xs
xsm
sm
md
lg

ตบหน้าอย่างจัง! DSI สนธิกำลังกรมการปกครอง-ทหารเรือบุกทลายบ่อนใหญ่กลางเมืองระยอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ระยอง - ตบหน้าอย่างจัง! DSI สนธิกำลังเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง ทหารเรือ บุกทลายบ่อนใหญ่กลางเมืองมาบตาพุด จ.ระยอง รวบนักพนันกว่า 100 คน พร้อมของกลางเพียบ เผยเป็นเพียง 1 ในหลายบ่อนใหญ่ในพื้นที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.45 น.วันนี้ (10 มิ.ย.) นายประวิทย์ ไชยบัวแดง ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษ DSI พร้อมด้วย นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับ สืบสวนและปราบปรามการกระทำผิดตามกฎหมายที่อยู่ในความรับผิดชอบของกรมการปกครอง ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ DSI กรมการปกครอง และทหารเรือ กองทัพเรือ จำนวนกว่า 50 นาย บุกทลายบ่อนการพนันรายใหญ่ใน ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง

โดยบ่อนดังกล่าวตั้งอยู่ภายในซอยด้านหลังห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งใน ต.มาบตาพุด อ.เมืองระยอง และสามารถจับกุมนักพนันได้กว่า 100 คน พร้อมของกลางเป็นอุปกรณ์การเล่นพนัน ไพ่ ลูกไฮโล โต๊ะพนันไฮโล ตู้พนันสล็อต ตู้พนันผลไม้จำนวนมาก รวมทั้งสมุดจดบันทึกลูกค้าวีไอพีที่เปิดเป็นสมาชิกกับบ่อน

สมุดบัญชีคุมยอดที่มีจำนวนเงินหมุนเวียนในแต่ละวันไม่ต่ำกว่า 3 แสนบาท และเงินสดในตู้เซฟอีกจำนวน 5 แสนบาท รวมทั้งชิปแลกเงินอีกจำนวนหนึ่ง


นายประวิทย์ ไชยบัวแดง ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษ DSI เผยว่า บ่อนแห่งนี้ถือเป็นบ่อนการพนันขนาดใหญ่แห่งหนึ่งใน จ.ระยอง ที่ลักลอบเปิดเล่นตลอด 24 ชั่วโมงมาเป็นเวลานานแล้ว และในแต่ละวันจะมีนักพนันเข้ามาเล่นการพนันในรูปแบบต่างๆ ไม่น้อยกว่า 200-300 คน

ขณะที่ทางเข้าบ่อนแห่งนี้จะเป็นห้องเช่าที่หน้าห้องมีป้ายข้อความภาษาอังกฤษ RJ ที่ได้มีการจัดทำทางเดินเชื่อมไปยังห้องเล่นพนันซึ่งเป็นโกดังขนาดใหญ่อยู่ด้านหลัง สามารถจุนักพนันได้ประมาณ 500-600 คน และยังมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดจับภาพทุกมุมภายในห้องกว่า 50 ตัว ขณะที่ห้องเล่นพนันจะมีประตูลับ 3 ประตูเพื่อใช้สำหรับการหลบหนี

โดยก่อนการจับกุม DSI ได้ส่งเจ้าหน้าที่ซึ่งเป็นสายลับเข้ามาแฝงตัวเล่นพนันอยู่ประมาณ 1 สัปดาห์ ส่วนการขยายผลจับกุมถึงเจ้าของบ่อนนั้นจะเร่งทำการสืบสวนถึงเส้นทางการเงิน และนำ พ.ร.บ.ฟอกเงินมาบังคับใช้เพื่อให้ได้เจ้าของตัวจริงมาดำเนินคดี


นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่าใน จ.ระยอง ยังมีบ่อนการพนันรายใหญ่อีกหลายแห่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งวางแผนเข้าจับกุมต่อไป

ด้าน นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับ สืบสวน และปราบรามการกระทำผิดตามกฎหมายที่อยู่ในความรับผิดชอบองกรมการปกครอง เผยว่า ผลจากการสอบสวนทราบว่า บ่อนพนันแห่งนี้เป็นเครือข่ายเชื่อมโยงกับกลุ่มทุนที่มีการนำตู้พนันไปลงที่ อ.เมือง และ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ที่เคยถูกจับกุมไปก่อนหน้าแล้ว


และจากตรวจสอบยังพบว่าบ่อนแห่งนี้เป็นผ่อนถาวร ที่จะมีรถรับส่งนักพนันโดยจะได้ค่าหัวคิวจากบ่อนคนละ 200 บาท ซึ่งการเปิดบ่อนในลักษณะเช่นนี้ถือว่าเย้ยกฎหมาย เนื่องจากขณะนี้อยู่ในช่วงการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน


เบื้องต้น ได้แจ้งข้อหา พ.ร.บ.การพนัน ร่วมกันลักลอบเล่นพนัน และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และได้มีการสอบปากคำคนควบคุมและพนักงานบ้างแล้วรู้ว่าเป็นบ่อนของใคร ส่วนการจะสาวถึงตัวหรือไม่ ได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวน สภ.มาบตาพุด สอบสวนขยายผลต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...