xs
xsm
sm
md
lg

เทอร์มินอล 21 พัทยา แจงเหตุพนักงานดิลิเวอรีโวยห้ามสวมเสื้อบริษัทฯ เข้าพื้นที่เกิดจากสื่อสารผิดพลาด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าว​ศรี​ราชา ​- ผู้บริหารศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21​ พัทยา​ แจงเหตุพนักงานดิลิเวอรีโวยห้ามสวมเสื้อบริษัทฯ​ เข้าพื้นที่หวั่นแพร่เชื้อโควิด-19​ เกิดความผิดพลาดด้านการสื่อสาร​ ยันปฏิบัติตามข้อกำหนดมาตรการผ่อนปรนชัดเจน​ แต่พนักงาน รปภ.เข้าใจผิดยันไม่ให้เกิดขึ้นอีก

จากกรณีที่ผู้ให้บริการส่งอาหารดิลิเวอรีในเมืองพัทยา​ ได้ร้องเรียนต่อสื่อมวลชนเกี่ยวกับมาตรการของศูนย์การค้าชื่อดังแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่บนถนนพัทยาเหนือ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่สั่งห้ามไม่ให้พนักงานรับส่งของดิลิเวอรีสวมชุดเครื่องแบบพนักงานประจำค่ายต่างๆ เข้าไปภายในศูนย์การค้า โดยอ้างว่าได้รับคำสั่งจากเมืองพัทยา​ เรื่องการไม่อนุญาต​ให้กลุ่มดิลิเวอรีใส่ชุดเข้าไปสั่งและส่งของในห้าง เพราะอาจเป็นบุคคลกลุ่มเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด-19​ ซึ่งเหตุการณ์​ดังกล่าวได้สร้างความงุนงงให้แก่ผู้ให้บริการส่งอาหารดิลิเวอรีในเมืองพัทยาเป็นอย่างมากนั้น

บ่ายวันนี้ (29 พ.ค.) น.ส.วิไลวรรณ อ.เจริญกรุง ผู้อำนวยการศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 ได้แถลงชี้แจงถึงเหตุการณ์​ที่เกิดขึ้นว่า​ ศูนย์การค้าไม่เคยมีนโยบายสั่งห้ามไม่ให้พนักงานรับส่งสินค้าดิลิเวอรีเข้ามายังพื้นที่ภายในตามที่เป็นข่าว​ แต่สิ่ง​ที่เกิดขึ้นน่าจะเกิดจากการสื่อสารที่ผิดพลาดของพนักงานรักษาความปลอดภัย จากนโยบายผ่อนปรนของภาครัฐที่กำหนดให้ผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้าต้องกำหนดให้มีช่องทางเข้าออก ที่นั่งรอ และที่จอดรถเฉพาะสำหรับผู้ให้บริการขนส่งอาหารและสินค้า


รวมทั้งจุดให้บริการน้ำยาทำความสะอาด เช่น แอลกอฮอล์ 70% สำหรับทำความสะอาดถุงมือ และจักรยานยนต์ ซึ่งทางศูนย์การค้า​ได้จัดสถานที่รองรับตามมาตรการไว้เป็นอย่างดี​ โดยเฉพาะ​บริเวณที่จอดด้านหลังศูนย์การค้า​ที่แยกเป็นสัดส่วนจากประตูทางเข้าออกลูกค้าปกติ

"ขณะที่ทางเข้าออกหลักด้านหน้า พนักงานส่งรับสินค้าดิลิเวอรีจะใช้เวลาในช่วงการรอรับอาหารมาเดินเล่นให้ห้าง โดยสวมใส่เสื้อแจ็กเกตสัญลักษณ์ขององค์กรใดๆ ก็ไม่ถือว่าเป็นความผิด เพราะเป็นสิทธิส่วนบุคคล ที่สำคัญทางเข้าออกของศูนย์การค้า​ก็มีมาตรการตรวจเข้มทั้งการบังคับสวมหน้ากากอนามัย การตรวจวัดไข้ และเจลล้างมือ เพียงแต่หากพนักงานถูกเรียกให้ไปรับสินค้าที่สั่งไว้จะต้องไปรับไปที่จุด Loading ด้านหลังเท่านั้น"


ผู้อำนวยการศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21​ ยืนยันว่า เหตุการณ์​ที่เกิดขึ้นเป็นปัญหาเรื่องการสื่อสารระหว่างผู้บริหารกับเจ้าหน้าที่ รปภ.ที่อาจทำให้พนักงาน รปภ.เกิดความเข้าใจผิดเนื่องจากความหวังดี​ จนทำให้มีการไปบังคับพนักงานส่งของให้ถอดเสื้อแจ็กเกตออกก่อนจะเข้ามาเดินในศูนย์การค้า​"เรื่องนี้ต้องขอยอมรับว่าเป็นความผิดพลาดของทางศูนย์การค้า​ ที่ไม่อธิบายเหตุผลให้พนักงานได้ชัดเจน ซึ่งหลังเกิดเหตุการณ์ก็ได้เรียกพนักงาน รปภ.มาอบรมและทำความเข้าใจกันใหม่ รวมถึงพนักงานโดยรวมของศูนย์การค้า​ด้วย เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นอีก" ผู้อำนวยการศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21​ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น