xs
xsm
sm
md
lg

เด้ง! “5 เสือมาบตาพุด” เซ่น ฉก.ปกครอง ทลายบ่อนใหญ่เปิดเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ผู้การระยองก้นร้อน สั่งเด้ง 5 เสือโรงพักมาบตาพุด หลัง ฉก.กรมการปกครอง แท็กทีมดีเอสไอบุกทลายบ่อนใหญ่ เปิดเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง

วันนี้ (11 มิ.ย.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่มีการจับกุมบ่อนการพนันในเขตพื้นที่ ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง ว่าได้รับรายงานจาก ภ.จว.ระยอง ว่าเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 63 เวลาประมาณ 16.00 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มาบตาพุด และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ระยอง ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด 130 ราย ในข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่เสือมังกร, ไฮโล, เครื่องสลอต) โดยผิดกฎหมาย และร่วมกันชุมนุม ทำกิจกรรม หรือมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการเเพร่เชื้อโรค อันเป็นการฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการสถานการณ์ฉุกเฉิน พร้อมตรวจยึดของกลาง เครื่องเล่น อุปกรณ์การพนัน เงินสด ชิปต่างๆ รวมกว่า 55 รายการ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวว่า ล่าสุด พล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผบก.ภ.จว.ระยอง ได้มีคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจ จำนวน 5 ราย ประกอบไปด้วย พ.ต.อ.เมธา วงศ์อนันต์นนท์ ผกก.สภ.มาบตาพุด, พ.ต.ท.มานิตย์ บุญมาเลิศ รอง ผกก.ป., พ.ต.ท.คะแนน พวงมาลัย รองผกก.สส., พ.ต.ท.สุรสิงห์ สุขมาก สว.สส., ร.ต.อ.ประเสริฐ แดงกระจ่าง สวป. ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.จว.ระยอง พร้อมทั้งได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวแล้ว หากพบว่าเป็นความบกพร่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องก็จะดำเนินการตามระเบียบอย่างเด็ดขาด ว่ากันไปตามพยานหลักฐาน และข้อเท็จจริงที่ปรากฏ

รองโฆษก ตร.กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้กำชับให้ทุกท้องที่เพิ่มมาตราการในการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมที่จะเกิดขึ้น ห้ามมิให้มีการปล่อยปละละเลยอบายมุข บ่อนการพนัน สถานบริการ ยาเสพติด การค้ามนุษย์ รวมไปถึงการกระทำความผิดที่เป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ อย่างจริงจังและต่อเนื่อง สั่งห้ามมิให้เจ้าหน้าที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวเรียกรับผลประโยชน์ต่างๆ โดยให้ผู้บังคับบัญชาสอดส่องดูแลความประพฤติของผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด ทั้งในเวลาราชการ และนอกเวลาราชการ ตามคำสั่ง ตร.ที่ 1212/2537 หากพบตำรวจนายใดมีพฤติกรรมประพฤติมิชอบ ทุจริตคอร์รัปชัน จะดำเนินการตามกฎหมายและระเบียบวินัยอย่างเด็ดขาดไม่มีละเว้น อย่างไรก็ตาม คงต้องรอการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวเสร็จสิ้นเสียก่อนว่าท้องที่ที่เกิดเหตุได้มีการปล่อยปละละเลยหรือไม่ เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย
กำลังโหลดความคิดเห็น...