xs
xsm
sm
md
lg

จิบกาแฟบนสกายวอล์กชมธรรมชาติ แห่งเดียวในภาคกลาง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระบุรี - แห่งเดียวในภาคกลาง จิบกาแฟ บนสกายวอล์ก บนสะพานกระจกใสชมธรรมชาติติดภูเขา สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่หลังผ่อนคลายจากโควิด-19 ที่ “ร้านหลงกาแฟ”

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ผ่อนคลายจากโควิด-19 ร้านหลงกาแฟ ตั้งอยู่ที่ หมู่ 9 ต.พุกร่าง อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี มีแนวความคิดสร้างสะพานกระจก หรือที่เรียกว่า สกายวอล์กเป็นจุดเด่น ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินบนสะพานกระจกใสชมธรรมชาติติดภูเขา ถ่ายรูปเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกได้ สะพานกระจกใสมาตรฐาน ปลอดภัย มีความยาว 20 เมตร สูง 5 เมตร นอกจาก หลงกาแฟแล้ว ยังมีร้านหลงครัว และร้านหลงบาร์ เพียบพร้อมด้วยเมนูอาหารที่หลากหลายอีกด้วย

น.ส.สุดารัตน์ รัตนวิจารณ์ เจ้าของหลงกาแฟ เผยว่า เดิมทีสถานที่นี้เป็นที่ดินของแม่ ซึ่งตนเองมีแนวคิดที่จะมีร้านกาแฟเล็กๆอยู่แล้ว และเป็นจังหวะที่น้องสาวออกจากงานประจำ จึงได้มาสร้างสถานที่ตรงนี้เพื่อรองรับคนพระพุทธบาท แต่คิดไม่ถึงว่าคนจะหลั่งไหลมาเยอะขนาดนี้ ซึ่งก่อนที่ร้านกาแฟจะเปิด ก็มีร้านหลงบาร์เปิดมาก่อน เป็นร้านอาหารกลางคืนมีดนตรี ต่อมามีร้านหลงครัว ซึ่งเปิดพร้อมกันกับร้านกาแฟ

สำหรับสะพานสกายวอล์กที่สร้างขึ้นมาเพื่อจะให้คนที่มาดื่มกาแฟมีที่ถ่ายรูป เพราะวิวภูเขา ก็เลยอยากให้ถ่ายภาพชัดขึ้น และในอนาคตจะสร้างห้องพักและลานกางเต็นท์เพิ่มขึ้นอีกด้วยรองรับนักท่องเที่ยงที่ชื่นชอบธรรมชาติ ร้านหลงกาแฟ เพิ่งเปิดได้ประมาณ 1 เดือน ระยะเวลาที่ผ่านมาเป็นการทดลองระบบในช่วงโควิด-19 มีปัญหาเราก็ทดลองระบบกินเองชงเองกันมาเรื่อยๆ และเปิดเต็มตัวมาได้ประมาณ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา

โดยทางร้านจะมีร้านหลงครัว ไว้บริการอาหารกลางวัน ส่วนกลางคืนจะเป็นร้านหลงบาร์ ซึ่งทั้งหมดอยู่ในบริเวณพื้นที่เดียวกัน จุดเช็กอินจะอยู่ที่เดียวกัน ถ้าหากมาจากกรุงเทพฯ ถึงไฟแดงก่อนถึงโรงพยาบาลพระพุทธบาทให้เลี้ยวไปเส้นทางบ้านหมอ-ท่าเรือ ฝากถึงนักท่องเที่ยวที่มาต้องใส่หน้ากากอนามัยด้วย โดยทางร้านมีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และทำความสะอาดอยู่ตลอดเวลา

ด้าน นางอามีนะห์ ปานนท์ นักท่องเที่ยวที่เข้ามาจิบกาแฟ กล่าวว่า ได้รู้จักสถานที่แห่งนี้มาจากโซเชียล ซึ่งมีการโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ที่มีการแชร์ต่อๆ กันมา และเห็นว่าน่าสนใจดี และอยากมาดูสกายวอล์ด ช่วงเดินก็รู้สึกขาสั่นแต่ก็ตื่นเต้นดี ส่วนในเรื่องธรรมชาติในช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝน ก็เริ่มมีสีเขียวแล้ว และเส้นทางที่เข้ามาตอนแรกรู้สึกว่ามันไกล แต่พอมาเรื่อยๆ ก็รู้สึกได้ว่าอากาศดีมาก ติดภูเขา
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...