xs
xsm
sm
md
lg

เศร้าสลด! พ่อแม่-ญาติรับศพ “น้องชายแดน” เหยื่อติวเตอร์โหด ตั้งสวด 2 คืนก่อนฌาปนกิจ 14 มิ.ย.นี้ หลังฝากศพไว้ครบ 1 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตาก - ญาติพี่น้องและพ่อแม่ รับร่าง “น้องชายแดน” เหยื่อติวเตอร์โหด ออกจาก รพ.ตาก หลังฝากศพไว้นานกว่า 1 ปี จนศาลตัดสินประหาร “ครูพี่ณัฐ” จำคุกตลอดชีวิตเมียและแม่ยาย ตั้งบำเพ็ญกุศลวัดส้มเกลี้ยง ก่อนฌาปนกิจ 14 มิถุนายนนี้


บ่ายวันนี้ (12 มิ.ย.) จ.ส.อ.พิษณุ นางสุวรรณา ทรัพย์สิน บิดาและมารดา พร้อมด้วยคุณยาย รวมทั้งพี่ป้าน้าอา และญาติสนิท ได้เดินทางมารับศพ ด.ช.ฐปกร ทรัพย์สิน หรือน้องชายแดน อายุ 14 ปี น้องชายแดน อดีตนักเรียนกวดวิชาเตรียมทหารบ้านครูพี่ณัฐ ที่ถูกติวเตอร์โหดทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต และได้ฝากศพไว้ที่อาคารร่มเย็น โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อ.เมืองตาก มากว่า 1 ปี นำไปบำเพ็ญกุศล ณ วัดส้มเกลี้ยง บ้านป่ามะม่วง ต.ป่ามะม่วง อ.เมืองตาก โดยจะสวดอภิธรรมศพ 2 คืน ก่อนทำพิธีฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 14 มิ.ย.นี้

โดยพิธีศพประดับด้วยผ้าขาวจับจีบ เรียบร้อย สวยงาม ตกแต่งด้วยดอกมากาเร็ตสีม่วง เคียงข้างด้วยต้นโพธิ์สีขาว เปรียบเสมือนร่มโพธิ์ร่มไทร จากพ่อแม่ที่ปกป้องลูกชาย เรียงรายด้วยภาพน้องชายแดนในอิริยาบถและช่วงวัยต่างๆ ตั้งแต่เล็กจนโตในบรรยากาศครอบครัวที่แสนอบอุ่น แสดงถึง “ความทรงจำยากจะลืม” ของพ่อและแม่


นางสุวรรณา หรือคุณไก่ มารดาของน้องชายแดน ได้จุดธูปและกล่าวต่อหน้าโลงศพลูกว่า แม่และป๊า ขอบคุณน้องชายแดน ที่ได้เกิดมาเป็นครอบครัวเดียวกัน ได้มีโอกาส ได้สั่งสอนอบรมดูแลลูก สั่งสอนเพาะบ่มความดี และคุณธรรมในใจมาตลอด แต่ก็ขอโทษลูก ที่ตั้งแต่เด็กจนโต ไม่ได้สอนให้รู้จักมุมมืดของสังคม ที่จะทำให้เรียนรู้เอาตัวรอดจากช่วงเวลาอันตราย

มารดาของน้องชายแดนบอกว่า ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา ไม่มีวันไหนที่ตนและสามีจะไม่คิดถึงน้องชายแดน แต่ก็เชื่อมั่นว่าช่วงเวลาที่เลวร้ายที่ตนและสามีต้องอยู่กับความสูญเสียลูกชาย คือ ความรักที่มีต่อลูก และมั่นใจว่าน้องชายแดนอยากให้ตนมีสติและเข้มแข็ง ลูกจะอยู่ในความทรงจำตลอดไป

“น้องชายแดนอยากเป็นทหารปกป้องแผ่นดิน เหตุการณ์ร้ายที่เกิดขึ้นก็เสมือนน้องชายแดนได้ปกป้องชีวิตคนอื่นๆ ที่อาจจะต้องเผชิญเช่นเดียวกับน้องชายแดน และเชื่อว่าความตายของน้องชายแดน ได้ปกป้องเด็กคนอื่นๆ ได้อยู่กับครอบครัวอันอบอุ่นตลอดไป”


ทั้งนี้ ด.ช.ฐปกร ทรัพย์สิน หรือน้องชายแดน อายุ 14 ปี สมัครเรียนกวดวิชาเตรียมทหาร “บ้านครูพี่ณัฐ” เลขที่ 999/33 หมู่บ้านไอซ์แลนด์ 6 ต.วัดไทร อ.เมืองนครสวรรค์ ถูกทำร้ายร่างกายจนเกิดอาการช็อกหมดสติ อุจจาระ-ปัสสาวะเรี่ยราด ก่อนนำส่ง รพ.สวรรค์ประชารักษ์ แพทย์ระบุว่าอวัยวะภายนอกและภายในบอบช้ำ มีอาการติดเชื้อในกระแสเลือดจนเสียชีวิตเมื่อกลางปี 2562 ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ จ.ส.อ.พิษณุ ทรัพย์สิน อายุ 47 ปี บิดาน้องชายแดน ได้เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.รัชตะ สร้อยแก้ว สว. (สอบสวน) สภ.เมืองนครสวรรค์ ให้ดำเนินคดีครูพี่ณัฐ-นายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ เจ้าของสถาบันกวดวิชา และ น.ส.พีรญา ภรรยา - น.ส.นงลักษณ์ แม่ยาย


กระทั่ง 12 พ.ค. 63 ที่ผ่านมา ศาลจังหวัดนครสวรรค์ได้มีคำพิพากษาประหารชีวิตนายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ หรือครูพี่ณัฐ เจ้าของสถาบันกวดวิชาทหาร “กวดวิชาบ้านพี่ณัฐ” แล้ว พร้อมกับสั่งตัดสินจำคุกตลอดชีวิต น.ส.พีรญา พละแสน ภรรยา และ น.ส.นงลักษณ์ พละ แม่ยายนายณัฐพล

อย่างไรก็ตาม นายณัฐพลยังคงให้การปฏิเสธ และสู้คดีต่อ โดยให้ทนายยื่นเรื่องต่อศาลอุทธรณ์ตามสิทธิ พร้อมกับมีการขอประกันตัว แต่ไม่ได้รับนุญาตให้ประกันตัวแต่อย่างใด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...