xs
xsm
sm
md
lg

บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ และตํารวจ ตชด.เข้าช่วยเหลือ เพชร โพธาราม หลังต้องใช้ชีวิตอย่างลำบาก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยครอบครัวเพชร โพธาราม นักร้องดังลูกทุ่งในอดีตตกยากอยู่ใต้ถุนบ้าน ล่าสุด บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ได้เดินทางมาเยี่ยมที่บ้าน และยังมี ยิ่งยง ยอดบัวงาม ได้โอนเงินมาช่วย พร้อมตํารวจ ตชด. และผู้ใจบุญอีกหลายคน

จากกรณีผู้สื่อข่าวเสนอเรื่องราวของนายจด แหยมศิริ หรือเพชร โพธาราม อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ยุคของพุ่มพวง ดวงจันทร์ ซึ่งได้อาศัยอยู่ใต้ถุนบ้านไม้ 2 ชั้น สภาพเก่าอยู่กันกับนางวาสนา แหยมศิริ ภรรยา อย่างลำบาก ไร้งานจ้างขายเสียงให้ไปร้องเพลงเหมือนสมัยก่อน

เนื่องจากเกิดสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่มีรายได้มาจุนเจือครอบครัว โดยผู้สื่อข่าวได้นำเสนอชีวิตที่ลำบากของ เพชร โพธราม ซึ่งล้มป่วยด้วยโรคไต และยังมีอาการหูตึง เกิดจากการประสบอุบัติเหตุ ภรรยาป่วยเป็นอัมพฤกษ์เดินไม่ได้ ทำให้วันนี้ได้มีผู้ใจบุญทราบข่าวผ่านสื่อและโลกโซเชียลต่างๆ ถึงปัญหาความเป็นอยู่ ได้มีการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร และมีการโทรศัพท์สอบถามปัญหาครอบครัวไม่ขาดสาย พร้อมมีการโอนเงินเข้ามาช่วยเหลือ 2 สามีภรรยาอดีตนักร้อง เพชร โพธาราม ด้วย

ล่าสุด วันนี้ นายบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ดารานักแสดงชื่อดังได้เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจเพชร โพธาราม ที่บ้านพร้อมสอบถามความเป็นอยู่ และอาการป่วยของ เพชร โพธาราม โดยนายบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ กล่าวว่า ตัวบ้านมีหลังคารั่วอยู่กลัวว่าจะมีน้ำไหลลงมาโดนปลั๊กไฟซึ่งอาจจะไม่ปลอดภัย ซึ่งอาจจะมีประชาชนในพื้นที่เข้ามาช่วยเหลือได้ในระดับหนึ่ง และอาจจะซ่อมแซมบ้านที่ต้องการได้ ซึ่งเบื้องต้นดูแล้วมีสุขภาพจิตดี ร่างกายแข็งแรง เสียอย่างเดียวคือหูตึง ซึ่งคาดว่าการซ่อมแซมบ้านน่าจะได้ในเร็ววันนี้ และจะมีการช่วยเหลือผ่านทางหน้าเพจด้วยอีกแรง

ด้าน พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ รองผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 13 จังหวัดกาญจนบุรี ได้มอบหมาย พ.ต.อ. ประพฤติ วงศ์พุฒิ ผู้กำกับการกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 13 (ผกก.ตชด.13) พ.ต.ท.อภิรัตน์ เปียมพูล รองผู้กำกับการ พ.ต.ท. อรรถพล แพสอาด รองผู้กำกับการกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 13 นำสิ่งของข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ น้ำดื่ม และเงินสดมามอบให้ เพชร โพธาราม จำนวน 10,000 บาท ด้วย

ด้าน นางวาสนา แหยมศิริ ภรรยา เพชรโพธราม เปิดเผยว่า หลังจากมีการนำเสนอข่าวดังกล่าวผ่านสื่อต่างๆ ทำให้วันนี้มีผู้ใจบุญหลายคนโทรศัพท์มาสอบถามความเป็นอยู่ พร้อมโอนเงินมาช่วยเหลือ อย่างวันนี้ มียิ่งยง ยอดบัวงาม นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ได้โอนเงิน จำนวน 2,000 บาท เข้าบัญชีนายจด แหยมศิริ ธนาคารกรุงเทพ สาขาโพธาราม เลขที่บัญชี 7120091876 ขอขอบคุณผู้ใจบุญทุกคนที่สงสารครอบครัวอดีตนักร้องลูกทุ่งตกยากในความมีน้ำใจที่ยังไม่ลืมกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...