xs
xsm
sm
md
lg

คนไทยกลุ่มเสี่ยงยังทยอยเข้ากักตัวในพื้นที่​ State Quarantine​ เมืองพัทยา​ ท่ามกลางการหา​ตัว "พ" งาบหัวคิว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าว​ศรี​ราชา​ - คนไทยจากอีก 4 ประเทศที่ตกค้างจากสถานการณ์​การแพร่ระบาด​ของ​โรคโควิด-19​ กว่า 400 ชีวิต ยังคงทยอยเดินทางกลับเข้าไทย​และเข้ารับกักตัวในพื้นที่​ State Quarantine​ เมืองพัทยา​ ท่ามกลางการจับตาแนวทางกระชากหน้ากากขบวนการ​ "พ" งาบหัวคิว​ 40% ของรัฐบาล

จากกรณีที่ผู้ประกอบการภาคธุรกิจในเมืองพัทยา​ จ.ชลบุรี​ ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลต่อสื่อมวลชน​ เกี่ยวกับกลุ่มบุคคลที่แอบอ้างเป็นตัวแทนหน่วยงานของรัฐไม่ทราบสังกัด​ เข้ามาเจรจาเพื่อเรียกรับผลประโยชน์จากโรงแรมที่ปิดบริการในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19​ และต้องการมีรายได้จากการถูกเสนอชื่อให้ได้รับการจัดตั้งเป็น State Quarantine ที่จะได้ค่าตอบแทนจากรัฐเป็นค่าหัวของผู้เข้าพักที่ต้องถูกกักตัวเป็นเวลา​ 14​ วัน รายละ 1,000 บาทต่อวันต่อคน

โดยเสนอหักค่าหัวคิดราย​ละ​ 40​% ของค่าใช้จ่ายต่อคนต่อวัน​ จนเกิดกระแส​วิจารณ์​อย่างหนักถึงการกระ​ทำของกลุ่มขบวนการดังกล่าว​

กระทั่ง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ต้องออกมาแถลงหลังประชุมสภากลาโหม ว่า​ กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นจริงและมีรายชื่อของกลุ่มบุคคลที่แอบอ้างแล้ว​ โดยรัฐบาลและกระทรวงกลาโหม​ ได้เร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งทำการสอบสวนเพื่อหาตัวผู้กระทำผิดเพื่อดำเนินการเอาผิดทางกฎหมายอย่างจริงจังนั้น กรณีดังกล่าวปัจจุบันพบว่ายังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนในทางลับ


ล่าสุด วันนี้​ ​(27​ พ.ค.)​ ผู้สื่อข่าวรายงานว่ายังมีคนไทยที่ติดค้างอยู่ในประเทศอิตาลี มาเลเซีย ญี่ปุ่น และไต้หวัน จำนวนกว่า 400 คน ที่เดินทางกลับเข้าประเทศไทย​ ยังคง​เดินทางเข้ารับการกักตัวที่โรงแรมในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งถูกกำหนดให้เป็น State Quarantine จำนวน 7 แห่งอย่างต่อเนื่อง

ประกอบด้วย โรงแรมแอมบาสเดอร์ ซีตี้ จอมเทียน จอมเทียนปาล์มบีช ไบร์ตันแกรนด์ พัทยา จอมเทียนฮอลิเดย์ อินน์ เบย์บีช รีสอร์ท จอมเทียน เดอะเบเวอร์รี่ พัทยา และ เลอบาหลี

หลังก่อนหน้านี้ ได้มีคนไทยจากต่างแดนกว่า​ 2,000 คนเข้ารับการกักตัวตามจุดต่างๆ​ ในเมืองพัทยา​ไปก่อนหน้าแล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...