายโดยเคร่งครัด

จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณา ด้วยความเคารพอย่างสูง นายแพทย์ เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น 15 มิถุนายน 2563


นพ.เกรียงศักดิ์กล่าวยืนยันต่อสื่อมวลชนว่า ที่ต้องถอนตัวจากตำแหน่งรักษาการ ผอ.รพ.ขอนแก่นครั้งนี้ไม่เกี่ยวกับปัญหาถูกกดดันจากบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลที่เคลื่อนไหวกดดัน แสดงออกถึงการไม่ยอมรับการเข้ามารับตำแหน่งในโรงพยาบาลขอนแก่นแต่อย่างใด

ตนพร้อมทำงานได้ทุกที่ที่ผู้บังคับบัญชามอบหมายให้ปฏิบัติงาน บุคลากรทุกท่านในโรงพยาบาลแห่งนี้ก็น่ารักดี ไม่ใช่อุปสรรคสำหรับตนแม้แต่น้อย

“ผมพร้อมจะกลับไปทำงานที่โรงพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรีเช่นเดิม เพราะตำแหน่งผู้อำนวยการของผมยังอยู่ที่นั่น เพียงแต่ที่ผ่านมา ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่นถูกย้ายออกไป ทางผู้บังคับบัญชาจึงได้มีหนังสือคำสั่งย้ายผมให้นั่งรักษาการฯ ที่นี่แทน ผมเป็นข้าราชการทำงานที่ไหนก็ได้ทั้งนั้น” นพ.เกรียงศักดิ์กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...